Hành trình trong đêm

 

Có người gọi ta dậy nửa đêm. Một linh hồn yếu đuối hơn ta rất nhiều lần đang cần sự giúp đỡ. Ta có thể làm gì đây? Thật khó để vực dậy một linh hồn đang chết. Đó là một linh hồn tội nghiệp tự sa vào hố cát mà chẳng hay. Nó cứ vùng vẫy trong đó. Ta đang chìa bàn tay ra. Nó thấy không? Và có chịu leo lên? Ta vẫn sẽ tìm cách để kéo con người này.

Đêm nay là một đêm bình thường, thế nên đường vắng đến dường như chỉ mỗi ta đơn độc. Ta lao xe đi trong không gian phảng phất mơ hồ của đèn rọi sương đêm. Đây không là giấc mơ. Và linh hồn kia có đã dịu lòng lại hay đang nung nấu gì cho một ý định sắp tới? Hãy thả mình vào sương đi!

Cầu sông Hàn hiện ra lung linh. Hãy ngắm nhịp cầu quay. Đừng ôm lấy nỗi đau. Bánh xe vẫn phải lăn tiếp…

Mưa. Chỉ là lất phất vài hạt. Chẳng tin trời sẽ mưa to. Mà đúng hơn cũng chẳng sợ trời mưa. Sẽ phải cố gắng nhiều đây! Khi càng muốn lao với tốc độ nhanh hơn thì những hạt bé tí nhất cũng khiến ta đau rát. Chẳng phải chạy trốn cơn mưa mà đang đeo đuổi một mục tiêu. Tội nghiệp linh hồn đang ngồi phía sau ta!

Lại đi nữa. Chuyến thứ hai trên cùng một con đường. Vẫn những hạt mưa lất phất làm những chấm tê tê trên da thịt. Mưa mát! Ta chẳng thể để con người này một mình. Gió đêm có hơi nước thật mát. Và ta thấy mình to lớn. Ta thấy mình mạnh mẽ. Đứng trước một con người yếu đuối ta chỉ có thể thật mạnh mẽ nếu muốn làm gì đó để giúp họ. Đôi tay ta vững chãi. Lái về đâu đây? Điều duy nhất ta có thể làm lúc này là dang cánh tay yêu thương. Khi chưa tìm ra cách thì bình thản và yêu thương vẫn sẽ biến ta thành một nơi trú ngụ ấm áp cho tâm hồn. Ta cứ thấy mình rộng lớn như thế…

Ngọc Nho

Một bình luận về “Hành trình trong đêm”

  1. Ngọc Nho ơi,

    Chị sẽ cố gắng thu xếp 1 đợt quay trở lại Đà Nẵng ngắm cầu sông Hàn quay và cảm cái nỗi niềm ”Hãy ngắm nhịp cầu quay. Đừng ôm lấy nỗi đau. Bánh xe vẫn phải lăn tiếp…”!

    Gặp Nho một ngày kia nhỉ 🙂

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s