Đứng lên vì Khí hậu – Rise for Climate

Chào các bạn,

Dưới đây là bài báo giới thiệu ngắn gọn chiến dịch “Rise for Climate – Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE) đang diễn ra tại 90 quốc gia trên khắp thế giới. Tại VN, video ca nhạc RISE do các nghệ sĩ VN trình diễn là một phần trong chương trình của VN hưởng ứng chiến dịch toàn cầu này.

Cùng với clip ca nhạc là năm clips về chiến dịch RISE do 350.org thực hiện và một clip tin tức thời sự về chiến dịch này.

Mời các bạn cùng xem nhé.

Và mời các bạn cùng Đứng lên vì Khí hậu.

PTH

***

Ra mắt MV “Rise for climate” hưởng ứng phong trào toàn cầu về khí hậu

nhipcaudautu – Thanh Hằng Thứ Hai | 10/09/2018 13:33

Video “Rise for the Climate” do CHANGE chủ trì, với sự tham gia của Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy…

Cuối tuần qua, hàng trăm ngàn người tại hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới cùng hành động để hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate – Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE), có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, và kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Để hưởng ứng RISE, tổ chức CHANGE đã hợp tác cùng các đơn vị bảo trợ để sản xuất video ca nhạc (MV) “Rise for Climate” với sự tham gia của Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy, Nhóm P336 Band, Bảo Thanh cùng các học viên nhí của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul.

“Toàn cầu hóa, công nghệ và biến đổi khí hậu là 3 yếu tố lớn nhất mà tôi tin rằng sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai, trong đó có các con của tôi,” nhạc sĩ Thanh Bùi trăn trở. “Việt Nam phải góp một phần vào cuộc đối thoại toàn cầu về biến đổi khí hậu khi ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu đang ngay càng lan rộng trên khắp đất nước chúng ta. Tôi hy vọng rằng bài hát của chúng tôi, ‘Rise for Climate’, góp phần kêu gọi được sự chung tay tham gia của tất cả người dân Việt Nam, cùng nhau hướng tới một xã hội sạch hơn và không carbon”.

Song song với việc phát hành MV “Rise for Climate””, CHANGE đã truyền cảm hứng và tập huấn cho hàng chục thủ lĩnh biến đổi khí hậu các tỉnh phía Nam thông qua chương trinh “Trại Thủ lĩnh Khí hậu”. Để các bạn tự đứng ra tổ chức các hoạt động cộng đồng hưởng ứng phong trào toàn cầu này, để bài hát “Rise for Climate” được phố biển rộng rãi hơn trong cộng đồng, CHANGE sẽ phối hợp với Học viện Âm nhạc Soul Academy tổ chức cuộc thi “Hát vì khí hậu” nhằm kêu gọi các bạn trẻ tham gia hát và quay lại video phần trình diễn của mình cho bài hát này để tham gia dự thi từ ngày 10 -23/9/2018.

Chiến dịch RISE toàn cầu do 350.org quốc tế phát động, với sự hỗ trợ của hàng trăm tổ chức đối tác (trong đó có CHANGE), nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Global Climate Action Summit) diễn ra từ 12 – 14/9/2018 tại bang California của Mỹ. RISE là cơ hội để cộng đồng trên khắp thế giới gây sức ép lên các nhà lãnh đạo tham gia Hội nghị, từ đó gây sức ép lên các chính phủ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, để họ có những hành động khẩn cấp và thiết thực hơn để cứu khí hậu, điển hình là thông qua việc giảm thiểu nhiên liệu hoá thạch và hướng tới việc chuyển dịch sang 100% năng lượng tái tạo cho một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người.

***

1. Đứng lên vì Khí hậu – Rise For Climate Music Video

2. Đứng lên: Thời để đứng dậy mà đi
– Rise: Time to Walk the Walk

3. San Francisco: Đứng lên vì Khí hậu, Việc làm và Công bằng
– San Francisco: Rise for Climate, Jobs & Justice

4. Đứng lên vì Khí hậu để dựng xây một thế giới không [nhiên liệu] hóa thạch
– Rise for Climate to build a Fossil Free world

5. Lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng về quyền lực con người
– The Pope’s call for people power

6. Làm sao để cảm thấy hi vọng về biến đổi khí hậu lần nữa?
– How to feel hopeful about climate change again?

7. Hàng ngàn người phản đối biến đổi khí hậu trong cuộc diễu hành “Đứng lên vì Khí hậu” ở thành phố San Francisco, tiểu bang California, Mỹ
– Thousands protest climate change in San Francisco’s ‘Rise for Climate’ march

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s