100.000

Chào các bạn,

Đến hôm nay Mỹ đã có trên 100 ngàn ca bệnh COVID-19. Vào ngày 10/1/2020 khi mình đăng lên CVD bài đầu tiên về coronavirus ở Vũ Hán, TQ, lúc đó hầu hết thế giới chưa nghe gì về dịch này, mình rất lo sợ cho VN, sát vách TQ. Con số 100 ngàn có lẽ là con số mình có trong đầu cho VN lúc đó. Và có lẽ mình đã chẳng bao giờ nghĩ đến con số đó cho Mỹ. Nhưng dù lý do là gì thì Mỹ bây giờ đã là nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới, qua mặt TQ và Ý.

Tuy nhiên, tính đến 6 giờ chiều 27/3 thì VN mới chỉ có 163 ca bệnh. Đó là một phép lạ.

Nhưng đó cũng là thành quả chiến đấu của chính phủ và nhân dân Việt Nam – chiến đấu phòng, chống dịch bệnh. Dân ta thời bình thì phè phỡn ù lì. Nhưng đánh nhau thì luôn vô địch thiên hạ. Và hiện tại chúng ta đang chiến đấu rất tốt.

Cộng đồng quốc tế thán phục thành quả phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Nhưng VN không lơ là, vẫn tiếp tục chiến đấu mạnh mẽ. Hôm qua TT Nguyễn Xuân Phúc lại có thêm một thông điệp chiến đấu 9 điểm cho toàn dân.

Không chỉ các trường học, mà bây giờ phố xá đã thưa vắng nhiều, và về đêm thì rất đìu hiu. Thời chiến tranh mà. Có lẽ không khí chung chẳng khác thời chiến tranh của các thập niên 1960s-1970s.

Dù sao thì điểm mình muốn nói là chúng ta hãy dành một phút vỗ tay hoan nghênh chính phủ VN đã và đang xuất sắc làm tròn nhiệm vụ dẫn dắt cuộc chiến này. Tối ngày nghe trên Internet toàn là bài ta thán phê phán chính phủ, riết rồi chẳng buồn đọc, vì chẳng có gì mới. Nay có dịp rõ ràng để đổi giọng ca mừng và cảm ơn chính phủ này, với các chiến sĩ anh dũng và sáng suốt đi đầu. Đó là phúc đức cho chúng ta và cho đất nước.

Hãy cảm ơn Chúa Phật.

Chúc các bạn khỏe mạnh.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “100.000”

  1. Thưa anh Hoành.
    Sáng ngủ dậy được đọc bài viết này của anh mà thấy xúc động rơm rớm nước mắt vì vui và tự hào.
    Qua cuộc chiến này, người dân sẽ thêm tin tưởng và yêu mến Nhà nước, Chính phủ VN. Và hình ảnh VN trong mắt bạn bè quốc tế sẽ được nâng cao hơn nhiều.
    Em chúc anh luôn mạnh khỏe ạ.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s