Tin có ma quỷ

Chào các bạn,

Một hôm mình có việc phải ra Tp. Buôn Ma Thuột đã ghé vào Lưu trú sắc tộc nơi mình ở trước đây, đã gặp một số em ở Buôn Làng đang học cấp III. Các em rất mừng khi gặp mình, trong số các em có em Zabeth đang học tại trường Trung cấp Trường Sơn.

Em Zabeth con gái thứ hai của thầy Eang là thầy hiệu phó trường cấp II trong Buôn Làng, và mẹ Eang mới đi với ông bà cách đây gần ba tháng. Vì mẹ Eang mới về với ông bà nên em Zabeth còn rất buồn, gặp mình em Zabeth khóc nói:

– “Mỗi lần các bạn trong Buôn Làng mình có bố hoặc mẹ đến thăm, mình thấy rất tủi vì bố Eang mình bị tai biến không đi xa được, mẹ Eang thì đã đi với ông bà không còn ai đến thăm mình, mình buồn lắm!”

– “Được rồi! Em Zabeth không phải buồn không phải khóc, mỗi lần Yăh có việc đi Buôn Ma Thuột Yăh sẽ vào thăm em Zabeth, đồng ý hể?”

Nghe mình nói như vậy em Zabeth tươi nét mặt và nói:

– “Yăh nhớ đó hể!”

Vì đã hứa với em Zabeth nên lần này đi Buôn Ma Thuột, sau khi lo xong công việc trước khi về lại Buôn Làng, mình đã ghé vào Lưu trú sắc tộc thăm em Zabeth. Mình đến cũng đã chiều nên em Zabeth đã đi học về. Vừa thấy mình em Zabeth chạy đến nắm tay mừng rỡ, sau đó em Zabeth hỏi:

– “Yăh có tin có ma quỉ không?”

– “Yăh tin có ma quỉ vì trong Tin mừng Chúa cũng nhắc đến ma quỉ. Mà sao em Zabeth lại hỏi chuyện này?”

– “Mấy hôm nay mình nhớ mẹ Eang quá! Mỗi lần nhớ mẹ Eang mình lại nhớ trước khi mẹ Eang đi với ông bà, mẹ Eang bị bệnh phải nằm chữa bệnh ở bệnh viện cuối đường Phan Bội Châu Tp. Buôn Ma Thuột, mình đang học ở trường Trung cấp Trường Sơn nên ngoài giờ học mình ra chăm nuôi mẹ Eang, và tối mình ngủ ở bệnh viện với mẹ Eang.

Một đêm mẹ Eang và mình nằm nói chuyện, mẹ Eang nói: ‘Khi nào mẹ đi với ông bà, mẹ sẽ về với con.’ Mình sợ ma nên đã không chịu! Bây giờ mỗi lần nhớ mẹ Eang mình rất hối hận khi nhớ lại chuyện này!

Mẹ Eang bị bệnh không nặng, mình biết mẹ Eang chắc cũng nghĩ như mình là chỉ nằm viện mấy ngày, sau đó sẽ khỏi và ra viện về nhà nên mẹ Eang nói chơi với mình. Không ngờ đâu chỉ sau đó hai ngày, mẹ Eang đã đi với ông bà luôn. Bây giờ mình rất nhớ mẹ Eang, mình muốn mẹ Eang về với mình dù chỉ một lần thôi! Nhưng sao mãi mình không thấy, mình không biết phải làm sao!

Mỗi khi gọi điện về thăm bố Eang mình nói với bố Eang con nhớ mẹ Eang lắm! Bố Eang nói: ‘Việc con làm tốt nhất cho mẹ Eang bây giờ không phải chỉ có nhớ không không, nhưng là nhớ để cầu nguyện, và dâng những cố gắng hy sinh trong việc học để cầu nguyện cho mẹ Eang, con làm được như vậy mẹ Eang luôn có mặt bên con.’

Nhớ lời bố Eang mình cầu nguyện cho mẹ Eang nhiều, mỗi lần như vậy như có mẹ Eang đang ở bên cạnh mình. Tuy vậy sao mình vẫn rất mong được nhìn thấy mẹ Eang như trước đây!”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Tin có ma quỷ”

 1. Hi Huấn

  Em nhớ chính xác đó! Hiện tai em Zabeth vẫn học. Lúc mình cản hết lời vì không biết lý do của thầy Hiệu phó. Nguyên nhân thầy Hiệu phó Eang có ý cho em Zabeth học Mầm Non khi mới học xong lớp Chín để khi em Zabeth ra trường thầy đang tại chức có thể lo xin việc cho em trong Buôn Làng được, sau đó ổn định công việc em Zabeth sẽ chuẩn hóa lên từ từ 🙂

  Nhưng bây giờ không biết thầy Eang có trụ nổi cho đến khi em Zabeth ra trường không vì thầy mới bị tai biến giờ vẫn chưa bình thường, sợ phải về hưu non và vợ mới mất chắc chưa được 03 tháng, cũng rất nhiều biến cố. Sau khi vợ mất mình thường đến thăm thầy Eang để động viên.

  Trường Trung cấp Trường Sơn hiện nay đã gỡ hết bảng hiệu chính của Trường nhưng vẫn chưa bán được, học trò chỉ còn lo thơ vài em trong đó có em Zabeth 😀

  Matta Xuân Lành

  Số lượt thích

 2. Thật tội nghiệp em Zabeth, mẹ mất còn ba thì bị tai biến, nên em luôn cảm thấy cô đơn và buồn tủi.

  Làm thế nào để em bớt cô đơn và buồn tủ?i, (nếu có ba bên cạnh thì đỡ hơn), làm sao để em luôn cảm nhận được hình bóng mẹ mọi lúc, mọi nơi, Có một bức ảnh nhỏ của mẹ trên bàn học, để lúc đi ra vào hay có chuyện gì vui buồn hàng ngày em có thể tâm sự với mẹ dần dần em sẽ cảm nhận MẸ LUÔN Ở BÊN MÌNH, và điều quan trong cần có những người thân xung quanh động viên, chia sẻ như Chị Yăh.

  Cảm ơn Chị Yah đã không quên em. Chúc em luôn có mẹ bên mình và có Chúa Cha che chở để em vững tâm học tập.

  Số lượt thích

 3. Dear Chị Hai và Tâm

  Em cảm ơn Chị Hai và Tâm đã hiệp lòng chung lời cầu nguyện cho em Zabeth và gia đình của em Zabeth. Mỗi lần ghé qua nhà bố em Zabeth em thấy gia đình không còn mẹ đúng là rất đáng thương!

  Em cũng lo em Zabeth buồn rồi bỏ học nên thường xuyên gọi điện nói chuyện với em và có dịp đi về Buôn Ma Thuột là em ghé thăm.

  Em chúc Chị Hai và Tâm tuần mới an lành.

  Em M Lành

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s