Giàn hoa đậu biếc

Nhà mình có giàn đậu biếc nhỏ tí ti leo lên trên cổng. Đậu biếc rất ưa nước, sau mưa lại càng đẹp lung linh.

Nhờ bạn mình thích trồng đậu biếc, nên mình mới biết được hoa đậu biếc có thể làm trà. Màu trà tím biếc tuyệt đẹp, nhìn rất hấp dẫn, còn vị trà thì không có nhiều. Rồi mình cũng mới học được hoa đậu biếc còn dùng trong nấu ăn nhuộm màu xôi tự nhiên rất hay.

Hoa đậu biếc có nhiều tên tiếng Anh rất thú vị, blue pea (hoa đậu xanh da trời – biếc), butterfly pea (hoa cánh bướm), Darwin pea (hoa đậu Darwin), Asian pigeowing (hoa cánh bồ câu), bluebellvine (hoa nho chuông xanh). Wow, đây là một cây hoa rất thú vị.

Hồi đầu mình để hoa leo chỉ ngắm thì nhiều mà hiếm khi hái làm trà. Rồi phát hiện ra nhiều tác dụng tốt của trà hoa đậu biếc và bắt đầu uống thường hơn…

Mời các bạn ngắm hoa và thưởng trà.

Thu Hằng

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Giàn hoa đậu biếc”

 1. Hi Chị Hằng,

  Cảm ơn chị đã chia sẻ về hoa đậu biếc. Giàn đậu biếc nhà chị Hằng trông thật đẹp và tươi mát. Em mới được thử trà đậu biếc từ năm ngoái. Cái tên đậu “biếc” nghe rất vui tai và màu xanh của trà đậu biếc nhìn thật thích mắt.
  Cảm ơn anh/chị Congdong2017 đã chia sẻ. Em cũng mới thử vắt chanh vào trà đậu biếc, chỉ cần mấy giọt chanh mà màu xanh đã chuyển ngay thành tím.
  Thật hay! Đậu biếc là Blue Pea. Thêm giọt chanh nữa là ra Purple.

  Chúc cả nhà một ngày vui.
  Em. An An

  Đã thích bởi 1 người

 2. Congdong 2017 là bà chị U70 đó Hằng và An An ơi. U70 nhưng còn lãng mạn, xí xọn lắm (lâu ghê mới có dịp dùng lại từ cũ lắm rồi này, thấy cũng vui vui). Làm việc ở 1 viện nghiên cứu khoa học xã hội, thỉnh thoảng dạy vài chuyên đề cho vài lớp cao học ở TPHCM. Có học trò và đồng nghiệp trẻ hơn, thấy mình trẻ lại và học được ở người trẻ nhiều điều. Chúc cả nhà vui, khỏe, bình an trong mùa dịch nhen. Lâu rồi chưa thấy sinh hoạt của đội ca nhạc của ĐCN nhà Hằng, cũng nhớ.
  A, các em đã thử nấu xôi hoa đậu biếc chưa? Mình nấu rồi, ngon lắm.
  C. Ngọc Tuyết

  Đã thích bởi 3 người

 3. Cảm ơn An An, cảm ơn chị Ngọc Tuyết nói chuyện đậu biếc vui quá.

  Chúc An An ngày vui với xanh biếc, xanh rờn, tím biếc đủ các loại nhé 😉 – c. Hằng

  Chị Ngọc Tuyết, ban nhạc vẫn chưa tụ họp vì đề phòng Covid đó chị. U70 hoạt động như chị Tuyết thì đám U lùn lùn như em phải chạy theo xin chị ít việc làm ké đó. Chúc chị Tuyết vui và khoẻ nhiều nha chị – e. Hằng

  Đã thích bởi 1 người

 4. Wow, chị Ngọc Tuyết làm em bất ngờ quá. Em cảm ơn chị, em thấy xôi đậu biếc rất hấp dẫn mà em chưa thử bao giờ. Chúc chị luôn có nhiều sức khỏe, mãi tươi trẻ, yêu đời.

  Dạ, em cảm ơn chị Hằng đã dành tặng toàn màu em thích.

  Chúc chị Tuyết, Chị Hằng và mọi người một tuần mới nhiều niềm vui.

  Em. An An

  Đã thích bởi 1 người

 5. Chúc hai em Hằng và An An tuần mới nhiều niềm vui và bình an nhen. Cùng chuẩn bị đón một mùa Giáng Sinh an lành, vui vẻ nhe. Hẻm nhà mình ở Gò Vấp đã có hàng xóm tình nguyện trang trí đèn chớp nháy xanh xanh đỏ đỏ chung cho cả xóm rồi. Nhờ vậy, vui hẳn lên, dù có nhà đang có người bị nhiễm Covid. Chị Ngọc Tuyết

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s