Một suy nghĩ 4 thoughts on “Prayer 715”

 1. Năm 2016 anh Hoành có viết :

  “Ngày hôm qua anh khùng Donald Trump thắng ghế tổng thống Mỹ, gây sốc cho toàn thể báo chí, các chính trị gia, các nhà bình luận, các viện thăm dò dư luận Mỹ. Tất cả mọi người đều tiên đoán Hillary sẽ thắng. Đây là điều mà một người bạn của mình gọi là “Chí phèo lên ngôi” và “đại tang của nước Mỹ.” Đương nhiên đây là một điều tiêu cực rất lớn cho nước Mỹ và thế giới, mà chúng ta sẽ dần dần thấy những tác hại lớn qua thời gian.”

  “Mình không vui và rất lo cho tương lai của thế giới từ đây. Nhưng không sao, chúng ta hãy tin rằng trong âm đã có mầm dương. Hãy chịu đau để đợi mầm dương trưởng thành.”

  https://dotchuoinon.com/2016/11/09/am-trung-huu-duong-can/

  Về cá nhân Trump thì anh Hoành có nhận xét:
  “– Ở Mỹ thì Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đang dẫn đầu của đảng Cộng Hoà, chửi và sỉ nhục tất cả mọi người mọi giới trong xã hội – phụ nữ, phóng viên, người Hispanics (người nói tiếng Tây Ban Nha), người Hồi giáo – sỉ nhục nước Mỹ và tinh thần của người Mỹ, làm cho các chính trị gia của hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ, cũng như báo chí truyền thông và các nhà bình luận, đều phải điên tiết. Nhưng một bộ phận dân Mỹ vẫn cương quyết đẩy Donald Trump lên hàng đầu cho đảng Cộng Hoà. Đây là hỗn loạn lớn trong tư duy của người Mỹ.”

  https://dotchuoinon.com/2015/12/08/trai-tim-hoa-binh/

  Why do you think “If Trump is US President,
  it will be good for our country.”, it’s not a good sign for world ethics, and without ethics, nothing can be good.

  Liked by 3 people

 2. Hi chị Hường,

  Donald Trump là Tổng thống duy nhất (cho đến hiện tại) đánh nhau với Trung Quốc.

  TQ rất thiếu đạo đức. Nhưng chẳng ai làm gì được TQ. Tổng thống Obama chẳng làm gì TQ. Đã có tổng thống nào đánh TQ như Trump?

  Từ khi Trump đánh TQ, cả thế giới mới cùng nhau đánh TQ. (em có nói rõ hơn trong bài Trung Quốc và đạo đức, bài em viết.)

  Trong cuộc chiến Mỹ-Trung, VN là nước có lợi ích hơn cả – lợi ích kinh tế (dĩ nhiên), lợi ích chính trị (Biển Đông được yên ổn mấy năm qua là nhờ công lớn của cuộc chiến Mỹ – Trung) và lợi ích văn hóa.

  Lợi ích văn hóa: em muốn nói đến vấn đề hôn nhân đồng tính.

  Đảng Dân chủ (Mỹ) thúc đây hôn nhân đồng tính. Tổng thống Obama thuộc Đảng Dân chủ. Obama đã thúc đẩy mạnh mẽ vấn đề hôn nhân đồng tính. Điều này làm những người tin vào Thánh kinh quyết tâm đi theo leader nào giữ nước Mỹ trong Thánh kinh. (Vì sao có liên hệ giữa đồng tính và Thánh kinh, và liên hệ này ảnh hưởng đến nước Mỹ và thế giới ra sao thì anh Hoành có nói trong bài này – Việt Nam nên làm gì về hôn nhân đồng tính?).

  Những người Mỹ tin vào Thánh kinh biết Trump là ai. Trump có nhiều tác phong không tốt nhưng tại sao họ lại nhất quyết đi theo Trump?

  Vì họ chẳng thể nói với thế giới rằng hôn nhân đồng tính là đi ngược với Thánh kinh.

