Sức mạnh và Dũng cảm

Chào các bạn,

Hôm trước thấy Khánh Hòa có bài Sức Mạnh và Dũng Cảm hay quá, nên mình dùng bài đó làm một file PPS. Hình ảnh là các cảnh lễ vía Phật A-di-đà. Nhạc nền là bản nhạc New Age “I still Will” của Lisa Lynne. Post đây để chia sẻ với các bạn. Cám ơn Khánh Hòa đã dịch bài.

Xin các bạn click vào ảnh dưới đây.

Chúc các bạn một ngày tươi vui! 🙂

Bình an & Sức khỏe,

Túy-Phượng
.


Một suy nghĩ 13 thoughts on “Sức mạnh và Dũng cảm”

 1. Cảm ơn chị Phượng nhiều ạ 🙂 Em càng đọc càng thấy thấm ý nghĩa những câu này 🙂

  Đầu hàng cũng cần lắm sự dũng cảm, chứ đâu phải là dấu hiệu của sự thất bại hay buông xuôi một cách dễ dàng phải không chị 🙂

  Chị khỏe nhé 🙂

  E Hòa

  Thích

 2. @ Chào chị Phượng,
  Tối muộn, em vào xem slideshow của chị. Hình đẹp quá chị à. Em thấy cảnh lễ giống ở chùa Hoằng Pháp quá, nhưng em không dám chắc. Hình các phật tử (hay là các thầy?) mỗi người đều tự cầm nến trong tay, trầm ngâm, với xa xa là chiếc lá bồ đề nhú lên chưa trọn, hết sức đẹp và ý nghĩa trong cảm nhận của em, chị à. Em thích lắm. Đặc biệt nhạc nền trong slideshow này hết sức phù hợp. Em có cảm giác như đang dự lễ, với thật nhiều đạo hữu bên cạnh trợ lực cho mình vậy. Cám ơn chị nhiều lắm 😆

  @ Hi Khánh Hòa,
  Cảm ơn em đã chuyển ngữ Sức mạnh và Dũng cảm. Chị phải xem thật chậm, để thấm ý các câu hết sức ngắn gọn mà súc tích này. Mà có lẽ mình còn phải nghiền ngẫm nhiều em nhỉ?
  Chúc Hòa ngày đầu xuân ấm áp nhé 😆

  Thích

 3. Cảm ơn chị Yến, chị cũng chuẩn bị đón Tết vui nha chị, có gì hay lên chia sẻ em nghe ngóng chút cho có không khí hiii mà em cũng muốn biết ăn Tết ở chỗ chị thế nào đó…:) 🙂

  Mọi người có đi chợ hoa, làm mâm ngũ quả thế nào, hay cúng những thứ gì ngày Tết….em nghĩ mỗi vùng mỗi khác, ở Ban Mê chắc nhiều cái thú vị hii 🙂

  Thích

 4. Hi Khánh Hòa,

  Em nói rất đúng. Một khi nhận biết mọi việc đang xãy ra xung quanh mình và mình cần phải có một quyết định để tránh khỏi vong thân, mình sẽ phải cần lắm sự dũng cảm !!!

  Cũng như em, chị vô cùng thẩm thấu ý nghĩa của từng câu, từng chữ. Chị đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần. Mà lần nào cũng cứ bị chấn động như lần nấy.

  Cám ơn em đã chuyễn ngữ. Em cũng khoẻ 🙂

  Thích

 5. Yến thương,

  Đúng là cảnh lễ vía Phật A Di Đà ở chùa Hoằng Pháp mới vừa qua đấy Yến ạ ! Vậy là em đã từng đến chùa Hoằng Pháp? Chùa rất đẹp mà phong cảnh chung quanh chùa còn đẹp hơn! Có lẽ đây là chùa mới xây cho nên chị chưa biết đến bao giờ. Chỉ là thưởng thức hình ảnh do các bạn chuyển cho mà thôi. Cứ xem hình ảnh thì đủ biết rằng chùa này được tổ chức một cách rất quy mô và rất tề chỉnh phải không Yến?

  Chị cũng thích file này lắm Yến ạ! Cứ như là ai đó đang nói chuyện với chính chị vậy! Chị chọn những hình ảnh này (do bạn chị gửi cho khoảng đâu 2 tuần trước) là bởi vì chị cảm nhận được sự bình tâm giúp chị chiêm nghiệm từng câu từng chữ trong bài trọn vẹn. Bản nhạc cũng thế!

