Hiểu đời sống tâm linh

Chào các bạn,

Học sống tâm linh giống như học võ, học vũ, học vẽ, học nấu nướng… Bạn không hiểu bằng đọc gì cả, từ kinh kệ, đến triết lý, đến thần học, đến giáo lý, giáo điều… Bạn hiểu bằng thực hành.

Vào thời mình viết để các bạn nhập môn ĐCN, mình viết về 4 điều: Khiêm tốn, thành thật, yêu người, (để) tĩnh lặng.

Bây giờ mình viết ở mức đai đen trở lên cho các bạn, và mình thu lại còn chỉ một điều: Yêu tất cả mọi người (của thế giới), vô điều kiện.

Đây là điều hai vị thầy lớn của chúng ta – Chúa Giêsu và Phật Thích Ca — đã thực hành và đã dạy. Và những người tự xưng là đệ tử của hai vị khắp thế giới thì chẳng ai học và chẳng ai thực hành. Đó là lý do chính của mạt pháp. Chúng ta ở vào thời mạt pháp vì điều chính hai thầy dạy, thì chẳng ai học, chẳng ai thực hành. Lại còn làm ngược lời thầy 180 độ – kiêu căng, chia rẽ, tranh chấp, chiến tranh, áp bức… thường khi là nhân danh thầy!

Nếu bạn chỉ làm một điều này: Yêu tất cả mọi người vô điều kiện. Yêu như một xúc cảm mãnh liệt trong trái tim mình. Yêu như thế thì tự nhiên bạn sẽ hiểu được tất cả mọi điều về trái tim linh thiêng của bạn, trái tim linh thiêng của mỗi người, trái tim linh thiêng của nhân loại, trái tim linh thiêng của Chúa, trái tim linh thiêng của Phật.

Bạn sẽ như một thiếu niên học được võ công đệ nhất thiên hạ từ thầy, mà chưa hề đọc một cuốn sách võ nào.

Đừng đọc. Hãy thực hành và bạn sẽ chẳng thể lạc đường. Đọc chẳng cần thiết chút nào, mà lại có thể đưa bạn đi lạc đường, như hàng tỉ người đang lạc trên thế giới với cả đống kinh sách trong phòng họ.

Chúc các bạn hiểu được đời sống tâm linh.

Mến,

Hoành

Bài cùng chuỗi:
Yêu mọi người vô điều kiện
Đời sống tâm linh
Hiểu đời sống tâm linh

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s