Mùa hè xanh

Chào các bạn,

Bài hát Mùa hè xanh gợi cho mình nhiều kỉ niệm. Đây là bài hát quen thuộc trong các hoạt động xã hội của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Mình vốn yêu thích các hoạt động xã hội, mình hoạt động xã hội từ năm 15 tuổi đến bây giờ và suốt những năm học đại học (Đại học Khoa học, Đại học Huế) mình mong được đi Mùa hè xanh dẫu một lần cũng được nhưng không thành.

Hồi đó nghe đâu phải là sinh viên giỏi mới được đi Mùa hè xanh – Có học kỳ mình học đến xuất sắc mà đến hè cũng chẳng thấy Đoàn động tĩnh gì. Rồi nghe nói phải có “phẩm chất chính trị” tốt, ví dụ như ở trong Ban chấp hành Đoàn trường – Mình “vận động” bạn bè để được vào Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Sinh học mà đến hè cũng chẳng thấy Đoàn động tĩnh gì.

Các hoạt động xã hội như Mùa hè xanh mình không lạ. Mình có nhiều mùa hè xanh với Đoàn Thanh niên Cộng sản trường cấp 3 và với phường nơi mình ở. Mình cũng có nhiều mùa hè xanh với các tổ chức không thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản. Nhưng lý do gì mình thích Mùa hè xanh của Đoàn Thanh niên Cộng sản?

Có thể vì tinh thần trong sáng, đầy nhiệt huyết, muốn cống hiến sức mình cho đất nước của các bạn trẻ. Có thể vì lý tưởng Cách mạng quá tuyệt vời của Đảng Cộng sản mà mình đã “thấm nhuần sâu sắc” trong những ngày tháng học chuyên Văn trường cấp 2. Hoặc có thể vì Đảng Cộng sản quảng cáo sản phẩm của mình nhiều quá và hay quá nên mình bị tác động, muốn đi thử một lần cho biết 😀 .

Dù gì thì đây cũng là một bài hát gợi nhiều kỉ niệm với những bạn từng đi mùa hè xanh, lên tinh thần cho những bạn đang đi, khuyến khích những bạn lâu rồi chưa đi và truyền cảm hứng cho những bạn chưa đi bao giờ.

Mùa hè xanh, dù do bên nào tổ chức, cũng là nơi rất tốt để bạn trưởng thành, biết yêu mình, yêu người và yêu đất nước hơn.

Và không bao giờ quá muộn để đi mùa hè xanh. Luôn có đủ nhóm tổ chức để bạn tham gia, đủ nơi để bạn đi và đủ vấn đề để bạn giải quyết.

Mùa hè đang tới, chúc các bạn một mùa hè thật xanh.

PTH

Mùa Hè Xanh – Tốp Ca [Lyrics MV]

Mùa Hè Xanh – Tam Ca Áo Trắng

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Mùa hè xanh”

 1. Em cảm giác như được an ủi, em cám ơn anh.

  Em nói như vậy vì đây là một bài hát của Đảng Cộng sản.

  Em thích một người, điều đó không có nghĩa em đồng ý với hành động của người đó. Em thích lý tưởng của ĐCS, điều đó không có nghĩa em đồng ý với hành động của ĐCS.

  Thi thoảng em có cảm giác lạc lõng khi mình có cảm tình với CS. Đồng thời em cảm thấy biết ơn chính mình khi không có thành kiến với CS (perhaps), vì nhờ đó em có thể có cái nhìn trong sáng về CS nói riêng và về mọi sự nói chung.

  Em Hương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s