Chuyện tình cảm

Chào các bạn,

Tình cờ mình gặp em Theng trong nhà xứ, khi em Theng đến nhận áo dài trắng cho người em gái đầu năm học vào lớp Mười. Đây là lần đầu sau gần hai năm kể từ ngày em Theng ra trường sau khi thi đậu tốt nghiệp THPT, mình mới gặp em Theng. Mặc dầu mình đã chuyển về Buôn Hằng hơn một năm, là buôn làng có nhiều gia đình của các em học sinh Lưu trú, trong đó có gia đình bố mẹ em Theng sinh sống.

Nhìn thấy em Theng mình rất ngạc nhiên bởi khuôn mặt của em Theng quá nhiều thay đổi so với trước đây, làm mình nhớ lại trong một lần vảo thăm mẹ của thầy Yoang ở thôn Tư, mình đã gặp em Luich học sinh cũ của nhà Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột cũng đến thăm bà. Sau một lúc nói chuyện mình hỏi em Luich về một số em học cùng năm với em Luich mà gia đình cũng ở Buôn Hằng, trong số đó có em Theng, và em Luich đã cho mình biết:

– “Cách đây hai tuần mình có gặp bạn Theng bên xã Eauy, nếu bây giờ yăh có gặp bạn Theng chắc chắn yăh không nhận ra bạn ấy, bởi bây giờ nhìn bạn Theng rất xơ xác khó mà nhận ra bạn Theng. Ngày còn đi học bạn Theng rất đẹp, nhiều bạn nữ trong nhà Lưu trú rất thích bạn Theng nhưng vì sợ yăh cho về nên các bạn không dám lộ ra!”

– “Trong số các bạn thích bạn Theng hình như có em Luich nữa, đúng không?”

– “Đúng là ngày đó mình cũng thích bạn Theng nhưng bạn Theng lại thích bạn Ru là bạn thân của mình trong nhà Lưu trú nên mình im lặng.”

Những chuyện này khi ở với các em mình cũng đã biết và định gởi em Ru về gia đình, nhưng em Theng và em Ru đã đến xin lỗi đã hứa đủ điều, và mình cũng muốn động viên các em cố gắng học hết cấp III nên đã để em Theng và em Ru ở lại. Hai em với quyết tâm cao đã yên ổn học cho đến khi cả hai cùng ra trường, và sau khi ra trường mỗi em về buôn làng của mình, em Theng không đi học tiếp còn em Ru theo cậu vào Nha Trang học ngành Mầm non. Mới đây mình hỏi thăm các em học sinh cũ và được biết cả hai em chưa em nào lập gia đình, mặc dầu các bạn học cùng lớp với hai em đã lập gia đình gần hết. Không ngờ lần này mình lại gặp em Theng trong nhà xứ, nhìn thấy em Theng có ngoại hình thay đổi nhiều quá mình hỏi:

– “Em Theng còn đi làm xa không?”

– “Mình đi làm xa không ổn nên đã nghỉ việc về buôn làng hơn sáu tháng nay.”

– “Không ổn về chuyện gì?”

– “Chuyện tình cảm! Bạn Ru chia tay với mình nên mình không làm chủ được bản thân, suốt ngày chỉ uống rượu sanh bệnh, đến khi em gái ở nhà gọi điện báo mẹ mình buồn và lo cho mình đã phát bệnh. Mình về và gặp mẹ nằm trên giường bệnh. Thấy mình, mẹ khóc! Biết mẹ đau ốm vì thương mình nên mình dần tỉnh ra và quyết tâm làm lại, giờ mình khá hơn trước nhiều. Xin yăh cầu nguyện cho mình biết chấp nhận thực tế mà vươn lên để không làm khổ gia đình.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s