Lời cầu nguyện của một anh thất nghiệp

Chào các bạn,

Hôm nay mình giới thiệu với các bạn lời cầu nguyện của một anh thất nghiệp.

Bây giờ là thời kỳ kinh tế khó khăn toàn cầu, và nước Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề. Trên vỉa hè và trạm tàu điện của thành phố New York có nhiều người ăn mày và “người xin tiền hơn”. Thứ bày vừa rồi, một anh thanh niên xin mình tiền nhưng mình không cho vì khả năng của mình hạn chế và có quá nhiều người như vậy.

Lời cầu nguyện của anh thất nghiệp cất lên đầy thương cảm, xin sự khoan dung ban phước từ Chúa trời, qua sự chia sẻ về cơ hội việc làm của những người giàu hơn qua trái tim nhân hậu. Lời cầu nguyện đầy khiêm tốn và thương cảm với những bạn bè không việc khác.

Nếu bạn có việc làm, hãy làm việc thật tốt và tạo ra cơ hội việc làm cho những bạn khác với nhé. Nếu nhiều người cùng quẫn là xã hội dễ có nhiều “Chí phèo” lắm. Ta sống chung với nhau, không thể tránh được các vấn đề của nhau. Do đó ta cần giúp đỡ nhau.

Chúc các bạn một ngày lao động tốt,

Hiển

.
without_man_praying
Lời cầu nguyện của một anh thất nghiệp

Chúa Cha yêu quý của chúng con, chúng con gửi tới Chúa lời cảm ơn thật lòng cho những tài năng Chúa đã cho chúng con, và đôi bàn tay, để chúng con có thể làm việc ngày này qua ngày khác, tìm lương thực và duy trì cuộc sống của chúng con. Chúa ơi, trong Lời của Chúa, Chúa bảo chúng con là người lao động xứng đáng được trả công, và những người trong chúng con đã mất việc đều cảm thấy chúng con đã mất đi nhân phẩm.

Chúa ơi, chúng con không phải vô dụng! Nhưng hoàn cảnh của chúng con và mọi thứ xung quanh chúng con làm chúng con cảm thấy vô dụng. Chúng con biết, Ôi Chúa, rằng Chúa vẫn yêu quý chúng con, bởi chúng con là con cái Chúa. Nhưng càng ngày càng nhiều người mất việc và nỗi sợ hãi không có được một công việc khiến chúng con cảm thấy bi thảm. Chúa ơi, chúng con biết rằng đây là sự ác trong thời đại của chúng con trong một thế giới toàn cầu hóa, và có rất nhiều người chúng con đang đau khổ thế này.

Chúng con tin tưởng vào tình yêu vĩ đại của Chúa, Ôi Chúa, và chúng con biết rằng đây không phải ý của Chúa. Xin giải thoát chúng con khỏi sự ác này. Hãy làm mềm những trái tim cứng và ích kỷ, mà tham vọng của họ về lợi tức không biết giới hạn, trái tim của những người đúng ra là nên chia sẻ để có lương thực và công việc cho tất cả. Chúa ơi, chúng con cầu nguyện rằng Chúa sẽ giữ cho chúng có quyết tâm và đoàn kết. Giúp đỡ chúng con để giữ trái tim và đôi bàn tay sẵn sàng giúp đỡ và khuyến khích những anh chị em chúng con đang bị chán nản. Chúa ơi, chúng con biết rằng Chúa yêu chúng con. Đừng để con cái Chúa bị mất nhân phẩm.

Trong tên của Chúa Giê Su. Amen

Nguyễn Minh Hiển dịch
.
withoutjobpray
Prayer of a man without work

Our good Father God, we give you hearty thanks for the gifts that you have given us, and for our hands with which we can work day by day to provide ourselves with food and sustain our lives. Lord, in your Word you tell us that the labourer is worthy of his hire, and those of us who have lost our jobs feel that we are losing our dignity.

Lord, we are not useless! But our situation and everything around us makes us feel that we are useless. We know, O God, that you love us all the same, because we are your sons and daughters. But more and more people are losing their jobs and the fear of not getting a job makes us really desperate. Lord, we know that this is an evil of our times in this globalized world, and that there are many of us hurting like this.

We trust in your great love, O God, and we know that this is not your will. Free us from this evil. Soften hard and selfish hearts whose desire for gain knows no limits, the hearts of those who should share so that there is food and work for all. Lord, we pray that you will keep us determined and united. Help us to keep our hearts and hands ready to help and encourage our brothers and sisters who are downcast. Lord, we know that you love us. Do not let your sons and daughters lose their dignity. In the name of Jesus. Amen.

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Lời cầu nguyện của một anh thất nghiệp”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s