Cao cung lên…

 

Chào các bạn,

Linh Mục Hoài Ðức
Linh Mục Hoài Ðức

Trước năm 1975, Linh Mục Hoài Ðức (Giuse Lê Đức Triệu)  là một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, đảm trách chức vụ quản lý tòa giám mục Banmêthuột, nguyên giám đốc Caritas của giáo phận – một tổ chức chuyên hoạt động xã hội trong lĩnh vực từ thiện, bác ái.

Linh mục hoạt động nhiệt tình và quảng đại, đã góp xây nhiều thành quả bác ái xã hội thiết thực cho người nghèo. Chính quyền lúc đó (trước 1975) ghi nhận những đóng góp của ông, đã trao tặng huy hiệu “Ðệ Nhất Hạng Xã Hội Bội Tinh.”

Có một giai thoại vui, trong ngày trao Bội Tinh. Khi gắn Bội Tinh lên ngực cha xong, đại tá vừa quay đi về chỗ, cha Triệu liền tháo ngay Bội Tinh ra bỏ vào túi áo chùng thâm. Thấy vậy có người “thốt” lên: “Ấy chết, sao cha lại tháo Bội Tinh ra ngay vậy, xin cha đeo vào cho tới hết cuộc lễ và để chúng con chụp ảnh cái đã”. Cha cười hiền, khiêm tốn: “Thôi, nhà tu chúng tôi làm điều thiện thì cũng là do bổn phận và trách nhiệm đối với giáo hội, với xã hội và đặc biệt cho dân nghèo không phân biệt lương giáo. Cảm ơn quý ông có lòng ưu ái, nhưng miễn cho tôi việc phải đeo Bội Tinh và chụp ảnh.”
 

Ca khúc “Cao cung lên” mình đã giới thiệu trên Dotchuoinon vào Giáng Sinh năm ngoái.

 

Năm nay mời các bạn nghe lại với giọng ca tuyệt vời ngày xưa của Khánh Ly:

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s