English Discussion–China agreed to release all arrested Vietnamese fishermen

Dear Everyone,

Here is the good news that China has agreed to return all arrested Vietnamese fishermen.

Trung Quốc thả toàn bộ ngư dân và tàu cá Việt Nam

Ngày 11/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng cho biết, Trung Quốc đã thả tàu cá và toàn bộ ngư dân Việt Nam bị họ tạm giữ.
> Trung Quốc bắt giữ ngư dân Việt Nam / Yêu cầu Trung Quốc thả ngay ngư dân Việt Nam

“Ngày 11/8, cơ quan hữu quan của Trung Quốc thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh là: phía Trung Quốc đã thả tàu cá QNg 95031 và toàn bộ ngư dân Việt Nam, bao gồm cả 12 ngư dân của 2 tàu cá Quảng Ngãi mà họ đã tạm giữ trước đó”, ông Lê Dũng cho biết. “Dự kiến tàu cá QNg 95031 và số ngư dân nói trên sẽ trở về trong một vài ngày tới”.

Ông cũng thêm rằng các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục làm việc với phía Trung Quốc để giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Thuyền trưởng Dương Văn Thọ (áo xanh) trên chiếc tàu từ Hoàng Sa trở về huyện đảo Lý Sơn vào cuối tháng 6. Ảnh: Phạm Khang.

Ngày 1/8, tàu cá QNg 95031 của ông Nguyễn Tấn Lự cùng 12 ngư dân, ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã bị Trung Quốc bắt giữ khi đang tránh áp thấp nhiệt đới tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Trước đó, ngày 21/6, 3 tàu cá gồm 37 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã bị lực lượng tuần tra Trung Quốc đã bắt giữ và đòi 210.000 nhân dân tệ tiền chuộc khi đang hành nghề trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giaoViệt Nam đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay ngư dân và các tàu cá nói trên. Đến ngày 25/6, hai tàu cá cùng 25 ngư dân được trả về. Tuy nhiên, 12 người cùng 1 tàu cá còn lại vẫn bị phía Trung Quốc tạm giữ và đòi tiền chuộc.

Trong suốt hơn một tháng sau đó, Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã liên tục có những động thái kiên quyết đòi thả vô điều kiện những ngư dân này.

Hải Ninh – Nguyễn Hưng

However, if the Vietnamese government has any agreement with China about this release or anything related to Hoang Sa and Truong Sa, we want to know. The people want to know. We don’t want to be hit by surprise.

Good job! An applause for the VN government.

Have a great day!

Hoanh

One thought on “English Discussion–China agreed to release all arrested Vietnamese fishermen”

 1. I highly appreciated those Gov’s activities for protecting our citizents, that performing strengthen our moral: ” Do dân, vì dân”
  Anyway, this spoiled big neigbour has never giv us her kindness without any condition!
  Hope that we all know the truth soon.
  Brgds.
  Wind.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s