Món quà Giáng sinh

Chào các bạn,

Thật bất ngờ khi Giáng sinh năm nay mình nhận được quà, quà đúng ngày Giáng sinh, và quà từ hai em bé rất dễ thương nhà hàng xóm.

Hàng xóm nhà mình có hai em bé gái. Bé lớn học lớp 4, tóc xù và dày tự nhiên, mắt to tròn rất đẹp. Bé nhỏ học mẫu giáo, tóc mái xoăn và hiếu động. Đây là hai khán giả đầu tiên của mình. Mình rất biết ơn hai em. Mấy ngày đầu tập hát cách đây mấy tháng mình có chút stress vì đây là lần đầu mình tập hát và sẽ hát trước nhiều người, nhưng khi thấy hai em đứng ở ngoài cửa nhìn mình hát và nhìn rất chăm chú, mê say, rồi trong một dịp nói chuyện bé lớn nói với mình: “Cô hát hay quá!” Ôi, lần đầu tiên trong đời có người nói với mình như vậy, mình happy quá, và mỗi lần tập mình đều cố gắng tập cho tốt để các khán giả nghe vui.

Dĩ nhiên mình happy vì nghe lời khen, nhưng mình happy lớn hơn nhiều khi nghe bé lớn nói.

Vì thường gặp bé lớn nên mình hay chào bé lớn. Bé lớn đó mình chẳng thấy nó chủ động nói chuyện bao giờ. Mỗi lần gặp nó, mình đều chào: “Hello!”, “Good morning!”, “Con mới đi học về hả?”, “Con đang ăn hả?”, “Con ngồi lan can giỏi vậy!”… Nhưng nó chẳng bao giờ trả lời. Chỉ mấy tuần gần đây mình hỏi thì nó trả lời. Chiều nay mình đi bật điện hành lang, thấy nó ngồi trên lan can chung cư, nó thấy mình, nó nói:

– “Con mời cô ăn.”

– “Ô, con mời cô ăn hả! Thank you. Con gì đó?” Đó là snack. Một bịch snack lớn. Mình không biết snack tôm, cua hay mực nên hỏi vậy.

– “Con cua.” Rồi nó từ lan can nhảy xuống đất, mắt tròn xoe đen láy nhìn mình, đưa nguyên cả bịch snack cho mình và nói tiếp: “Cô cầm giúp con. Đợi con chút.”

Rồi nó chạy vào nhà và ra đưa cho mình hai gói bánh kẹo này. “Con cho cô.”

– “Wow. Con cho cô hả? Mẹ con có biết không?”

Nó lắc đầu.

– “Đây là quà Giáng sinh của con cho cô hả?”

Nó gật đầu.

– “Wow, thank you, thank you…”

Trong lúc bé chị cho mình quà, bé em từ trong nhà chạy ra và nắm lấy tay mình. Wow, nếu các bạn biết hai bé này “lạnh lùng” với mình ra sao – mình chào, hỏi, bắt chuyện làm quen cả 8 tháng trời mà chẳng thấy hai bé hồi âm như gật đầu, cười… – thì chuyện chiều tối nay chủ động nói chuyện với mình, cho mình quà và nắm tay mình là chuyện động trời.

Mình vừa nhảy chân sáo vừa về nhà. Oh, I’m so happy. Mình có quà Giáng sinh! Christmas is great!

Merry Christmas!

Phạm Thu Hương

Một bình luận về “Món quà Giáng sinh”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s