Vận tốc

Chào các bạn,

Trong mọi sự trên đời, yếu tố thắng thua là vận tốc.

– Nếu bạn yêu một cô, mà bạn đang suy nghĩ mãi làm cách nào để tiếp cận với cô, nhưng anh chàng kia trong một tuần đã nghĩ ra cách tiếp cận rồi, thì bạn sẽ kiss bàn chân cô ấy goodbye.

– Nếu bạn thấy được một quảng cáo cần tuyển người, mà bạn tà tà 5 ngày sau mới gửi đơn vào, trong khi có 20 người đã gửi đơn vào 5 ngày trước bạn, thì bạn sẽ kiss the job goodbye.

– Nếu bạn là võ sĩ mạnh nhất thế giới, nhưng chàng võ sỉ hạng trung bình của thế giới có thể chuyển động nhanh hơn bạn chỉ gấp đôi, thì bạn sẽ bị đánh nằm ngất xỉu trên võ đài.

– Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ thắng quân Thanh ở gò Đống Đa vì chuyển quân với vận tốc quân Thanh không thể tưởng tượng. Từ Quy Nhơn, Nguyễn Huệ đưa quân ra Hà Nội KHÔNG NGHỈ, bằng cách cho quân đi không nghỉ, hai lính đi thì khiêng một lính nằm ngủ trên võng, nên quân đi không bao giờ ngừng.

– Các ĐẠI công ty của thế giới chuyển động cách này. Công ty A quảng cáo sẽ cho ra đời một sản phẩm mới vào ngày 1/1/2020. Đối thủ là công ty B, tức thì loan báo sẽ cho ra đời một sản phẩm tương tự vào ngày 30/11/2019, trước đó 2 tháng, dù công ty B chằng hề nghĩ đến sản phẩm bao giờ. Và mọi người trong công ty B sẽ phải làm việc ngày đêm để có sản phẩm ra đời ngày 30/11/2019 như quảng cáo. (Tức là quảng cáo cạnh tranh trước khi nghiên cứu sản phẩm là gì).

Các bạn, nếu các bạn không biết cách suy nghĩ với vận tốc chớp nhoáng như thế, bạn chỉ là người vô danh cả đời và chẳng giúp được gì cho bạn cũng như cho đất nước.

Các bạn cần tập thói quen chuyển động với vận tốc của tiếng sét và ánh chớp. Đó là vận tốc của God và bạn là con God.

Nếu bạn là rùa thì đất nước là rùa. Bạn không có quyền rùa.

Chúc các bạn đi nhanh như hỏa tiển.

Mến,

Hoành
© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Vận tốc”

 1. Không phải là mọi sự. Mà là tùy em.

  Nếu em không cần thắng – không có người yêu cũng được, không thắn trong kinh doanh cũng được.. thì em cứ thong thả làm thi sĩ. Và làm thi sĩ thực sự là cách sống hạnh phúc nhất.

  Anh phải sống với vận tốc cả đời, vì thân chủ luật sư thuê luật sư chỉ để thắng. Chẳng ai thuê luật sư để luật sư làm thơ tà tà.

  Nhiệm vụ đạo đức số 1 là “Giúp cho thân chủ thăng trong vòng luật pháp).

  Nhưng anh cũng có rất nhiều lúc phải làm thi sĩ để tinh thần nhẹ nhàng lại. Anh làm rất nhiều thơ nhờ những lúc như vậy. Phần lớn là thơ cho bà xã, và phần nhiều bà xã hay khóc khi đọc thơ của anh tặng, vì anh viết rất thật với cảm xúc của anh. Không chế biến màu mè.

  A. Hoành

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s