Thành phố không người lang thang xin ăn

Saigon corner

Chào các bạn,

Đường phố Sài Gòn có quá nhiều người lang thang, người không nhà cửa, người ăn xin, người tâm thần… Sài Gòn có quá nhiều người đau khổ. Sài Gòn nên cố gắng giải quyết chuyện này, vì đây là chuyện có thể giải quyết được, Đà Nẵng đã giải quyết cách đây 20 năm.

Năm 2000, Đà Nẵng bắt đầu thực hiện chương tình “Thành phố 5 không” gồm: không có hộ đói, không người mù chữ, không người lang thang xin ăn, không tệ nạn ma túy, không giết người cướp của. 

5 năm sau, năm 2005, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chương trình “Thành phố 3 có” gồm: có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa văn minh đô thị. 

Đến năm 2016, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thông qua quyết định ban hành đề án thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” đến năm 2020 gồm: An ninh trật tự, ATGT, an toàn thực phẩm và an sinh xã hội. 

Trong “Thành phố 5 không”, những cái không khác thì mình không rõ nhưng cái “không người lang thang xin ăn” thì mình thấy rõ hơn cả. Trước đây ĐN có rất nhiều người lang thang xin ăn. Người xin ăn ở mọi nơi: chợ, chùa, quán ăn, đường phố… Nhưng khi ĐN thực hiện chương trình 5 không, người ăn xin vắng hẳn và biến mất hẳn, suốt gần 20 năm. Từ khi vắng bóng người lang thang xin ăn, ĐN trở nên đầy sức sống hơn và lòng người sống trong thành phố cũng bình yên hơn.

 Sài Gòn có thể có mục tiêu Thành phố 5 không, 3 có, 4 an khác với Đà Nẵng nhưng ít nhất Sài Gòn cần trở thành Thành phố không người lang thang xin ăn – Sài Gòn cần trở thành Thành phố bình yên cho tất cả mọi người, ai cũng có thể được enjoy cuộc sống đường phố mà không bị những người lang thang xin ăn làm phiền lòng, và những người lang thang xin ăn có cuộc sống vật chất và tình thần tốt hơn

Hãy cùng cầu nguyện để điều đó được trở thành hiện thực.

Mong thịnh vượng và hạnh phúc trải dài khắp đất nước chúng ta.

Phạm Thu Hương

Một bình luận về “Thành phố không người lang thang xin ăn”

  1. Ban Hương oi, Danang co may tram ngan dan , dien tich thanh pho , bao nhieu km2 ….bao nhieu km Bien dep , nui dep …sinh thai, thien nhien ….co tat ca : gao, ca de an, du lich, ben cang de lam ra tien ….
    Ong nao lam khong ra hon , thi cho Ong ve huu ….
    Saigon , co uu diem gi ….ngoai ca chuc trieu dau nguoi, chen chuc nhau sinh song …. va quy den !!!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s