Giới thiệu

Đọt Chuối Non trong xanh vươn lên trời cao.

Đọt Chuối Non là sức sống tươi trẻ, là hy vọng, là ánh sáng, là niềm vui, là tư duy tích cực, cho hôm nay, cho phút này, cho ngày mai, cho những tháng năm sẽ đến, cho ánh mắt vượt chân trời cuối đại dương, cho cánh chim vượt Trường Sơn qua bên kia núi…

Đọt Chuối Non là tôi, là bạn, là cuộc đời, là mầm lá xanh tươi.

Đọt Chuối Non nhằm giúp chúng ta yêu đời, yêu người, và tích cực hằng ngày. Đây là vườn chuối cho mỗi người chúng ta. Ngày nào bạn vào đây, nhất là buổi sáng đầu ngày, để hít thở một tí không khí trong lành, ngày đó Đọt Chuối Non đã làm tròn bổn phận đối với bạn.

Đọt Chuối Non cố gắng tạo thân thiết và bình đẳng càng nhiều càng tốt, để mang  chúng ta lại gần nhau, cho nên khuyến khích tất cả chúng ta gọi nhau là “anh chị em” dù tưổi tác thế nào. Các bạn nên tránh dùng các cách xưng hô nặng nề về hệ cấp trong Đọt Chuối Non hơn là anh chị em, như cô chú bác cháu, luật sư, bác sĩ, thầy, cha, thiếu tướng, ông/bà giám đốc, v.v…  Đây là thân thiết gần gũi cho anh chị em chúng ta, nhưng cũng rất cần cho tinh thần dân chủ cho đất nước.  Mong các bạn thông hiểu và hợp tác.

Ban đầu bạn hãy làm quen với các bài viết về Tư Duy Tích Cực như Nửa Ly Nước… trong Chuỗi bài Tư Duy Tích Cực. Hãy chia sẻ những việc thiện mà bạn đã làm trong mục Mỗi ngày một việc thiện hay kể cho mọi người nghe về một ngày vui của bạn trong mục Có chuyện gì vui, có ích mỗi ngày.

Bạn có thể giúp Đọt Chuối Non bằng cách giới thiệu trang web và các bài viết về Tư duy tích cực đến bạn bè, người thân, nhất là các thầy cô giáo và các bạn sinh viên học sinh. Đây là nơi của giáo dục.

Các đóng góp xây dựng trang web xin gửi đến địa chỉ email của anh Trần Đình Hoành tại tdhoanh@gmail.com hay chị Phạm Thu Hương tại phamthuhuong1010@gmail.com, hoặc dùng Bảng Liên Lạc dưới đây.

Riêng về Thơ, xin gửi đến người phụ trách chuyên mục Thơ là đạo diễn điện ảnh, nhà thơ Nguyễn Anh Tuấn tại anhtuan.daodien4@gmail.com.

Chúc các bạn một ngày tươi hồng.

Đọt Chuối Non

Bảng Liên Lạc

 

w3counter(41500);

W3Counter

 

Tư duy tích cực mỗi ngày

%d người thích bài này: