Sống tư duy tích cực

Chào các bạn,

Ai cũng biết đại khái tư duy tích cực nghĩa là gì – nghĩa là không tiêu cực – nhưng khi thực hành thì mọi người có thể tiêu cực nhiều hơn tích cực mà không biết. Cho nên, để thực hành tư duy tích cực tốt, bạn phải nhận ra điều gì là tích cực, điều gì là tiêu cực.

Trong các cặp sau đây, từ đầu là tích cực từ sau là tiêu cực.

– Khen chê
– Yêu ghét
– Yes No
– Đẹp xấu
– Vui buồn
– Đúng sai
– Khỏe bệnh
– Hay dở

Đại khái là như thế. Nếu bạn nói chỉ dùng các từ đầu, thì đó là rất tích cực. Nói dùng các từ sau là rất tiêu cực. Dùng lẫn lộn thì tùy theo bạn dùng từ nào nhiều hay ít.

Gặp một người mặc một chiếc áo mới rất màu mè, có lẽ không hợp gam màu bạn thích, nhưng bạn vẫn có thể khen một cách thành thật nếu bạn biết suy nghĩ một chút: “Chà, chị mặc áo này có vẻ hè quá, thấy mùa hè đang nở hoa.” (Thay vì, “Sao bữa nay màu mè quá vậy?” hay tệ hơn, “Áo gì giống hát chèo quá vậy?”).

“Mình thích mùa hè” là tích cực, “Mình ghét mùa hè” là tiêu cực. Nếu phải phê phán mùa hè thì nói factual (theo sự kiện) thì tốt hơn, như là “Mùa hè trời nóng bức dễ làm em bị nhức đầu”, đó là factually correct, nhưng không có mùi tiêu cực.

“Chị thấy cái hoa này đẹp không?” Nếu mình nghĩ là nó thật sự không đẹp, nhìn chán phèo, thì không cần phải trả lời “xấu òm” như tát vào mặt người kia. Đổi đề tài: “À, hoa này tên gì, giống ở đâu? Em chưa thấy nó bao giờ.”

“Đàn bà con gái thì biết gì” – không những là tiêu cực mà còn bất lịch sự và ngớ ngẩn như khủng long trong thời đại mới.

“How are you today?” “Very good. It seems I may be a little under the weather. But other than that, I am alive and happy.” Đây là tích cực. (Đừng trả lời kiểu “Oh, sick like a dog”. Dù mình có bệnh cũng tìm cách nói thật nhưng tích cực: “Wow, I have this headache bothering me. But I will survive the day and will be fine.”

“Chị thích ăn phở không?’ Nếu mình không thích phở, thì đừng nói “Tôi không thích phở” làm người ta cụt hứng. Yes là tích cực, No là tiêu cực. Nói: “Mình lâu lâu ăn một bát phở thì được. Ăn nhiều mình hay bị ớn,” (hay một câu nói thật, tương tự).

Nói “Em thích trời mưa”, đừng nói “em không thích trời nắng” (yes là tích cực, no là tiêu cực).

“Sao con không chịu học?” thì tiêu cực vì “không” (negative) là tiêu cực. Nhưng “Nếu mỗi ngày con thêm 30 phút dò bài thì có lẽ con sẽ đứng hạng khá trong lớp” là tích cực vì “thêm” và “đứng hạng khá” là thể xác định (yes, affirmative mood).

Đại khái là thế. Dễ, nhưng các bạn cần suy nghĩ trước khi nói. Có người nói chuyện có duyên, có người nói chuyện vô duyên. Chẳng do trời sinh ra như thế, mà do được giáo dục trong đời. Tích cực và tiêu cực cũng rất giống có duyên và vô duyên. Cách nói tích cực làm người nghe vui vẻ, lên tinh thần. Cách nói tiêu cực làm người nghe trầm uất hay căng. Rất âm thầm, vì là vô thức/tiềm thức (subsconcious), nhưng người nghe, dù không ý thức, thì tiềm thức vẫn nhận ra và hoạt động tương ứng.

Các quy luật/công thức tích cực tiêu cực trong danh sánh bên trên chẳng do ông nào soạn ra cả. Người ta (các thầy tư duy tích cực) nhận thấy thế trong tâm lý con người. Đó là những quy luật/công thức căn bản về tâm lý con người. Nói chuyện tích cực làm bạn có duyên, vì người nghe vui vẻ, lên tinh thần và thích nghe bạn. Nói chuyện tiêu cực thì làm người nói vô duyên, vì người nghe có cảm xúc chán, buồn, hay căng (dù chẳng hiểu lý do tại sao).

Khi con gái mình mở công ty làm đẹp 21 năm về trước, mình dạy con mình tư duy tích cực để dạy lại mọi nhân viên. Mình nói: “Người làm đẹp thường trở lại mỗi tháng hay mỗi hai tuần. Mỗi lần 1 hay 2 tiếng đồng hồ. Nếu chuyên gia làm đẹp đứng nói chuyện tiêu cực cả 2 tiếng, khách hàng nghe sẽ stress kinh khủng trong hai tiếng, và khi ra thì sẽ căng và trầm uất, và cái gì đẹp cũng thành xấu đi một chút, nên có thể không vui với dịch vụ. Nếu lần nào vào mà cũng bị căng như thế, thì có lẽ khách hàng sẽ bỏ, không trở lại.

Ngược lại, nếu chuyên gia nói chuyện tích cực cả hai tiếng làm việc, khách hàng vui vẻ lên tinh thần, ra về thấy cái gì cũng đẹp, và do đó sẽ rất thích trở lại, để nghe chuyên gia nói chuyện tích cực với mình trong thời gian làm đẹp cho mình.

Nói chuyện tích cực với khách hàng là kỹ năng mọi nhân viên đều phải học để master. Khi tuyển người cũng nhắm rất kỹ vào tính tình tích cực. Người nào tiêu cực trong công ty nhiều quá, tiêu cực với chuyên gia khác hoặc với khách hàng, nói một hai lần không có tiến bộ là sẽ cho nghỉ, vì để đó thì nhiều người khác sẽ lây bệnh tiêu cực.

Con gái mình giờ thành công đến mức bay khắp nước Mỹ dạy quản lý salon (công ty làm đẹp).

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Bài cùng chuỗi
Trung bình và xuất sắc
Khuyến khích sáng tạo
Sống tư duy tích cực
Tích cực với ai
Tư duy tích cực trong mọi hoàn cảnh
Đi theo tiếng gọi của trái tim
Đời là một cuộc phiêu lưu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s