Tạ ơn mỗi sáng

Chào các bạn,

Hôm nay là ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) ở Mỹ, có lần đầu tiên khi đoàn người tị nạn tôn giáo ở Anh dùng con tàu May Flower chạy sang Mỹ lập nghiệp, làm lễ Tạ ơn Chúa vào cuối vụ mùa Thu. Nhưng sự thật là chúng ta chẳng nên Tạ ơn mỗi năm chỉ một lần, mà ngày nào cũng nên là ngày Tạ ơn.

Tạ ơn Trời Phật mỗi buổi sáng khi thức dậy cho ta bắt đầu ngày với lòng khiêm tốn và biết ơn cho cả ngày, nhắc cho ta biết ta có được bao nhiều là ân phúc của Trời – có nơi để ngủ, thức ăn để ăn, áo quần để mặc, khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp, có duyên, tài giỏi, siêng năng… tất cả những gì ta có đều là ân huệ của Trời. Các bạn, chỉ cần nhìn những người sống khó khăn hơn ta – nghèo khổ, bệnh tật. thiếu thốn, khổ sở — thì ta tự khắc thấy được mình có nhiều ân huệ đến thế nào.

Các bạn, mọi thứ ta có đều là của Trời cho. Bạn chẳng thể tự nhiên mà đẹp – sắc đẹp là Trời cho; bạn chẳng thể tự nhiên mà học giỏi – trí thông minh là trời cho; bạn chẳng thể tự nhiên mà có nhà ở – nhà cửa là Trời cho… Dù bạn có một chút công chăm sóc sắc đẹp, chăm chỉ học hành, sửa sang nhà cửa, nhưng mọi thứ vẫn là Trời cho trước hết. Nếu Trời không cho, bạn chẳng có gì để mà chăm sóc.

Tạ ơn Trời mỗi ngày về mọi điều ta có sẽ giúp ta luôn sống tích cực vì luôn nhận thấy rõ ràng là Trời yêu ta đến thế nào và chăm sóc ta đến thế nào; luôn khiêm cung vì ta biết ta chẳng có gì tự ta tạo ra cả – cùng lắm là bồi đắp thêm vốn liếng Trời cho; luôn yêu người vì ta biết Trời cũng thương tất cả mọi người khác như thế – ta yêu tất cả mọi người vì ta biết Trời yêu tất cả mọi người và ta là con Trời, ta muốn học theo Cha/Mẹ.

Các bạn, thành kính Tạ ơn Trời còn cho ta được điều lớn lao này nữa: Hạnh phúc.

Vâng, mỗi lần ta Tạ ơn Trời, ta cảm thấy được Hạnh phúc vì được trò chuyện cùng Cha/Mẹ và nhận ra Cha/Mẹ yêu mình đến thế nào. Đó là nguồn Hạnh Phúc mỗi ngày cho ta.

Các bạn, chúng ta chẳng tự tạo được gì cho ta cả. Mọi thứ chúng ta có đều được Trời cho. Để làm gì? Để chúng ta dùng vốn liếng Trời cho và làm vốn liếng đó sinh lời, để phục vụ đời và phục vụ người – tức là phục vụ mọi con cái của Trời. Vốn liếng Trời cho có thể là sắc đẹp, là trí thông minh, là tiền bạc… Đừng phung phí vốn liếng Trời cho. Hãy làm việc chăm chỉ để tăng thêm vốn liếng, để mỗi ngày ta càng có thêm nhiều cơ hội và khả năng để phục vụ đời, phục vụ người.

Đó chính là đền đáp lại mọi ân phúc Trời đã cho ta.

Chúc các bạn luôn có lòng Tạ ơn.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s