There must be a better way – Phải có cách tốt hơn

Chào các bạn,

Người Mỹ hay nói “There must be a better way” trong các cuộc họp về một vấn đề nào đó. Có nghĩa là, cách chúng ta đang làm chưa được tốt, phải có một cách tốt hơn mà ta chưa thấy, phải nghĩ cho ra, tìm cho thấy.

Đây cũng là cách các doanh nhân tìm ra sản phẩm mới hoặc thị trường mới.

Luôn luôn có một cách hay hơn các cách hiện tại. Mình chỉ phải nặn óc nghiên cứu tìm ra nó.

Chúng ta thấy ngay đây là tư duy sáng tạo ở cao điểm. Nó nhắc nhở ta là luôn luôn có con đường thành công đâu đó, phải tìm cho ra mà thôi.

Đa số phát minh của thế giới không hoàn toàn mới mà chỉ là một cải tiến nhỏ của cái đã có. Ví dụ dễ hiểu nhất là thời trang, áo quần giày dép. Áo quần giày dép đã có từ nhiều ngàn năm nay. Người tạo kiểu thời trang chỉ thay đổi chút xíu chỗ này chỗ kia là thành thời trang mới. Ly uống nước cũng có cả ngàn năm rồi, thay đổi nguyên liệu một chút và mẫu mã một chút là thành kiểu ly mới.

Tất cả mọi thứ trên đời đều có thể làm mới lại với chỉ một chút thay đổi, kể cả phương thức tiếp thị, phương thức chuyển sản phẩm, phương thức trả tiền.

Nếu con người còn sống 10 triệu năm nữa, thì con người vẫn tiếp tục cải tiến mọi thứ 10 triệu năm nữa.

Điểm chính cho mỗi chúng ta là: Phải có một cách tốt hơn, ta có chịu khó bỏ công tìm ra nó cho ta hay không.

Chúc các bạn sáng tạo và thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “There must be a better way – Phải có cách tốt hơn”

 1. Xin được nhìn bài viết “Phải có cách tốt hơn” dưới góc độ tâm linh để soi ngẫm cho chính mình…

  Cách tốt hơn này có thể là cách thuận tiện với hoàn cảnh sống mình hơn, cách phù hợp với hướng hành trì học đạo của mình hơn, cũng là cách mang lại hiệu quả tốt đẹp hơn từ cuộc sống cho mình và cho mọi người

  Có thể thấy rõ ràng rằng trong đời sống tâm linh ai ai khi lên đường bắt tay vào công việc hành đạo hiểu đạo rồi cũng đều tiếp cận với những lời dạy từ kinh sách, từ giáo điển, từ các tài liệu giáo huấn xưa hay từ những bậc chân nhân… vốn được lưu truyền tồn tại từ lâu. Để rồi ai ai khao khát đi cùng đích đến cuộc sống tâm linh rồi cũng đều theo học, đều đọc qua, đều trầm tư, đều suy ngẫm, đều hành trì… chứ nào có thể làm khác đi được !

  Thế nhưng mỗi người lại có một cách làm khác hơn, phù hợp với căn cơ của mình hơn, dễ hiểu với trình độ của mình hơn, và thuận tiện với hoàn cảnh sống của mình hơn, tất cả cũng chỉ làm sao cùng thẳng tiến trên một con đường hướng về một đích đến tốt đẹp dù sớm hay muộn.

  Cách tốt hơn còn được hiểu là cách mang lại cuộc sống có định hướng tích cực hơn, nếp tư duy tích cực hơn, hài hòa hơn cho cuộc sống của mình và mọi người chứ không phải là cách cá biệt lập dị không đến đâu mà cũng chẳng đi về đâu cứ mênh mang mông lung trôi dạt giữa giòng đời biết khi nào mới tìm thấy lối ra..?!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s