Đời sống tâm linh

Chào các bạn,

Điều có hại nhất cho đời sống tâm linh của các bạn là triết lý, thần học, đạo học…

Tại sao?

Tại vì những thứ này (1) thường chẳng ăn nhập gì đến trái tim của bạn, (2) thường nói như thật những chuyện chẳng ai biết và chẳng ai chứng minh được – tức là rất mê tín, (3) thường có những từ ngữ lớn và gồ ghề, nghe rất kiêu, cho nên hấp dẫn hàng triệu người – thực sự chỉ là để lảm nhảm lấy uy – dù là rất rỗng, và (4) lớp ngu dân nghe những từ như tiếng nước ngoài, rất sợ, và do đó tạo quyền lực cho lớp “trí thức”, dù họ thực sự chỉ là trí ngủ.

Đặc biệt là những người lảm nhảm chữ nghĩa luôn là người không hề có được một hành động tâm linh nào sâu sắc. Vì sao? Vì người sâu sắc đều biết lý thuyết toàn là chuyện xạo thì nhiều, chuyện thật thì ít, nên người sâu sắc không bao giờ lảm nhảm lý thuyết.

Vi dụ: Một Chúa ba ngôi là gì? Sao lại không ba Chúa, hay ba Người có phải là dễ hiểu hơn không? Nếu có ngôi thì tại sao chỉ là 3 ngôi, mà không là 4, 5 ngôi hay một triệu ngôi? Điều gì cản Thượng đế chỉ có 3, mà không là rất nhiều? Tại sao bao Thượng đế của những tôn giáo khác với Kitô giáo không là những “ngôi” khác của Thượng đế? Bạn chẳng thể trả lời những câu hỏi này một cách thỏa đáng được, trừ khi bạn trả lời kiểu mê tín: “Vì đạo tôi dạy thế.”

Luân hồi, tiền kiếp, hậu kiếp – mình mong bạn nào tình nguyện nói: “Mai mốt chết rồi em sẽ trở lại diễn tả cho anh biết tiền kiếp và hậu kiếp của em và của anh thế nào.” Bạn nào có biết thầy bùa, thầy ngãi, thầy tu nào biết ngao du tiền kiếp hậu kiếp của họ, xin chỉ cho mình xin làm học trò, với điều kiện người đó ngồi vào máy dò nói dối để nói chuyện với mình trước.

Đức mẹ đồng trinh: Mình chẳng hiểu thế nào là thụ thai mà còn trinh? Hay thụ thai bởi phép Đức Chúa Thánh Thần là gì? Và tại sao mọi người cứ phải nói ngầm (hay nói thẳng?) rằng việc giao hợp của người nam và người nữ, do Chúa tạo ra, để bảo tồn dòng giống loài người, thì rất là tồi tệ, không đáng được dùng để cho hài nhi Giêsu được xuống thế? Nếu Giêsu muốn làm người để sống với người, sao phải đầu thai kiểu chẳng là người, mà là kiểu nửa nạc nửa mỡ? Thế có phải là nói một đằng làm một nẻo không?

(Mình rất bực mình là việc giao hợp sinh con đẻ cái của con người, do Chúa sáng tạo để thực hiện, cứ bị sỉ nhục và “cái trinh” luôn luôn là cái để tung hô/sỉ nhục phụ nữ: “Mất trinh là tồi tệ, con mà mất trinh trước khi cưới, là nhà chồng sẽ đuổi con ra khỏi nhà, trả về nhà bố mẹ con.” Và đàn ông năm 2019 vẫn bỏ tiền ra để đi mua trinh. Từ tôn giáo đến động mãi dâm, cái trinh luôn được mang ra đấu giá. Đây chỉ là tư duy của đám đàn ông ngu dốt từ thời đại khủng long đến nay. Đàn ông ngủ bờ ngủ bụi với ngàn gái mãi dâm cũng chẳng sao. Con gái ngủ một lần bị mất trinh là bị sỉ nhục hay mất giá. Come on, man! How stupid could this be?)

Nếu những thứ lý thuyết lăng nhăng này quan trọng với đời sống tâm linh của bạn, thì mình xin nói thẳng, bạn chẳng hề có đời sống tâm linh, và bạn cũng chẳng biết bạn chẳng hề có đời sống tâm linh.

Đời sống tâm linh là: Yêu thương tất cả mọi người vô điều kiện.

Nếu bạn thực sự thực hành yêu thương tất cả mọi người vô điều kiện, thì đương nhiên là bạn đã hiểu rẩt rõ những thứ lý thuyết tôn giáo lăng nhăng kia hoàn toàn chẳng nghĩa lý gì, mà còn có thể làm cho người ngu thành ngu thêm. Và bạn chẳng cần đọc bài này của mình để biết.

Nhưng nếu bạn đặt quan trọng vào những thứ lăng nhăng kia, mình có thể đánh cá là bạn chẳng hề thực hành yêu mọi người vô điều kiện, vì bạn còn quá u mê.

Chúc các bạn hiểu được tâm linh là gì.

Mến,

Hoành

Bài cùng chuỗi:
Yêu mọi người vô điều kiện
Đời sống tâm linh
Hiểu đời sống tâm linh

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s