Tập trung

Chào các bạn,

Hầu như ai cũng thích sống đơn giản. Và hầu như ai cũng biết sống đơn giản thì đời thanh thản. Nhưng chẳng phải ai cũng sống được như thế.

Vì sao ư?

Vì ít ai có thể tập trung làm đi làm lại chỉ vài điều trong nhiều năm.

– “Đời có nhiều thứ tui chưa thử, tại sao tui lại phải sống gò bó đến thế?”

– “Đời có quá nhiều kiểu quần áo đẹp. Có quá nhiều kiểu (style) tui chưa thử bao giờ, tại sao tui phải gò mình vào một khuôn (mặc một đến ba màu) từ đây đến cuối đời?”

– “Đời có quá nhiều sách hay, tại sao tui lại chỉ đọc đi đọc lại vài ba cuốn Thánh kinh lỗi mốt cả 2.000 năm và vài cuốn kinh Phật còn lỗi mốt hơn thế?”

– “Đời có quá nhiều thế võ đẹp, tui thích học võ này vì thế võ này đẹp và vì abc, tui không thích học võ để đánh nhau, rứa có được không?”

– “Tui có năng khiếu ngoại ngữ và tui giỏi tiếng Anh rồi, giờ tui thích giỏi thêm vài thứ tiếng nữa để năng khiếu ngoại ngữ của tui khỏi lụi tàn, như thế có gì sai?”

– “Tui có năng khiếu văn chương, tui thích viết dài và thích viết theo cảm xúc…. Không được sao?”

– “Đời có nhiều điều vui, sao sống chán vậy? Ngày đi làm, tối đi nhậu, hát karaoke, đi bar, đi nhảy xuyên đêm, hay nền nã hơn, tối đi ăn nhà hàng thắp đèn cầy, rồi nghe ca nhạc, đi xem phim, hẹn hò cafe, shopping… chẳng phải vui sao? Rồi cuối tuần đi thử cảm giác mạnh, hay đi phượt, rồi lâu lâu đi chỗ này chỗ kia, thử chơi cái này cái kia, như thế mới mở mang đầu óc chứ? Sống đều đều vậy không chán sao?”

Đời đúng là có quá nhiều thứ hay ho. (Nếu không hay ho thì làm sao hấp dẫn được bạn.)

Tìm cách để hấp dẫn được bạn là công việc của cám dỗ – Làm cho bạn mất tập trung vào cuộc sống đơn giản là công việc của cám dỗ.

Chẳng có công thức bạn nên làm gì và không nên làm gì. Sống đơn giản là nghệ thuật, mà đã là nghệ thuật thì không có công thức.

Tập trung làm đi làm lại chỉ vài điều trong đời – đúng là dễ gây nhàm chán và gò bó – nhưng có lẽ đó là khi bạn chưa khám phá ra những điều mới mẻ và hấp dẫn trong những điều lặp đi lặp lại.

Hãy tìm mọi cách để bạn có thể tập trung vào sống đời đơn giản.

Và cách đơn giản là hãy nhờ Chúa Phật. Hãy nhờ Chúa Phật giúp bạn tập trung sống đời đơn giản với Chúa Phật.

Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s