Pháp môn duy nhất

Chào các bạn,

Trong truyền thống Thánh kinh, chỉ có một pháp môn để tu, không có pháp môn thứ hai. Đó là, liên kết với Thượng đế, tập trung vào Thượng đế, sống trong Thượng đế.

Thượng đế còn có tên là Thiên Chúa, Đức Chúa Trời, Ông Trời, Trời, Ngọc Hoàng đó các bạn. Người Việt ta hay nói: Ở hiền Trời thương. Trời đó chính là Thượng đế.

Thượng đế ở khắp mọi nơi (omni-present).

Liên kết với Thượng đế có nghĩa là hít thở Thượng đế, ăn uống Thượng đế, có Thượng đế trong mỗi tế bào của cơ thể, và mỗi tư tưởng của tâm trí.

Chúa Giêsu nói đến hai điều: (1) Yêu Thượng đế với cả trái tim, cả trí óc, cả linh hồn, cả sức mạnh, và (2) Yêu mọi người vô điều kiện.

Điều thứ 2 này là hệ quả tất yếu của điều thứ nhất. Càng yêu Thượng đế ta càng yêu người. Nếu ta không yêu người mà nói là yêu Thượng đế, thì đó là ta nói dối. Yêu người là cách ta dùng để đo ta đang yêu Thượng đế được đến đâu.

Thượng đế là tình yêu. Càng liên kết chặt chẽ với Thượng đế ta càng có nhiều tình yêu trong lòng và do đó càng yêu người.

Chúng ta liên kết với Thượng đế bằng trò chuyện, cầu nguyện, và luôn mời mọc Thượng đế đưa đường dẫn lối, làm mọi việc cùng ta mọi lúc, mọi nơi, trong mọi điều.

Nếu chúng ta luôn sống trong Thượng đế và với Thượng đế từng giây đồng hồ như thế, những yếu kém của ta – tham sân si, ngã mạn, sợ hãi, stress – sẽ biến mất vì nơi nào có Thượng đế những thứ khác, ngoại trừ tình yêu, không thể tồn tại. Và mọi tư duy và hành động của ta sẽ luôn có Thánh linh của Thượng đế.

Điều này quan trọng thế nào đến cách sống của ta?

Các bạn không cần quan tâm đến hàng tá khuyết điểm và yếu kém của mình. Hãy sống cùng Thượng đế, Cha yêu của bạn, thường trực trong ngày, bạn sẽ có sức mạnh và bình an. Và lỡ có sai, Cha cũng tha lỗi cho bạn.

Chúc các bạn luôn gắn kết với Cha.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s