Giới thiệu phim Phép lạ Fatima

Chào các bạn,

Hôm nay mình giới thiệu với các bạn bộ phim Phép lạ Fatima nhé. Đây là bộ phim cho mình nhiều cảm xúc và thấy được nhiều phép lạ.

Bộ phim diễn ra tại Fatima, một ngôi làng hẻo lánh ở Bồ Đào Nha vào năm 1917. Bộ phim dựa trên câu chuyện về 3 em bé chăn cừu – Lúcia Santos 10 tuổi, và hai người em họ Francisco Marto 9 tuổi và Jacinta Marto 7 tuổi đã được nhìn thấy Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ hiện ra 6 lần từ tháng 5 đến tháng 10 vào ngày 13 mỗi tháng. Mỗi lần cho các em một thông điệp để chuyển lại cho thế giới.

Câu chuyện về 3 em bé làng Fatima này là một câu chuyện về lòng tin rất mạnh mẽ.

Các bạn có tin vào một ngày nào đó, Đức Mẹ hoặc Chúa, Phật, Thượng đế.. hiện ra trước mặt bạn và nhờ bạn truyền tin với cả thế giới không? Các bạn có nghĩ mình có vấn đề thần kinh không nếu ở trường hợp 3 em bé này? Các bạn có cảm thấy sợ hãi khi truyền tin của God tới mọi người không?

Thế mà cả 3 em bé này trước sau luôn khẳng định chắc nịch là đã thấy Đức Mẹ và chẳng hề run sợ khi truyền thông điệp của Đức Mẹ với thế giới. Chính lòng tin của các em đã tự động thuyết phục mọi người. Và mình nghĩ đó là phép lạ.

Trong phim, mình ấn tượng với những phép lạ sau:

1. Mẹ của Lúcia ban đầu không tin câu chuyện hoang đường này, đã ép Lúcia nhận tội nói dối, thậm chí còn đánh Lúcia. Nhưng sau này, mẹ Lúcia là người tin vào những điều Lúcia thấy và nghe, có lẽ là nhiều nhất.

2. Khi Đức Mẹ hiện ra lần cuối cùng, ngoài 3 em bé chăn cừu ra thì có một đám đông rất lớn (khoảng 70.000 người, theo Wikipedia) tụ tập tại Fatima để cầu xin phép lạ từ Đức Mẹ.

Sau khi Đức Mẹ biến mất, người què đã được đi, người mù đã được nhìn thấy – những phép lạ tưởng như chỉ được thấy trong Thánh Kinh!

3. Và phép lạ mình ấn tượng hơn cả khi xem phim, là đoạn 3 em bé bị bắt vào tù.

Vào lần hẹn thứ 4 với Đức Mẹ (ngày 13.8.1917), viên chánh tổng – 1 người chống đối hàng giáo sĩ – đòi 3 em Lúcia, Francisco và Jacinta tới để tra hỏi về việc thấy Đức Mẹ là có thật hay không, nhưng không có kết quả. Ông nhốt các em vào tù để các em không thể đến gặp Đức Mẹ.

Trong tù toàn là những đại ca phạm nhiều trọng tội. Lúc các em vào, các đại ca này đang đánh nhau. Khi thấy các em, đại ca của đại ca vui vẻ giới thiệu các em với cả nhóm tù. Cả 3 em đều nhìn những người này như những người bình thường, hoàn toàn không biểu lộ sự coi thường nào.

Khi 3 em bé bày tỏ muốn cầu nguyện vì Đức Mẹ bảo các em cầu nguyện hàng ngày cho thế giới chấm dứt chiến tranh và được hòa bình, bác của các em (cũng vào tù vì tội giúp đỡ các em) đã yêu cầu tất cả đại ca phải quỳ xuống và cầu nguyện.

Một chuyện thật khó tin! Yêu cầu tất cả đại ca cùng cầu nguyện! Trong các đại ca, có những người chưa từng cầu nguyện bao giờ, thế mà, sau khi thấy các em quỳ xuống và cầu nguyện thì tất cả đại ca đều cùng quỳ xuống và cầu nguyện với Kinh lạy Cha. Kể cả viên sĩ quan cai tù khi nghe tiếng Kinh lạy Cha cũng lén làm dấu thánh giá và đọc lời cầu nguyện theo!

Thật là một phép lạ!

Nếu các bạn chưa tin phép lạ Đức Mẹ hiện ra ở Fatima và truyền thông điệp cho thế giới thì có thể tin phép lạ ngay trước mắt. Cả một nhóm đại ca dữ tợn đông đúc cùng quỳ xuống cầu nguyện cùng 3 em bé! Lòng tin nơi 3 em bé mạnh mẽ đến thế nào mà lay động trái tim của những đại ca này đến như vậy?

Đây có thể là những chi tiết hư cấu của bộ phim để làm câu chuyện thêm hấp dẫn nhưng mình tin câu chuyện về 3 em bé làng Fatima nhìn thấy Đức Mẹ và nghe được lời Đức Mẹ nói. Có thể mình tin vì luật sư Trần Đình Hoành đã nói đây là câu chuyện đáng tin. Nhưng có thể mình tin vì mình cảm thấy chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra.

Mình tin mỗi người chúng ta đều có thể gặp Đức Mẹ, gặp Chúa, gặp Phật, gặp Thượng đế.. Và hơn nữa, còn có thể nói chuyện với các vị đó mọi lúc trong ngày như những người thân thiết trong nhà.

Mình tin vào các phép lạ.

Albert Einstein cũng có nói: “Chỉ có 2 cách để sống. Một là xem không có điều gì là phép lạ. Hai là xem như tất cả mọi sự đều là phép lạ.” (There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle) (trích Đường sống đầy phép lạ, anh Hoành).

Phép lạ xảy ra cho những ai tin vào chúng phải không các bạn?! 🙂

Chúc các bạn một ngày đầy phép lạ.

Thu Hương,

*****

Các bạn có thể xem phim Phép lạ Fatima ở link này, bản tiếng Việt:

http://phimconggiao.net/phep-la-duc-me-fatima-video_f7affbbc4.html

Một bình luận về “Giới thiệu phim Phép lạ Fatima”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s