Tem chống hàng giả cho thuốc Ama Kông

           Từ ngày 16/7/2014, mỗi gói “thuốc cường dương bổ thận gia truyền chính hiệu” do thầy thuốc Khăm Phết Lào- người thừa kế hợp pháp của Vua Voi sản xuất, đều được dán tem chống hàng giả của Viện khoa học hình sự Bộ Công an.

Sau nhiều năm vất vả đấu tranh không mấy hiệu quả với tệ nạn “thuốc Ama Kông dỏm” ngày càng bị bày bán tràn lan trên thị trường, lừa người tiêu dùng, kể cả khi các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra và ra quyết định xử phạt một công chức quảng cáo bán thuốc Ama Kông dỏm để làm gương, ông Khăm Phết Lào đành làm thủ tục gửi Bộ Công an xin được cấp tem chống hàng giả. Sau khi thẩm tra kỹ lưỡng hồ sơ, bộ phận chuyên trách làm tem của Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã thiết kế, in và cấp cho con trai Vua Voi một mẫu tem có tên thương hiệu Ama Kông, vừa là căn cứ pháp lý để xác minh, kiểm soát sản phẩm, giúp dễ dàng nhận dạng được hàng thật, hàng giả để xử lý, vừa mang ý nghĩa đảm bảo, bảo hành, niêm phong mặt hàng.

Thầy thuốc Khăm Phết Lào cho biết ông vẫn kiên trì giữ quan điểm từ chối mọi lời đề nghị xin mở đại lý thuốc Ama Kông, vì khả năng sản xuất thuốc bảo đảm đạt đúng yêu cầu chất lượng chỉ có hạn. Tuy nhiên, vì từ nay mỗi gói thuốc đặc biệt giá 500.000đ đều có dán tem chống hàng giả ở 4 góc, nên ông yên tâm chấp nhận bán nhiều thang hơn cho mỗi khách hàng nếu có yêu cầu, thay vì chỉ đồng ý bán số lượng rất hạn chế có ghi sổ tỉ mỉ về người mua, nhằm tránh bị người dùng nhầm hàng giả khiếu nại như trước đây.

Cho tới nay, đây là mặt hàng thuốc gia truyền đầu tiên trên cả nước của đồng bào dân tộc thiểu số có dán tem chống hàng giả của Bộ Công an, kèm tài liệu giới thiệu về lịch sử, nguồn gốc bài thuốc được in ấn cẩn thận khi bán ra cho người tiêu dùng.

Hoàng Thiên Nga

Ảnh : Tem chống hàng giả có tên Ama Kông và tài liệu tặng kèm bài thuốc

Tem chống hàng giả có tên Ama Kông
Tem chống hàng giả có tên Ama Kông
Thuốc Ama Kông bộ mới có dán tem kèm tài liệu
Thuốc Ama Kông bộ mới có dán tem kèm tài liệu
Thuốc Ama Kông dán tem chống hàng giả kèm tập sách giới thiệu
Thuốc Ama Kông dán tem chống hàng giả kèm tập sách giới thiệu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s