Khởi hành buổi sáng

Chào các bạn,

Buổi sáng, qua khung của sổ, nhìn nắng vàng ấm lung linh trên những hàng cây trước nhà, luôn cho mình cảm giác tái sinh tràn đầy năng lượng trở lại.

Hừng đông luôn đưa đến một nguồn năng lượng mới, hy vọng mới, cho chúng ta. Chính vì vậy mà từ thời thượng cổ con người khắp thế giới đã tôn thờ Thần mặt trời. Thần đến và sức sống trở lại cuồn cuộn trong chúng ta. Đầu ngày tự nhiên có khả năng huyền diệu đó.

Nhưng ngày nay, phần lớn chúng ta ở trong thành phố thiếu cây cỏ và cũng thiếu cả ánh mặt trời. Chúng ta sống với điện lực và không mấy khi gần được với thiên nhiên để có thể cảm nhận được hiện tượng sạc điện tự nhiên mỗi sáng. Và nếu có ra đường, chúng ta cũng đụng ngay giao thông tấp nập và vật lộn với giao thông, chẳng thể thưởng thức nắng ban mai và hàng cây bên đường, nếu có cây bên đường.

Và đó là một bất hạnh lớn cho chúng ta. Chúng ta đã mất cơ hội tự nhiên để cho mình sức sống trong trẻo của ngày mới mỗi ngày.

Ngày của chúng ta thường bắt đầu với nhiều lo âu, căng thẳng, tính toán và stress. Đó không phải là cách tốt để bắt đầu một ngày. Các bạn đã biết rồi, thời điểm bắt đầu luôn có ảnh hường trong suốt cả thời gian sau đó. Chính vì vậy mà đi mua hàng sáng sớm, nếu bạn trả giá rồi bỏ đi mà không mua, các bà bán hàng thường cho đó là ma quỷ mang cái xui đến cho cả ngày, và liền đốt một tờ giấy quơ quơ trên không để đuổi tà. Chơi bi da mà hôm nào bắt đầu bằng vài đường trật lất thì sẽ bị “quê cơ” cả buổi, chơi không được.

Điểm khởi hành thường có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý chúng ta trong thời gian sau đó. Vậy thì chúng ta cần có cách để làm cho buổi sáng của chúng ta luôn tích cực và đầy năng lượng.

Cách dễ nhất để tạo năng lượng tích cực buổi sáng trong đời sống ngày nay là tạ ơn buổi sáng. Thức dậy, ngay cả trước khi bước xuống giường, dùng một phút để tạ ơn Trời Phật: “Cảm ơn Trời/Chúa/Phật đã cho con một đêm an bình và một ngày mới. Xin cho con tích cực, vui vẻ và yêu thương trong suốt ngày hôm nay.”

Một lời cầu nguyện ngắn ngủi như thế có sức mạnh chuyển đổi ngày của bạn từ tiêu cực thành tích cực. Và nếu ngày nào bạn cũng làm như thế, ngày nào bạn cũng tích cực, và cứ như thế cả đời.

Đó là cách cực kì giản dị và dễ dàng để giúp đời bạn tích cực mỗi ngày.

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Khởi hành buổi sáng”

  1. cháu chào chú Hoành, cháu cũng là sinh viên học ở xa nhà mới về, và cảm thấy lúc về Việt Nam sáng nào dậy cũng thấy bị mất bình tĩnh vì ồn ào quá, mất một thời gian để tĩnh lặng lại. Nay chú viết bài này đúng lúc cháu cần quá, cảm ơn chú nhiều ạ! Chúc chú luôn tích cực!

    Thích

  2. Từ lúc em cầu nguyện vào buổi sáng sớm của ngày mới thì em thấy tâm mình luôn luôn hiền dịu đó Anh. Lúc trước, thì em thường hay cảm thấy muốn gây lộn với những người mà làm cho mình không hài lòng. Bây giờ thì em thấy mình ứng xử nhẹ nhàng hơn trong lời nói với họ và cũng suy nghĩ về lý do tại sao họ có hành động như vậy để có thể đồng cảm với họ.

    Em cám ơn Anh về những bài trà đàm hàng ngài. Em tin chắc rằng nếu mình cầu nguyện với một Trái Tim Yêu Thương đối với mọi người thì Thế Giới này sẽ tốt đẹp hơn.

    Em Tuấn.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s