Giữ thai và xây dựng xã hội đầy tình yêu

Chào các bạn,

Dù chị em có thai ở bất kỳ độ tuổi nào (từ 8 tuổi trở lên hoặc nhỏ hơn 8 tuổi); dù chị em có thai vì bất kỳ lý do gì (vì tình yêu hay vì bị hiếp dâm) và dù chị em có thai trong bất kỳ hoàn cảnh nào (còn đang đi học, hay chưa cưới, hay bạn trai ra đi và không cưới), dù bất kỳ điều gì, mình ủng hộ chị em giữ thai.

Ủng hộ chị em giữ thai nghĩa là không phân biệt đối xử với mẹ. Mẹ nào cũng là mẹ. Không phải mẹ có chồng thì mình tôn trọng, còn mẹ không có chồng thì mình cười chê, coi khinh và ruồng bỏ.

Ủng hộ chị em giữ thai nghĩa là không phân biệt đối xử với em bé được sinh ra. Bé nào cũng là thiên thần. Không phải bé có đủ cha đủ mẹ và cha mẹ có giấy đăng ký kết hôn và cha mẹ có bé sau khi cưới là thiên thần; còn bé không cha, hay cha là tên hiếp dâm, hay bé có trước khi cưới…, thì mình cười chê, coi khinh và ruồng bỏ.

Các bạn có biết vì sao nhiều chị em phải đi phá thai?

Phá thai – mình cho rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng đau khổ khi phá thai. Đau khổ về thể chất và đau khổ về tinh thần. Những cơn đau thể chất có thể từ từ nguôi theo thời gian nhưng đau khổ về tinh thần thì dai dẳng theo năm tháng và càng ngày có khuynh hướng càng sâu.

Dù chị em biết như vậy, dù biết sâu sắc hay hời hợt, thì tại sao các chị em phải đi phá thai?

Mình cho rằng đó là con đường mà nhiều chị em tin là lối thoát duy nhất cho mình. Nhất là những chị em có thai khi chưa cưới hay chưa đủ tuổi để cưới. Đây là định kiến ngàn năm. Một định kiến chẳng có tình người khi dồn chị em vào chân tường (buộc phải phá thai) để chị em có thể được xã hội chấp nhận.

Nếu một trẻ em gái hay một cô gái trẻ chưa chồng (trên dưới 20 tuổi) có thể đẻ con mà không bị xã hội ruồng bỏ, có thể chị em đó có đủ can đảm để giữ thai và đẻ con.

Hơn thế nữa, nếu những chị em đó được đảm bảo rằng, nếu họ giữ thai, đẻ con và cả mẹ lẫn con đều có đất sống trong xã hội này, thì số lượng phá thai có thể giảm bớt. Xã hội không những cứu được hai cuộc đời mẹ con, mà còn nuôi dưỡng được trái tim yêu người.

Có thể có người cảm thấy lo lắng cách này sẽ khiến dân số bùng nổ. Nhưng mình có niềm tin rằng, một xã hội yêu người thì sẽ phát triển hơn một xã hội thiếu đạo đức. Phát triển như thế nào thì mình không biết. Nhưng có lẽ chúng ta đều biết một xã hội thiếu đạo đức thì đi lùi như thế nào.

Hướng giải quyết này có thể giải quyết nhiều vấn đề xã hội, trong đó có vấn đề trẻ em gái bị hiếp và có thai. Có thể em bé sinh ra làm người mẹ trẻ đau khổ thêm, nhưng ít ra cũng ít đau khổ hơn là phá bào thai đó. Nếu người mẹ trẻ được đảm bảo rằng, nếu em giữ thai, đẻ con và cả mẹ lẫn con đều có đất sống trong xã hội này – nghĩa là em vẫn được đi học tiếp, được đối xử bình đẳng (thay vì bị cười chê, coi khinh và ruồng bỏ) và con của em được hỗ trợ nuôi dưỡng vì em vẫn là trẻ em, em vẫn được hưởng các quyền lợi chăm sóc của trẻ em… thì có thể bố mẹ của người mẹ trẻ đó có can đảm giữ cháu và nuôi cháu.

Thế nên các bạn, hãy ủng hộ chị em giữ thai.

Ủng hộ chị em giữ thai là nuôi dưỡng tình yêu trong mình, trong người và trong toàn xã hội. Đó là con đường xây dựng xã hội đầy tình yêu.

Có thai là phước lành Trời cho. Dù ai có thai, tất cả chúng ta đều nên vui mừng và cùng nhau chăm sóc mẹ và bé.

Hãy cùng nhau giữ thai và xây dựng xã hội đầy tình yêu.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Bài cùng chuỗi:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s