Đêm là ngưỡng cửa vào ngày

Chào các bạn,

Đêm rồi đến ngày. Vậy nghĩa là đêm là bước đầu đi qua ngưỡng cửa vào ngày.

Tất cả mọi người đều biết chân lý này, nhưng nhiều người không biết áp dụng nó vào đời sống của chính họ.

Hôm nay bạn mất tình, rất có thể hết đêm bạn sẽ có tình mới dễ thương hơn.

Hôm nay bạn mất việc, rất có thể hết đêm bạn có việc mới tốt hơn.

Hôm nay bạn cháy nhà, rất có thể hết đêm bạn có nhà mới đẹp hơn.

Cuộc đời là vậy đó. Đời là một lượn sóng hình sin, khi đời xuống cực thấp thì chỉ còn một huớng đi là đi lên.

Bạn mất tình và đau khổ, biết đâu có một cô rất yêu kiều đang thầm yêu bạn lâu nay, thấy bạn thất tình, cô ấy có thêm can đảm để đến gần và tìm cách an ủi bạn, và nhờ đó mà bạn có được một nàng tiên.

Bạn mất việc, rất chán đời, nhưng đành phải đi tìm việc mới. Rất có thể nhờ đó mà bạn khám phá ra là thị trường đang rất cần những người có kinh nghiệm nghề nghiệp như bạn, và mọi công ty đều trả lương cao hơn lương ở sở làm cũ của bạn.

Bạn bị cháy nhà, rất có thể nhờ đó mà công ty bảo hiểm trả cho bạn một số tiền, đủ để đặt cọc mua căn nhà mới sang gấp 3 căn nhà đã cháy.

Cuộc đời có nhiều huyền diệu. Trời thường đóng một cánh cửa của bạn vì Trời đã mở ra một cánh cửa khác rộng hơn cho bạn.

Thiên Địa ái nhân. Trời đất yêu người. Trời Đất là Cha Mẹ của người. Bạn luôn nằm trong vòng tay yêu thương của Mẹ Cha. Chẳng phải lo.

Nhưng dù Trời đã mở ra một cách cửa cho bạn, bạn phải đi ra, nhìn và tìm. Nếu bạn không ra ngoài đường hít thở nắng ấm ban mai cùng thiên hạ, mà chỉ nằm giường than khóc, thì bạn chẳng gặp được nàng mới Trời dành cho bạn. Nếu bạn không đi tìm việc, bạn sẽ chẳng thấy việc mới Trời dành cho bạn. Nếu bạn không đi tìm nhà, bạn sẽ chẳng thấy nhà đẹp Trời dành cho bạn.

Đôi khi, bạn nằm lì than khóc trên giường, Trời vẫn đưa điều mới đến cho bạn. Như là một người quen biết bạn, nghe tin bạn đã nghỉ sở cũ, gọi điện thoại đến và nói: “Nghe tin anh vừa nghỉ nơi cũ, tôi mừng quá, gọi anh đây. Tôi biết anh rất giỏi và muốn anh đến làm việc với công ty tôi lâu rồi, nhưng chẳng biết làm sao rủ anh về. Giờ anh hết bị ràng buộc, tôi mời anh về làm việc với tôi nhé?” Nhưng dù Trời đưa việc đến tận giường cho bạn như thế, ít nhất bạn cũng phải trả lời điện thoại, chẳng thể than khóc đến mức không buồn nghe điện thoại.

Nhưng Trời thường muốn bạn siêng năng làm việc một chút. Nếu bạn cứ nằm mãi trên giường, rất có thể Trời không muốn đưa việc tới tận giường bạn. Nếu bạn nằm ì, chẳng chịu khó hoạt động làm việc, thì chắc Trời, vì lý do công bình với thiên hạ, cũng ngại đút cơm tận miệng bạn. Giúp Trời một tay, đứng dậy, ra ngoài, nhìn quanh, để bạn có thể thấy điều gì Trời đang dành riêng cho bạn.

Đôi khi đêm của bạn hầu như dài bất tận và bạn chẳng thấy được một tia sáng nào le lói ở cuối đường hầm. Ngày mai hình như không có mặt đâu cả.

Hãy kiên nhẫn chờ Trời. Thiên Địa ái nhân. Trời luôn yêu bạn và chăm sóc bạn, kể cả khi Trời có vẻ đi ngủ đâu rồi.

Nếu bạn ở Bắc Cực, thì bạn có đêm dài đến 6 tháng. Nhưng khi ngày đến, bạn lại có ngày dài 6 tháng. Trời Đất công bình, chẳng để ai bị thiệt thòi. Nếu Trời muốn cho bạn đêm dài 6 tháng, rất có thể Trời muốn dạy bạn học thêm một chút kiên nhẫn và có lòng tin mạnh thêm một chút, rồi Trời sẽ bù lại bằng ngày 6 tháng.

Hãy vững lòng tin vào Trời Đất. Bạn luôn được Mẹ Cha yêu mến.

Và đêm sẽ hết và ngày sẽ đến, dù đêm hiện tại đang đau nhức như dài vô tận.

Chúc bạn luôn kiên nhẫn chờ được đến ngày.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Đêm là ngưỡng cửa vào ngày”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s