Phạt tù đàn ông làm bạn gái có thai nhưng không chịu trách nhiệm

Chào các bạn,

Chúng ta cần phạt tù đàn ông làm bạn gái có thai nhưng không chịu trách nhiệm. Mức phạt ít nhất từ 7 năm trở lên, không thể thấp hơn, và không thể dùng tiền để thương lượng xóa án phạt.

Chịu trách nhiệm ở đây là phía đàn ông cần chu cấp tiền bạc, nơi ở, dinh dưỡng, y tế, giáo dục, an ninh…, nói chung chu cấp đầy đủ cả vật chất và tinh thần cho cả mẹ và con đến khi con 18 tuổi.

Chịu trách nhiệm không bao gồm chuyện cưới. Cưới hay không cưới là quyền và là ý muốn của bạn gái. Đàn ông làm bạn gái có thai không có quyền nói chuyện cưới. Điều này bảo vệ bạn gái và em bé sẽ không rơi vào thảm cảnh bị cả nhà chồng xúm vào sỉ nhục vì đã có thai trước khi cưới; và bảo vệ nhân phẩm bạn gái không bị nhà chồng chà đạp, ví dụ, cho rằng đám cưới là ân huệ mà nhà chồng ban cho bạn gái, rằng, nếu nhà trai không cưới thì bạn gái sẽ mất giá và nhà gái sẽ mất mặt với xã hội.

Chuyện cưới là quyền và ý muốn của bạn gái. Chẳng ai và chẳng có điều gì có thể làm áp lực lên người sắp làm mẹ.

Chúng ta cần bảo vệ phụ nữ, đặc biệt là bảo vệ mẹ và người sắp làm mẹ.

Bảo vệ, nghĩa là đảm bảo phụ nữ được sống như phụ nữ muốn.

Bảo vệ, nghĩa là đảm bảo phụ nữ được sống với giá trị của mình.

Giá trị của phụ nữ là của phụ nữ và do phụ nữ tự phát triển. Giá trị của phụ nữ không phải nằm ở đàn ông. Hay nói cách khác, đàn ông không làm nên giá trị của phụ nữ. Hơn thế nữa, đàn ông không có vai trò gì đối với phẩm giá của phụ nữ.

Thế nên, phụ nữ có chồng hay không có chồng cũng chẳng ảnh hưởng gì đến giá trị của phụ nữ; phụ nữ có thai và có chồng hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nhân phẩm của phụ nữ. Phụ nữ không cần đàn ông để mình có đầy đủ giá trị và phẩm giá.

Việc yêu cầu phụ nữ bám chặt vào đàn ông để phụ nữ có giá trị và phẩm giá là cách cai trị của đàn ông thời phong kiến. Cách này được tóm gọn bằng câu: Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử. Nghĩa là, con gái ở nhà thì theo cha, lấy chồng thì theo chồng, chồng chết thì theo con trai. Nói theo nghĩa hiện đại là, con gái ở nhà thì phải nết na ngoan hiền với cha, đến tuổi thì phải lấy chồng, có thai thì nhất định phải có chồng, có chồng thì phải nết na ngoan hiền với chồng, chồng chết thì dựa vào con trai mà sống…

Đấy là cách đàn ông thời tối cổ quản lý phụ nữ: ép buộc phụ nữ phải gắn cả đời mình vào tất cả đàn ông trong đời nàng.

Chúng ta cần bảo vệ phụ nữ, đặc biệt là với phụ nữ làm mẹ và sắp làm mẹ. Chúng ta cần phạt tù đàn ông làm bạn gái có thai nhưng không chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, chúng ta cần giáo dục đạo đức cho trẻ em trai và đàn ông.

Trẻ em trai và đàn ông cần được giáo dục để trở thành những người trung thành.

Xưa nay đàn ông chỉ được giáo dục trung thành với vua, với cha, với thầy và với anh em. Nói chung là đàn ông được giáo dục để trung thành với đàn ông với nhau. Thật là lệch lạc nghiêm trọng khi không giáo dục đàn ông trung thành với phụ nữ, đặc biệt là với bạn gái và với vợ. Đàn ông mà không trung thành với người có liên hệ tình cảm sâu sắc với mình nhất, làm bạn gái có thai rồi bỏ đi, thì ai có thể tin được người này trung thành trong công việc và trong bạn bè, là những người có liên hệ tình cảm ít sâu đậm hơn?

Chúng ta cần giáo dục một nửa dân số nước ta trở thành người trung tín.

Chúng ta cần xóa bỏ những bất công và đau khổ của một nửa còn lại.

Chúng ta cần xây dựng một xã hội mà mọi người trung tín với nhau và sống đầy tình yêu với nhau.

Chúc các bạn một ngày trung tín và tình yêu.

Phạm Thu Hương

Bài cùng chuỗi:

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Phạt tù đàn ông làm bạn gái có thai nhưng không chịu trách nhiệm”

  1. Anh nghĩ là Thu Hương nên tụ lại một netwwork của các trí thức trẻ VN trong và ngoài VN, phụ nữ là chính nhưng cũng nên có các cậu, để thúc đẩy quốc hội VN làm luật về những vấn đề như bài em đang viết, cũng như bình đẳng giới tính, ứng xừ với mua dâm và bán dâm, ngừa thai và phá thai…

    Anh sẽ tư vấn pháp lý cho các bạn. Và các bạn trí thức nên bắt tay vào việc chuyển đổi VN.

    A. Hoành

    Đã thích bởi 3 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s