  Chị vui thật nhiều khi có sự đồng cảm của Yến. Tạ ơn Trời vì chị có em trong đời!

  Bình an và Sức khoẻ cho em, Yến nhé 🙂 !

  Thích

 6. Chào anh chị em ĐCN và các bạn,
  Chào Táo Tuý Phượng kiêm sư mẫu ! ( hì hì!)
  Cảm ơn anh chị nhiều lắm lắm !
  Mỗi hình ảnh lại kèm theo một lời chỉ giáo ,âm nhạc rất tuyệt vời ,nghe đi nghe lại mà không thấy chán, làm em không dứt ra để đi công chuyện được chứ.
  Cũng may công chuyện không mấy cần thiết nên em hoãn lại để thưởng thức,nếu không thì..hì hì !!!.bắt đền anh chị…cái “tội” đã thôi miên người khác vào ĐCN,nhiều khi muốn quên ăn, quên ngủ luôn ( như vậy là không điều độ ). Mà không vào thì thấy thiếu mất cái gì đó quá .
  Chị Phượng ơi ới ời …! thưởng thức file này bỗng thấy thanh thản quá chị à ,cứ như thể đưng đươc vãn cảnh chùa vậy,mà cũng phảng phất một chút buồn (chỉ một chút thôi )nhất là khúc dạo đầu có cái gì man mác nhưng lại rất tôn nghiêm. Chẳng hay có ai chung sự đồng cảm với em không? Hay tại em đang tâm trạng (người buồn cảnh cũng dần dần buồn theo? hic hic!!!)
  Chúc anh chị và cả nhà CHUỐI vui vẻ ,an lành để đón một tuần mới với nhiều hoan hỉ!
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT !

  Thích

 7. Chị chào thinh_hoa,

  Hôm nay chị lại được lên chức nửa rồi… hí hí… Cứ theo cái đà này thì chị chẳng còn lo chi đến bị chuyện thất nghiệp trong tương lai nì :-)…

  Sorry chị đã dự phần hành tội hành tình thinh_hoa như thế nhé :-)…

  Chị có chung sự đồng cảm với thinh_hoa đấy ! Có buồn gì thì cho chị đây xin chia sẻ với hỉ 🙂

  Rất cám ơn cho lời chúc lành. thinh_hoa cũng thế nhé :-)…

  Thích

 8. Chào các bạn đạo.

  Cảm niệm công đức Chị Túy Phượng .(phát tâm bồ đề) Chúng sinh thuận duyên mới hạnh ngộ ở đây.! Tôi chấp tay tôn kính và đảnh lể trước Đức Phật
  .
  Nổ lực để được( tâm đại bi bình đẳng),đây là gốc để giải trừ mọi nhân quả khổ đau .(phước điền cho những ai gieo hạt giống trí huệ này) tôi chân thành hồi hướng

  Cầu xin mọi người dùng tuệ quán ,để cải thiên nội tâm.Dùng định lực để chuyển hóa sự sai lầm và thanh lọc nghiệp chướng.

  Bất cứ ai cũng có tâm Phật và có những phẩm hạnh cao cả của giác ngộ .Cùng một bản chất với chúng sinh Nhưng Đức Phật dạy cho ta Chánh niệm và Tĩnh thức ,biết đâu là sai đúng.chính ,tà, Tôi cố gắng thực hành ngài lời dạy trong tinh thần vô chấp.Để có tình yêu tối thượng với mọi người .

  Trước Đức Phật ,Con cầu xin ngài cho con không được phát tâm sân hận oán ghét ai,đừng cho con có cảm xúc của tâm ô trượt ,đừng vì bon ma nghiệp đã đem hình tượng ngài ra khỏi vị trí mười phương Phật chánh đẵng chánh giác ,để Phật hóa một hình tượng trần tục thường nhân.

  Án ma ni bát di hồng
  Gởi đến các ban lời chào bi trí dũng.

  Thích

 9. Thân chào anh Quang,

  Nếu như mình có được chút công đức nào, mình cũng chân thành nguyện xin hồi hướng cho tất cả!

  Nguyện cầu ân đức đại từ đại bi của mười phương Chư Phật hộ niệm cho mọi chúng sinh luôn nằm trong Tỉnh thức & Chánh niệm !!!

