Turkey songs: Turkey Time! – Turkey in the Straw – You Can’t Stuff This – A Thangsgiving Song (Except For the Turkey)

 

Chào các bạn,

Ngày Lễ Tạ Ơn còn gọi là Ngày Gà Tây (Turkey Day), vì thịt gà tây là món thịt chính cho bữa ăn Thanksgiving. Người Mỹ thường nhồi gà tây với bánh mì khô và gia vị, rồi nướng trong lò nướng.

Mời các bạn nghe 4 bài hát gà tây:

1. Giờ Gà Tây (Turkey Tme!)

2. Gà Tây Trong Đống Rơm (Turkey in the straw) – ban nhạc Nhúc Nhích – The Wiggles

3. Bạn Không Nhồi Cái Này Được (U can’t stuff this) lời hài của bản nhạc U Can’t Touch This của MC Hammer.

4. Một Bài Hát Tạ Ơn (Ngoại Trừ Gà Tây)

Chúc cả nhà một Ngày Tạ Ơn đầy ân sủng.

 

Turkey Time !

 

The Wiggles – Turkey in the Straw

 

You Can’t Stuff This – aparody remake of MC Hammer’s U Can’t Touch This

 

A Thanksgiving Song (Except for the Turkey)

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Turkey songs: Turkey Time! – Turkey in the Straw – You Can’t Stuff This – A Thangsgiving Song (Except For the Turkey)”

 1. Chị Phong Lan ơi! Em đồng ý với chị đấy! có gì vui đâu trong việc giết chóc kẻ khác chỉ vì sự ngon miệng của mình. Thật là ích kỷ! Con người quý nhất là ở trái tim biết yêu thương, tại sao người ta có thể cầm dao giết đi những người bạn nhỏ đáng yêu ? Tại sao người hoàn toàn có thể duy trì sự sống bằng ăn thực vật mà cứ giết chóc hoài làm gì?

  Thích

 2. Hi Kim Nguyên!
  Biết yêu quí mạng sống dù là mạng sống các lòai vật như em thật quí quá.Thực ra thói quen ăn thịt của con người cũng nhiều nguyên do em ạ,và nó cũng có từ lâu đời rồi.Việc ăn chay ăn thịt cũng có rất nhiều bàn cãi. Ngay bản thân chị em mình trước khi thích ăn chay cũng ăn thịt ,nhưng do thay đổi ý thức,cảm nhận, nên ta thay đổi thói quen ăn uống.Mình cũng không thể trách con người được em ạ ,có rất nhiều vấn đề lắm. Thói quen ăn thịt gà tây trong ngày lễ Tạ ơn chị nghĩ cũng là truyền thống thôi, ông bà ta đã làm thế, ta cũng làm thế ,và chắc nó cũng phải mang ý nghĩa nào đó với một dân tộc nào đó. Ví dụ như lễ Đâm trâu ở Việt Nam ,đến nay chị vẫn thấy duy trì mặc dù đã có rất nhiều người phản đối việc này,vì nó chỉ làm phá hỏng vẻ đẹp ,sự linh thiêng của buổi lễ,thay vì tạo cho buổi lễ mang tính bình an,chỉ tạo cảm giác ghê sợ ,man rợ ,cho những người tham gia.Thảo mộc,cây cỏ mặc dù cũng là sự sống,nhưng chúng không có hệ thần kinh cảm giác mạnh như động vật,việc kêu thét,sợ hãi của lòai vật , con người biết rất rõ ,nếu con người bỏ qua sự đau đớn đó,thì sẽ bỏ qua sự đau đớn của con người nữa,và đó lại là vấn đề nghiêm trọng,theo đạo Phật thì việc đó làm ảnh hưởng đến lòng từ bi của con người,mà thiếu từ bi,con người không thể vượt qua phần con mà hướng tới phần người được.
  Thực ra ,khi chị nói là ăn chay làm buổi lễ đẹp hơn ,chị không trách cứ mọi người,vì có rất nhiều vấn đề hiện tại mình thông cảm với việc đó .Nhưng chị mong muốn thầm,khi nghĩ thế này: Các ngày lễ hội,thường là ngày Tạ ơn trời đất,thánh thần và những sự sống khác ,ngày đó là ngày rất đẹp,với người tôn giáo coi là linh thiêng,chúng ta cảm ơn sự sống ,nhưng chúng ta lại sát hại sự sống, đó là việc chị thấy không đẹp lắm ,ngược nữa ,nên chăng,mọi người nên ăn chay trong các ngày lễ để buổi lễ được đẹp hơn.

  Thích

 3. Tôn trọng các lễ hội và tập tục, nhưng tôi cũng đồng thuận với ý của phong Lan và Kim Nguyên, là giá như trong các lễ hội đều thực hiện ăn chay thì hay biết mấy, vì “tinh yếu của lễ hội là tình yêu và hòa bình”.
  Ăn chay giản dị, đừng chế biến kiểu cách thành các món “giả mặn” như người ta thường làm hiện nay…

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s