Cùng nhau

 

Có một niềm hạnh phúc chỉ có thể có được khi ta mở lòng mình để cùng nhau. Cùng nhau làm việc nhóm dẫu rằng chín người mười ý, song rõ ràng mười cái đầu vẫn hơn một cái đầu, và chúng ta dồi dào ý tưởng cho một đề tài. Cùng nhau chụp ảnh ta ghi lại những khoảnh khắc khi chúng ta bên nhau, và trong nụ cười cho đi có nụ cười đáp lại. Cùng nhau tô một bức tượng, ta cảm nhận một sự gắn kết trong veo, nồng ấm nơi tình bạn của chúng ta tỏa ra sắc màu. Cùng nhau lội nhà sách chúng ta tìm thấy nhanh hơn thứ mình cần. Cùng nhau đi shopping ta biết đôi giày đã chọn là đôi giày hợp với ta nhất. Cùng nhau đội mưa đường về, cơn mưa này thật mát và sẽ thành kỉ niệm. Cùng nhau một bữa cơm, cười hì hì, đói quá :”>! Cùng tặng một món quà, tình bạn trong sáng mãi :-)!

Ôi, cái niềm vui khi cùng nhau thực sự là một niềm vui đặc biệt chỉ những ai biết hòa nhập mới cảm nhận được. Tôi cảm thấy một người bên tôi. Tôi cảm thấy công việc nhẹ vơi. Tôi nhỏ bé nên cần bạn chở che. Tôi cao lớn lên khi có bạn ở bên. Tôi tìm thấy bạn trong tôi, và cũng tìm thấy tôi trong bạn. Chúng ta nhận ra nhau và nhận ra chính mình khi chúng ta cùng nhau, không phải một.

Bạn giúp tôi khi ý tưởng đang còn dang dở. Bạn khích lệ khi tôi đang rụt rè. Bạn chỉ cho tôi điều gì tôi nên chọn. Bạn nắm tay tôi để thời gian là một dòng kênh rất nhẹ. Và bạn, gọi tên tôi… chỉ một điều ấy đã thật ấm áp biết bao!

Như cái tên có theo ta từ ngày được sinh ra. Chúng ta chào đời là đã mang một thông điệp gắn kết. Khi ai đó gọi tên bạn, khi bạn gọi tên một ai đó, nghĩa là bạn không còn một mình nữa. Thế giới này không phải của một người, và với bàn tay của một người không thể xây dựng được tất cả. Cả thế giới của riêng bạn cũng được xây đắp từ những mối liên hệ với mọi người xung quanh. Hãy làm cho nó phong phú thêm bằng vòng tay cứ nới rộng ra mãi :-)! Khi chúng ta cùng nhau là khi chúng ta sống trong một sức mạnh, sức mạnh của khó khăn được chia sẻ và niềm vui nhân lên. Hãy CÙNG NHAU bạn nhé :-)!

Ngọc Nho

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Cùng nhau”

  1. Chị không biết sao mà những ý tưởng văn xuất hiện trong đầu chị hóa ra lại toàn bị quả đầu thông minh của Ngọc Nho ”dớt” mất nhỉ :D, mà dớt rất tốt nữa Nho a 🙂 Tình bạn lúc nào cũng là cột dựa vững chắc cho con người mình cả ^_*

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s