Trung ương và huyện, bạn tin ai hơn?”

Chào các bạn,
chinhphu
Câu hỏi Nghiên Cứu Xã Hội tuần này là:

” Giữa chính quyền trung ương (Hà Nội) và chính quyền huyện (quận) nơi bạn ở, bạn tin ai hơn?”

Và 3 câu trả lời là:

Tin chính quyền trung ương hơn
Tin chính quyền huyện hơn
Hai bên ngang nhau

“Hai bên ngang nhau” có nghĩa là “tin hai bên ngang nhau” hay “không tin hai bên ngang nhau”.

Chúc các bạn một ngày vui!

Hoành

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Trung ương và huyện, bạn tin ai hơn?””

 1. Anh Hoành ơi, “tin hai bên ngang nhau” với “không tin hai bên ngang nhau” nó khác nhau một trời một vực mà, sao cho vô một câu vậy?
  Bản thân em thì, buồn thay, không tin vào đâu cả. Bất cứ thông tin gì cũng phải tự mình “phối kiểm” hết. Trung ương nói A thì phải chờ xem quận nói gì, vì từ vĩ mô tới vi mô nhiều lúc nó …trái khoáy lắm. Còn quận nói B thì cũng phải lục lọi lại xem chính phủ nói gì, vì “phép vua thua lệ làng” mà.

  Thích

 2. Phải rồi Đông Vy. Tin và không tin khác nhau như ngày với đêm. Nhưng mục đích câu hỏi này, chỉ để so sánh hơn thua hai bên. Chỉ muốn biết bên nào được tin hơn. Còn đồng hạng thì chỉ cần biết là đồng hạng, mà không cần biết chi tiết. Để dịp khác cho câu khác thôi 🙂

  Thích

 3. Nếu phải trả lời thì em sẽ nói: Chẳng tin ai cả.
  Tin Trung Ương, đại diện cao nhất là Chính phủ ư? Niềm tin ấy bị dập tắt bởi những thực trạng mà càng ngày càng thấy nhiều: tham ô, hối lộ, tranh giành quyền lực, phân chia lợi ích… Năm 1, năm 2 học đại học, Đọc chán Chủ nghĩa xã hội, lịch sử đảng… thấy nhiệt thành với đời sống chính trị lắm. Đến năm 3, năm 4 đại học, niềm tin cứ nhạt dần theo thực tế mình nhìn thấy.
  Tin địa phương ư? Khó tin lắm khi trình độ dân mình còn thấp quá: trong khi các bác trong chính phủ kêu gọi gia nhập wto, thì người dân, cán bộ địa phương chẳng hiểu wto là cái gì (đây chỉ là một ví dụ nhỏ). Cơ chế tuyển dụng bổ nhiệm chẳng gắt gao, kiểm tra, giám sát không nghiêm ngặt. Nói chung… khó tin được
  So, bình chọn của em là ngang nhau, không tin ngang nhau. 😦

  Thích

 4. Kết quả trả lời sau một tuần posting là:

  Tin chính quyền trung ương hơn: 41%
  Tin chính quyền huyện hơn: 13%
  Hai bên ngang nhau: 46%

  Về “hai bên ngang nhau”, nghiên cứu xã hội trước đây “Lòng tin của bạn vào nhà nước Việt Nam thế nào” cho thấy 54% tin nhà nước và 47% không tin. Tức là gần như 50/50. Vậy thì số “hai bên ngang nhau” ở đây có thể chia làm 2: Môt nửa tin trung ương và huyện ngang nhau, một nửa không tin trung ương và huyện ngang nhau.

  Kêt quả hôm nay cho thấy lòng tin vào chính quyền cơ sở địa phương rất thấp, chỉ bằng 1/3 lòng tin vào chính quyền trung ương. Tức là hệ thống quản lý quốc gia thiếu hiệu quả trong việc kiểm soát chất lượng địa phương, làm cho dân không tin vào chính quyền địa phương.

  Thích

 5. Anh chị em mến
  Kết qủa này chỉ dựa trên nền tảng của những người dùng được tin học internet
  mà không có cơ sở của đông đảo quần chúng trong nước nên thật khó mà nhận
  định tính chính xác của xã hội Việt Nam ngày nay nên không thể kết luận như
  vậy được.
  Riêng Đạt có nhận xét như thế này:
  Nước Nhật và Đại Hàn phải mất trên 30 -40 năm với sự trợ giúp “nhiệt tình” của Mỹ
  và đồng minh mới có được ngày hôm nay. Nhưng xã hội chính quyền của hai xứ
  này vẩn còn qúa nhiều tệ nạn đến từ cấp trên trở xuống…
  Chúng ta chưa thật tâm mỗi người một chút đóng góp vào nước nhà – Đạt xin
  muợn câu nói bất hủ của cố tổng thống Mỹ – John F Kenedy , ” Đừng hỏi quốc
  gia làm gì cho bạn mà phải hỏi bạn đã làm gì cho quốc gia”
  Nếu chúng ta đều tự hỏi như vậy, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua cái mốc ” nhóm
  đệ tam quốc gia = nghèo và hổn loạn” để trở thành rồng thật sự trên trái đất này.