  Thích

 10. Cám ơn Chị Phượng. Yến,Hòa và Thinh Hoa.

  Cầu Chúc Chị Phưọng an định trong niềm vui thanh thản mỗi ngày Xin lỗi chị nhá. Tôi bất chợt thị hiện pháp lực về sức mạnh và dũng cảm.

  Bận lạy Phật ,có nhìn Yến đâu . Có nhìn thấy cũng không dám ghẹo.Trước Chánh điện mà .Anh vốn yêu màu áo lam ,màu áo của đẹp đời, vui đạo .Vì Yến mặc màu áo lam đến chùa lễ Phật. Trông em đẹp hơn mọi khi ,hì .hì .Đừng quên anh là huynh trưởng của hướng đạo nghe. Thấy em hôm nay vui vẻ với Khánh Hòa ,anh vui lay . Năm nay tụi anh bên này (hên) vì mùng một Tết nhầm ngày cuối tuần được nghĩ ,mừng ghê,được thức đến nửa đêm đón giao thừa.Cúng kính Ông Bà ,Mến chúc em ăn tết vui nhiều trong mái ấm hạnh phúc gia đinh .

  @À.Khánh Hòa .Cô này cứ cười hoài .mồi lửa từ lửa nguyên khối ,xém cháy phỏng anh. Em vẩn khỏe ? hoc hành lai rai , Ăn Tết quê người vui nhiều buồn ít ,vì nhớ nhà phải không ? anh nói lộn rồi ,không vui gì hết .mà lại tốn tiền lì xì nữa chớ , Với anh Tết đế nhanh quá ,anh phải lo kiếm gậy xuống âm ty sớm,,hè hè. Ráng học hành thât giỏi nghe,quê nhà đang đợi nghe em.

  @Thinh Hoa ,em
  Biết em ghé chùa ,anh đến thăm ..Quỳ bên em và liếc trộm em. Phật luôn cười và thông cảm cho anh, sám hối hoài mà không giảm chút nào ái ngã .
  Em cho anh một chút lòng thanh thản nhá. Anh đang đồng cảm với em đây ,đồng cảm với niềm vui an tịnh .Lạy Phật cùng anh nghe,nhân duyên tao ngộ mà.
  Anh thường trì niêm Chú Đại Bi mỗi ngày,và tụng Kinh Lăng Nghiêm . Không có niệm A Di Đà Phật .Em biết tại sao không ? vì sợ Phật bắt vãng sinh sớm ,bõ lai thế gian bao nhiêu những mối tình đẹp ,. hu hu hu,
  Chúc vui mọi người nhá.

  Thích

 11. Anh Quang thân,

  Chết chửa… anh lại làm cho mình bị giảm thọ rồi 🙂 ! Anh nào có lỗi chi đâu chứ ! Mình rất hiểu ý anh đó mà !!!

  Anh vui và khoẻ nhé ! 🙂

  Thích

 12. @ Chị Phượng ơi,
  Em thật cảm động với yêu thương chị dành cho em, dù biết rằng lời cho em cũng là lời chị dành cho cả vườn yêu. Em cũng muốn thưa rằng, em cám ơn duyên hạnh ngộ đã cho em có chị trong đời… Em yêu chị nhiều lắm 😆

  @ Anh Quang Phan ơi,
  Thỉnh thoảng nghe anh nhắc tên em là em mừng lắm rồi :D. Em lúc nào cũng vui với Khánh Hòa mà :wink:. Với vịt bầu xinh xắn, vừa thông minh vừa xông xáo này, ai mà chả yêu! Thỉnh thoảng trao đổi với nhau tí chút cho rộn ràng vườn chuối chút thôi. Chuyện nhỏ vậy, sao có thể ảnh hưởng đến tình bạn lớn của tụi em được 😀 :P. Anh yên tâm nha 😉
  Mừng anh năm nay được ăn tết kỹ nha, huynh trưởng. Tiếc là em không nhận được lì xì của anh 😥

  Thích

 13. Hi anh Phan Quang,

  Cảm ơn anh nhiều đã hỏi thăm em ạ 🙂 Em vẫn khỏe ạ Hì mà anh nói gì khiến chị Yến lại phải confirm tình cảm hai chị em với anh thế kia hà hà 😀 😀

  Em biết chị Yến vẫn quý em mà, có chuyện gì đâu mà giận anh ơi 🙂 Em có dịp về gặp chị ý sẽ gửi ảnh cho anh xem liền hà hiii

  Anh Quang ăn Tết vui nha 🙂

  E Hòa

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s