Dòng máu anh hùng

Chào các bạn,

Điều làm cho mình rất tin vào người Việt chúng ta là tiền nhân chúng ta đã thắng, trong những tình trạng không thể (impossible conditions), nhiều đại cường của thế giới xâm lăng nước Việt. Đó là một kỷ lục hiếm có trên thế giới và là bằng chứng chúng ta có thể chiến đấu như những anh hùng.

Nhưng, nhàn cư vi bất thiện – sống nhàn là bất thiện. Đúng y bóc. Vào thời nay, không chiến tranh, nhàn hạ, thấy thái độ của đa số dân ta – lười biếng, không trách nhiệm, không quan tâm đến cộng đồng, ích kỷ, nhũng lạm – ai lại không xuống tinh thần.

Nhưng các bạn phải biết rằng dòng máu anh hùng đang chạy trong huyết quản của các bạn. Chúng ta là một dân tộc anh hùng. Điều đó rất hiển nhiên và không phóng đại một mm nào. Vậy mọi chúng ta hãy sống như những anh hùng. Đừng sống như phường móc túi vặt ở bến xe.

Các bạn cần tự tin vào chính mình, tin vào dòng máu anh hùng trong mình – đứng thẳng, đầu đội trời chân đạp đất, trung trực, liêm sỉ, trách nhiệm với cộng đồng (đất nước và láng giềng quanh mình), và quyết tâm thắng trận chiến này – trận cạnh tranh kinh tế trên thị trường thế giới.

Việt Nam phải thành cường quốc hàng đầu của thế giới, để từ nay về sau không một quốc gia nào có thể khơi khơi mang súng đạn đến và nói: “Đây là đất của chúng tao, chúng mày làm ôsin cho chúng tao.” Đó là một bất công và sỉ nhục chẳng người nào và chẳng Chúa Phật nào của thế giới có thể chấp nhận.

Cho nên, các bạn, hãy vững tin vào dòng máu anh hùng trong bạn và sống như những anh hùng.

Chúc mọi chúng ta đều sống như những anh hùng.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s