11 người yêu thương ta

2 người vô cùng yêu thương ta mà chẳng đòi hỏi bất kì một lời cảm ơn hay một lời cầu xin nào. Họ yêu ta cho dù ta đui, què, mẻ, sứt, nghèo, hèn và tù tội… 2 người này yêu ta từ khi ta lọt lòng cho đến khi cái chết chia tách ta và họ. Đó là bố và mẹ.

3 người rất yêu thương ta nhiều lắm, họ có thể nhường nhịn ta nhiều thứ quý giá mà họ có. Họ cũng sẽ chăm sóc ta nhiều lắm khi ta gặp khó khăn, hoạn nạn chỉ cần ta là một đứa biết chăm lo cho bố mẹ và biết tôn trọng họ. Đó là Anh, Chị và Em ta.

1 người yêu ta lắm, không được như cha mẹ, chẳng giống như anh em nhưng họ cũng có thể hi sinh vì ta nhiều thứ quý giá mà họ có. Họ yêu ta, bên ta mỗi khi ta gặp khó khăn, hoạn nạn chừng nào họ còn có cảm giác ta yêu họ. Họ là Chồng, Vợ hoặc người yêu hiện tại của ta.

1 người quý ta lắm, và cũng như 6 người trên, mong cho ta khoẻ mạnh, xinh, đẹp và làm việc tốt. Họ có thể giúp ta nhiều việc trong cuộc sống gia đình, cũng như công việc chừng nào họ còn có thể có lợi từ những việc ta làm. Họ là đồng nghiệp hiện tại của ta.

1 người nhắc đến ta khi họ vui, khi họ buồn và họ có thế bên ta nếu như họ không quá bận, họ có thể cho ta nhiều tiền lắm nếu như họ giầu lắm và hoặc hơi nghèo một chút. Họ là người đã biết ta, nói chuyện và đã làm việc cùng ta, hợp tính, hợp nết. Họ là bạn bè của ta.

1 người không phải là cha, mẹ, anh, chị, em, vợ/chồng/người yêu hay bạn của ta, họ chỉ gặp ta có vài lần mà luôn đối xử với ta tử tế, chu đáo giúp ta rất nhiều mặc dù ta chưa hết ngỡ ngàng và vẫn ngờ ngợ cho rằng “NÓ đang lừa lấy cái gì của ta chăng?”. Họ là những người có gốc chân, thiện, mỹ sống vì người khác nhiều hơn là vì cái thân họ. Họ là thiên thần hộ mệnh của ta.

1 người bên ta từ khi lọt lòng cho đến khi chết đi, lúc họ yêu ta, khi họ ghét ta, nhưng vẫn luôn ở bên ta cho dù ta có nhớ đến họ hay không. Họ với ta như hình với bóng như… “thịt chó và mắm tôm”. Họ chính là bản thân ta.

1 người nữa, nếu may mắn lắm thì ta sẽ gặp và được ở bên, đó là con ta. Ngày trước người viết không kể đến “con ta” trong danh sách người yêu thương “ta”. Hoặc đã không nhìn thấy chỗ khuyết, hoặc là có duyên cớ gì. Nhưng thực may, thêm một người yêu thương thì tốt biết bao. Rồi ta cũng biết Con ta cũng thương Ta nhiều lắm.

Bạn ạ, hẳn tôi cũng không cần nhắc nhớ bạn phải làm gì với 11 người này. Hãy mỉm cười thật hạnh phúc vì bạn còn đang sống và hẳn bạn cũng đang có vài người đang yêu thương bạn lắm lắm.

Lời cuối, người viết mong bạn và tôi luôn đủ tỉnh táo, khéo léo và may mắn đề luôn có 11 người này ở bên trong cái thế giới hơn 7 tỉ người như thế này, nhỉ!

Thân ái!
Chuongaz

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “11 người yêu thương ta”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s