Sức tập trung của ta

Chào các bạn,

Đời sống của chúng ta thường làm cho chúng ta mất tập trung và loay hoay với nhiều thứ – công việc, sức khỏe, tiền bạc, công việc, tranh giành, đấu đá… Rất mệt. Và dù là loay hoay với nhiều thứ mệt mỏi thế, thực ra chúng ta vẫn rất tập trung vào một điểm: Tôi. Vấn đề là khi tập trung vào “Tôi”, ta luôn luôn thấy mình mất tập trung, và mệt mỏi với rất nhiều thứ loay hoay.

Nhưng nếu bạn tập trung vào mọi người – sống để phục vụ mọi người – nghe như là tập trung vào quá nhiều người và do đó chẳng tập trung gì cả, thì ta lại thấy ta chẳng có gì để loay hoay. Lúc nào cũng bình thản làm việc với mọi thứ và mọi người, và rất tập trung vào mỗi điều ta đang làm, tại đây lúc này.

Đời sống tâm linh thường nghịch lý như thế. Tập trung vào tôi thì chẳng tập trung vào đâu được và loay hoay với trăm thứ rối rắm. Tập trung vào thế giới thì chẳng có gì để tập trung vì thế giới lớn quá, nhưng ta lại bình thản tập trung vào từng thứ ta làm trong ngày.

Kết luận: Sức tập trung của ta thực sự nằm dưới ảnh hưởng của mục tiêu tập trung của ta: Ta tập trung vào ta hay tập trung vào thế giới.

Chúc các bạn luôn biết tập trung.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Sức tập trung của ta”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s