  Gào thét,
  Tôi gào thét cho biển Đông thôi khóc
  Cho Trường Sơn im bặt tiếng gió tru
  Tôi và Anh cùng chung giòng máu Việt
  Phải làm gì cho hai tiếng Quê Hương
  Phạm Lưu Đạt

  Thích

 6. Hi Đạt,

  Ai cũng biết kết quả này là dựa trên những người dùng Internet. Và không lý do gì để nói ý kiến của nhũng người dùng Inernet không thể làm căn bản để hiểu một quốc gia.

  Thực ra ý kiến của những người dùng Internet còn đáng tin cậy hơn những người không dùng Internet, vì ta có thể chấp nhận được là những người dùng Internet có thông tin và kiến thức rộng rãi hơn những người không dùng Internet.

  Bất kỳ nghiên cứu xã hội nào của bất kỳ ai trên thế giới cũng không chính xác 100%, trừ phi hỏi 100% dân số. Cho nên ta nên nhìn những điểm chính của vấn đề mà không nên create issue khi thực ra là không có issue.

  Và Đạt nói đúng là một quốc gia cần thời gian để trưởng thành. So does Việt Nam. 🙂

  Thích

 7. Mến các bạn.

  Đồng ý với Đông Vi . Mainc và Tấn Ái .Dựa vào hoàn cảnh thực tế đang sống để nói thẳng đến một số khía cạnh suy yếu niềm tin của nhân dân đối với hệ thống quản lý của chính quyền.

  Mình thuyết nghĩ . Chính quyền nào cũng có những quan tâm đến nhiều tiếng nói chính đáng của nhân dân . Phản ảnh tích cực đến nguyện chung của nhân dân là một đóng góp lơi ích cho việc xây dựng đất nước.

  Là điều( thực tâm )cụ thể nhất :Cho câu hỏi chúng ta làm đươc gì cho đất nước.

  Đông ý với bạn Lưu Đat.(Đừng hỏi quốc gia làm gì cho bạn,mà phải hỏi bạn làm gì cho quốc gia) .Cố T/T Mỹ nói đúng, trong tư cách của một vị T/ T hàng đầu thế giới .Thông điệp cho một dân tôc hùng mạnh và mọi công dân giàu có trong một xã hội rất văn minh .Thông điệp đó chưa hề đươc triển khai ở bất cứ một quốc gia nào vì tính cách trừu tượng của nó.

  Tôi tự hỏi . Là môt công dân (yêu nước) tôi được đăt vào vị trí nào ? để phát triên khả năng của mình cho những đóng góp .(làm phu quét đường đã nói lên giá trị đóng góp thực tiễn của nó) làm đẹp phố xá.

  Để phát triển sự giàu mạnh (có thực )cho đất nước .Nhà nước có trách nhiệm xây dựng môi trường .Nhiều người đói rách vì thiếu môi trường sinh sống.Mất khả năng đóng góp.

  Nhật và Nam Hàn là hai cường quốc .Chiến lược kinh kế phát khởi của họ chưa hề có đối thủ .Thể chế và chính sách của họ không hề giống với ta một chút nào.Sự lớn mạnh tột cùng về sách lược kinh tế của họ, tuyệt nhiên không lệ thuộc vào sự trợ giúp( nhiêt thành ) nào cả . Xin thưa…

  Trước tiên .Đất nước giau mạnh đó ,bắt đầu từ guồng máy chính quyền(tốt )Sẽ được hổ trợ bởi tinh thần dân chủ của mọi công dân. Hai nguyên tắc căn bản trên, chỉ mới là khởi đầu cho việc nền móng .Mọi thiết kế do nhà nước đảm trách .

  Tham nhũng xuất hiện hầu hết ở mọi quôc gia .Riêng Nhật bản và Nam Han chưa hề có trong danh sách (quốc nạn tham nhũng) Chúng ta có thể nói thẳng với nhà cầm quyền ,những điều cần nói về tham nhũng ở trang phản biện ĐCN

  Phan Quang.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s