  Họ không có lý luận để thuyết phục thế giới. Họ chỉ có cuốn Thánh kinh. Mà tiếng nói Thánh kinh là tiếng nói chẳng thể dùng lý luận để hiểu.

  Nói tóm lại, với những người Mỹ theo Thánh kinh, Trump là người giữ gìn nước Mỹ theo Thánh Kinh. Mà VN chịu ảnh hưởng từ Mỹ rất nhiều. VN thấy Mỹ đi đâu cũng đi theo đó. Thế nên nếu Mỹ đi theo Thánh kinh thì rất tốt cho VN.

  Đó là lợi ích văn hóa cho VN, bên cạnh lợi ích chính trị và lợi ích kinh tế, khi Trump là tổng thống Mỹ.

  Em Hương

  Số lượt thích

 3. The world (including VN) must to rely on a thug, a corrupted, an immoral kind of guy to fight against another, if not more or less, world’s unethical thug. This is an extremely huge shame of this blind crazy world, a world lack of moral courage, getting rotten because knowing no true God. This election is tearing the world apart, and truly torn me apart.

  But if God want to use a thug, a criminal, am immoral kind of guy to teach the world something. That is nothing impossible for God.

  Oh, my Lord, save America, save this crazy world.

  Liked by 2 people

 4. Hi chị,

  Em cảm thấy tội cho Chúa khi phải nghe lời cầu nguyện của đủ thứ người: “Con muốn Trump lên làm Tổng thống vì… Con muốn Biden lên làm Tổng thống vì…”. Cuối cùng Chúa nên nghe lời cầu nguyện của ai?

  Thực sự bây giờ Trump, Biden, hay 40 năm nữa… ai lên làm Tổng thống thì em không còn quan tâm lắm. Xã hội loài người luôn tạo nên đủ thứ rắc rối. Và người “dọn rác” luôn phải “dọn rác” cho dù là ai làm Tổng thống.

  – Có một câu chuyện A nhà nghèo, yếu kém… ở cạnh nhà B nhà giàu, mạnh khỏe. B cứ suốt ngày tìm cớ qua đánh A. Bỗng đâu, 1 TR nào đó bay vào gõ đầu B: “Mày liệu hồn nghe mày!” và A thoát nạn.

  Một ngày đẹp trời, vợ TR than: “Anh nhìn xem con cái bệnh tật đói kém, chém giết nhau… Anh về mà xử.” Và thằng TR phải về nhà, lâu lâu có lẽ đăng Twitter hù B.

  Hoặc vì lý do gì đó TR lăn ra chết sau 1 năm hay “đủ 4 năm”. B hả hê tiếp tục qua gõ A.

  A phải tự nó làm nó mạnh. Đừng trông chờ người khác! Ngay cả việc A lôi kéo được đồng minh là do chính A khôn khéo trong ăn ở, chứ không phải trực chờ sự giúp đỡ của ai.

  – Vấn đề về cộng đồng LGBT hay “hôn nhân đồng tính” là vấn đề nhỏ. Nhưng loài người lại thích xé nhỏ thành to. Chỉ cần ngồi xuống suy nghĩ xem: “Nếu chúng ta dùng tình thương để giải quyết chuyện này trên chuẩn mực đạo đức của con người thì nên làm thế nào? Nếu là Chúa Phật thì Chúa Phật sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?” sẽ ra câu trả lời.

  Cá nhân em không tán thành “hôn nhân đồng tính” vì sẽ tạo nên mù mờ và rối loạn cho số đông. Thay vào đó chỉ cần 1 tờ giấy kiểu sống chung hợp pháp và cam kết pháp lý như các cặp đôi để bảo vệ quyền lợi, trách nhiệm đúng theo pháp luật.

  Tránh né mục đích chính và đưa cái tôi cá nhân, hiểu biết cá nhân trong những vấn đề nhân quyền là cách tạo nên mâu thuẫn và bạo loạn.

  – Mọi vấn đề đều dễ giải quyết nhờ “tình thương”.

  Em Phương

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s