Chia sẻ Lời Chúa

Chào các bạn,

Mỗi tối thứ Năm đầu tháng, các em học sinh Lưu Trú trước khi học bài có một giờ chia sẻ cảm nghiệm sống Lời Chúa theo khối, thường chia sẻ bài Tin Mừng đọc trong thánh lễ sáng ngày mai. Lần này chia sẻ Kinh Lạy Cha trong Tin Mừng thánh Matthêu, và các giờ chia sẻ không ép buộc, em nào muốn trải lòng ra chia sẻ thì nói, nếu không, ngồi nghe những em khác chia sẻ và cùng hiệp ý cầu nguyện cũng không sao! Nhưng thường các em hiện diện đều nói lên cảm nhận mình đã sống.

Giờ chia sẻ Lời Chúa tối hôm đó diễn ra thật phong phú, các em rất cởi mở trong giờ chia sẻ, có em chia sẻ câu: “Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày”, em khác lại được đánh động bởi câu: “Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ”, nhưng đa số các em chia sẻ câu: “Xin tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con”.

Mình hiện diện với các em trong giờ chia sẻ, và cảm nhận tâm tình các em sống với Chúa thật dễ thương! Đặc biệt khi các em chia sẻ câu: “Xin tha tội cho chúng con” làm mình nhớ em Cuba, học sinh lớp Mười Lưu Trú sắc tộc Buôn Ma Thuột. Cũng trong một lần chia sẻ Lời Chúa với Kinh Lạy Cha, chính câu Lời Chúa này đã cho em Cuba thêm tin tưởng và can đảm, để làm một điều mình không ngờ và cũng không bao giờ quên!

Chiều Chúa nhật, các em học sinh khối Mười cả nam lẫn nữ chia sẻ Lời Chúa, mình cùng tham dự giờ chia sẻ với các em khối này. Khi các em chia sẻ được khoảng mười phút, em Cuba mới lò dò từ ngoài đi vào phòng hội. Khi đã ngồi vào ghế của mình, em Cuba rụt rè nói: “Mình xin lỗi Yăh và các bạn mình đã qua chia sẻ trễ! Thật lòng cả hai tuần nay lòng mình không một phút bình an, nhiều lần mình muốn đến xin lỗi Yăh và cả nhà nhưng đã không đủ can đảm!

Hôm nay theo thời biểu cả nhà sống Kinh Lạy Cha để chia sẻ, mình mới dám nói lên với Yăh và các bạn một điều mà chỉ có lòng mình biết!

Cách đây hai tuần vào ngày lễ Bổn mạng của nhà Lưu Trú, cả nhà đều mặc lễ phục truyền thống của sắc tộc mình, một số bạn nam chưa có áo truyền thống, Yăh đã cho các bạn mượn áo truyền thống của nhà Lưu Trú. Sau khi mặc các bạn giặt phơi để trả cho Yăh, mình thấy những áo đó hoa văn đẹp hơn áo của mình nên đã tự ý đổi!

Khi các bạn đến trả, Yăh biết trong số đó có một cái áo không phải của Yăh, Yăh đã hỏi cả nhà nhưng không ai biết! Còn mình biết nhưng lại không muốn trả vì mình thích nó đẹp!

Từ khi đổi áo, trong lòng lúc nào cũng lo sợ! Sợ Yăh biết, sợ cả nhà biết, luôn khổ vì sống trong lo sợ! Nhưng không dám đến xin lỗi, cho đến hôm nay cả nhà sống Kinh Lạy Cha, mình được Chúa soi dẫn tin vào sự tha thứ, mình đến xin lỗi Yăh và các bạn, mong Yăh và các bạn vì Chúa bỏ qua cho mình!”.

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s