Flameco Guitar – Johannes Linstead

 

Chào các bạn,

Johannes Linstead
Johannes Linstead

Có thể nói, Flameco mang đậm phong cách truyền thống của nền văn hoá Tây Ban Nha hơn bất kì một loại hình nghệ thuật nào khác. Với nhiều người, Flameco có ý nghĩa nhiều hơn một dòng nhạc thuần tuý. Nó là công cụ giúp người ta tìm được sự đồng cảm, là cuộc sống, là tất cả những gì họ trải qua trong đời.

Có 3 yếu tố chính để cấu thành nên Flameco bao gồm: bài hát, vũ điệu và phần đệm của guitar. Các ca khúc flamenco thường có chung một vài giai điệu cơ bản, điều quan trọng để tạo nên sự khác biệt là cây đàn guitar, tiếng vỗ tay và tiếng vỗ nhẹ lên thùng đàn.

Flamenco có lẽ vẫn là thứ âm nhạc của sự riêng tư, thân mật. Người ta sẽ chẳng thể nào nghe được một thứ Flameco đích thực, nguyên bản nhất nếu không phải đang cùng một nhóm bạn nhỏ, ở đâu đó tại miền Nam Tây Ban Nha vào lúc nửa đêm, xung quanh không còn gì khác ngoài một giọng hát, tiếng guitar bập bùng và một thân hình lướt nhẹ dưới ánh trăng thượng tuần huyền ảo…

Hôm nay cuối tuần, DCN mời các bạn cùng phiêu trong những giai điệu Flameco Guitar từ nghệ sĩ Johannes Linstead nhé. 🙂

Johannes Linstead được học đàn từ rất sớm – từ khi anh lên 8 tuổi. Năm 2007, anh được trao giải nghệ sĩ guitar của năm. Là người theo đuổi lí thuyết Yoga theo nhiều năm, anh mang theo mình cảm quan về sức mạnh tiềm ẩn thiên nhiên vào trong các sáng tác của mình. Những sáng tác đó còn chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ từ những vùng đất mà Johannes đã đi qua, từ những vùng Nam Mỹ như Cuba, Mexico, Columbia cho đến Syria, sang tận Nga và Ấn Độ để mang âm hưởng các dân tộc trên thế giới vào các bản nhạc của mình.

Mến chúc các bạn cuối tuần thư giãn! 🙂
 

 

 

 
 

Một bình luận về “Flameco Guitar – Johannes Linstead”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s