Ngày hội sáng tạo Vì khát vọng Việt

TP HCM (TP) . Ngày 23-11-2012, từ 7h đến 22h, tại hội trường Thống Nhất TP HCM đã diễn ra “Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, Báo Thanh Niên, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức.

Hội thảo cuộc chiến thương trường được chiếu ra màn hình lớn

Ngày hội quy tụ hơn 1000 đại diện điển hình của thành công, sự dấn thân và khát vọng lớn; tham dự của hơn 20 diễn giả là các học giả, tri thức, chuyên gia, doanh nhân uy tín, khoảng ba vạn sinh viên đại học, cao đẳng. Nội dung mở đầu ngày hội là Lễ ký kết hợp tác giữa Trung ương Đoàn với Tập đoàn Trung Nguyên nhằm thực hiện Chương trình xây dựng thế hệ trẻ Sáng tạo vì Khát vọng Việt trong giai đoạn 2012-2017. Trong đó, riêng năm đầu tập đoàn Trung Nguyên sẽ trích 50-60 tỉ đồng từ lợi nhuận doanh nghiệp cho chương trình hợp tác.

Ký kết hợp tác giữa Trung Nguyên với Trung Ương Đoàn

Một trong những nội dung của chương trình, là tặng 100 triệu cuốn sách khởi nghiệp sáng tạo cho 23 triệu thanh niên Việt Nam, trong đó có một vạn bản đầu tiên của sách “Nghĩ giàu làm giàu” được trao tặng trực tiếp cho thanh niên tại ngày hội. Các hội thảo “ Sáng tạo trong cuộc chiến thương trường”, “ Làm sao châu chấu thắng voi ?” diễn ra sôi nổi trong các khán phòng, được truyền hình trực tiếp ra màn hình lớn. Buổi tối, ngày hội càng náo nhiệt bởi chương trình giao lưu với các tài năng đặc biệt, thi tài lãnh thưởng, ca nhạc v.v…

         Hoàng Thiên Nga

Một bình luận về “Ngày hội sáng tạo Vì khát vọng Việt”

  1. Cảm ơn Thiên Nga đã viết bài.

    Mình có cảm tưởng mấy ngàn sinh iên ngồi nghe 20 người lớn và đại gia nói, thì chắc là chẳng thể sáng tạo được với mốt nói chuyện 4000 năm văn hiến tuổi thế này.

    Có lẽ là cần một mô thức thảo luận mà những người trẻ chủ động sáng tạo dẫn đường cho cuộc thảo luận, thì may ra là sáng tạo được chút nào chăng.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s