Hy vọng

Chào các bạn,

Giáng Sinh là ngày được các tổ phụ Công giáo chọn là ngày em bé Giêsu được sinh ra, vì khoảng đó là đêm dài nhất của mùa đông, sau đó là đêm sẽ ngắn dần và ngày dài dần. Tốt để chọn làm ngày sinh của Đấng Cứu thế. Theo Thánh kinh thì em bé Giêsu được sinh vào mùa đông, nhưng chẳng ai biết chắc là ngày nào.

Đêm ngắn dần, ngày dài dần, tức là ngày đang đến, mặt trời đang đến, hy vọng đang đến.

Chúng ta cũng cần sống với thái độ đó. Đêm đang ngắn dần và ngày đang dài dần. Nếu bạn gặp khó khăn, túng quẫn, bệnh hoạn… hãy thường nghĩ đến ngày đang đến, mặt trời đang đến. Hy vọng luôn là liều vitamin rất tốt cho mỗi chúng ta. Không có hy vọng thì như cây thiếu nước, có nguy cơ sẽ chết.

Hy vọng cũng kích hoạt Luật Hấp Dẫn – hy vọng tích cực sẽ mang đến điều tích cực cho mình.

Dù điều gì đang xảy ra, chẳng nên bao giờ mất hy vọng. Sau cơn mưa trời lại sáng. Sau cơn bão trời lại trong xanh. Hy vọng luôn là đầu máy của đoàn tàu bạn. Hy vọng càng mạnh, tàu chạy càng tốt. Hy vọng chính là tư duy tích cực ở mức nền tảng nhất.

Trong rất nhiều trường hợp khó khăn, ta chẳng làm gì được, nhưng ta luôn có thể hy vọng. Và hy vọng chính là điều tích cực sẽ khởi động Luật Hấp Dẫn để mang tích cực đến cho ta.

Và đừng quên cầu nguyện. Cầu nguyện luôn mang đến hy vọng, vì bản chất của cầu nguyện là hy vọng, nếu chẳng hy vọng thì người ta đã chẳng cầu nguyện làm gì.

Điều căn bản bạn cần nhớ là “luôn hy vọng”. Dù hoàn cảnh, tình trạng, có tồi tệ đến thế nào đi nữa, thì trong âm có dương, trong cái xấu luôn có mầm của cái tốt – như hạt lúa rơi xuống đât, chết đi, và mọc thành cây mạ non. Một cái chết để một cái mới ra đời. Cái xấu đến để rồi đi cho cái tốt ra đời.

Vì vậy, dù trời có sập, địa ngục đang đổ ập trên đầu mọi người, hãy giữ niềm tin, hãy tiếp tục hy vọng, cho một thời mới tươi đẹp hơn, đang đến. Mỗi khi ta gặp điều xấu, có nghĩa là điều tốt đang trên đường đi đến ta – hãy chờ một lúc và điều tốt sẽ đến.

Chúc các bạn luôn có hy vọng trong lòng.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Hy vọng”

 1. Hi anh,

  Cảm ơn anh viết bài hôm nay.

  Chúc mừng sinh nhật anh ❤️

  Chúc anh và gia đình Nô-ên ấm áp và mùa Thánh an lành.

  Chúc anh chị em DCN mùa giáng sinh bình an.

  Em Phương

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s