I’m Trying to Be Like Jesus

Chào các bạn,

Mình cảm thấy bài hát này thật phù hợp với mình nên dịch và chia sẻ với các bạn.

Chúng mình cùng yêu nhau nhé. 🙂

Thân mến,

Thu Hương,

*****

Con đang cố gắng giống Chúa Giêsu

Con đang cố gắng giống Chúa Giêsu,
Con đang theo con đường của Ngài.
Con đang cố gắng yêu như Chúa đã yêu
Trong mọi điều con làm và nói.
Đôi khi con bị cám dỗ
Chọn lựa sai,
Nhưng con cố lắng nghe
Vì lời thì thầm giọng nhỏ nhẹ:

“Yêu nhau như Chúa Giêsu yêu con.
Cố gắng tỏ lòng tốt trong mọi điều con làm.
Dịu dàng và âu yếm trong hành động và suy nghĩ,
Vì đó là điều Chúa Giêsu dạy.”

Con đang cố gắng yêu người thân cận của con.
Con đang học phục vụ bạn của con.
Con chờ ngày hân hoan đó
Khi Chúa Giêsu trở lại.

Con cố gắng nhớ những bài Người dạy,
Và thánh linh vào suy nghĩ của con, nói rằng:

“Yêu nhau như Chúa Giêsu yêu con.
Cố gắng tỏ lòng tốt trong mọi điều con làm.
Dịu dàng và âu yếm trong hành động và suy nghĩ,
Vì đó là điều Chúa Giêsu dạy.”

(PTH dịch)

*****

I’m Trying to Be Like Jesus

I’m trying to be like Jesus,
I’m following in His ways.
I’m trying to love as He did
In all that I do and say.
At times I am tempted
To make a wrong choice,
But I try to listen
As the still small voice whispers:

“Love one another as Jesus loves you.
Try to show kindness in all that you do.
Be gentle and loving in deed and in thought,
For these are the things Jesus taught.”

I’m trying to love my neighbor.
I’m learning to serve my friends.
I watch for that day of gladness
When Jesus will come again.

I try to remember the lessons he taught,
And the holy spirit enters into my thoughts, saying:

“Love one another as Jesus loves you.
Try to show kindness in all that you do.
Be gentle and loving in deed and in thought,
For these are the things Jesus taught.”

I’m Trying to Be Like Jesus

I’m Trying to Be Like Jesus (Music Video) – Mormon Tabernacle Choir

Một suy nghĩ 5 thoughts on “I’m Trying to Be Like Jesus”

 1. Cảm ơn em Thu Hương đã giới thiệu một bài hát thật tình cảm,

  Chị cũng là một Jesus follower, “I’m trying to be like Jesus,
  I’m following in His ways.”

  Từ nhỏ chị đã được dạy 5 điều Bác Hồ dạy, lớn lên chút nữa, năm nào cũng được danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, lớn chút nữa thì được học Tư tưởng Hồ Chí Minh. Một phần nào đó những người Cộng sản Việt Nam cũng có cùng một cách nói như vậy “I’m trying to be like Bác Hồ Chí Minh, I’m following in His ways.”

  Nếu không nói đến những điều siêu hình về nguồn gốc của Jesus mà chỉ nhìn Jesus như một con người cụ thể, theo em thì điều gì khiến cho một người tin vào Jesus và muốn đi theo Jesus mà không phải là những người khác, ví dụ như Muhammad (in Islam), Đức Phật, Mẹ Teresa, Bác Hồ, anh Hoành, etc…?

  Chị hỏi câu này để làm đề tài cho mình thảo luận thêm thôi, em biết không, trước đây khi đi nhà thờ bên Úc với bạn chị, chị rất ghen tị là tại sao Chúa lại là người Do Thái mà không phải người Việt Nam, dân tộc Việt Nam mình lịch sử đau khổ quá sao không thoát ra được.

  Nhiều người nói Chúa là của dân Do Thái nên họ mới thông minh thế, rồi Công giáo nói Chúa là ở trong đạo của họ, theo đạo mới được Chúa ban phước lành, người Hồi giáo thì rất tin Muhammad vì đó là tiên tri của họ, đến từ đất nước và văn hóa của họ (“Trước khi có kinh Koran, người Ả Rập có mặc cảm là một chủng tộc thiếu văn hóa và họ tỏ ra trọng nể người Do Thái và Ki Tô. Cho nên, trong ngôn ngữ Ả Rập có danh từ “Dhimmi” để gọi chung cho Do Thái và Ki Tô. Danh từ này có nghĩa là “những người có sách Thánh Kinh” (People of the Books)”.

  Có lẽ vì vậy mà chỉ có anh Hoành với ngôn ngữ mẹ đẻ mới có thể giúp chị suy nghĩ đến Jesus và lời Chúa cùng với tâm không phân biệt của nhà Phật, và tạ ơn God luôn ban xuống những người dẫn đường cho tất cả mọi dân tộc theo từng truyền thống văn hóa riêng.

  Cảm ơn em đã luôn yêu mọi người như Chúa Giêsu yêu em.
  Chị H

  Thích

 2. Hương, Hường thân mến,

  Sáng thứ 7 tuần vừa rồi mình được phân công coi thi giúp Khoa bạn coi thi môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, thật sự ban đầu mình không vui vì ngày thứ 7 mình trực nữa. KhI vào nhận lớp coi thi các em sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Kỷ thuật Y khoa, lúc đầu mình cũng nói các em làm theo qui chế thi cử như không đem tài liệu vào phòng thi…trong thâm tâm mình nghĩ trước đây mình cũng từng học những môn này như: Triết học Mác-Lê, Tư tưởng HCM….nhưng qua thời gian đi làm thì thấy không ăn nhập gì với nghề mình, cái cần là học chuyên môn và quan trọng Yđức và lòng nhân ái.

  Sau hơn giữa buổi thi mình có hỏi có bạn nào làm được 1, 2 câu (vì đề thi viết có 3 câu trong 90 phút) gần nữa lớp gio tay và mình đã làm điều mà ít giám thị nào làm là cho phép các em chưa làm được bài ngồi gần các em làm được bài với hy vọng không có em nào thi rớt môn này và mình phát hiện có em SV bị dị tật không làm được đã giúp em, sau khi nộp bài em này đã cảm ơn mình.

  Đó là câu chuyện mình muốn kể lại vì mình muốn đi theo những gì Chúa dạy. “God is love”

  Thích

 3. Dear anh Tâm,

  Em hiểu anh muốn giúp các em không bị thi rớt môn này, em cảm thấy tình yêu của anh trong trường hợp này thực ra hơi… nuông chiều các em, và lại không làm gương được về thi cử nghiêm túc và nghiêm khắc với học thật.

  Đúng là giáo dục của mình cần rất nhiều thay đổi, cần tự do học thuật, cần tư duy phản biện (môn Tư tưởng HCM vfa môn Chủ nghĩa xã hội khoa học chỉ cần ca tụng Bác và CNXH là qua thôi ạ),… Dù sao, em nghĩ rằng, khi chưa thay đổi được thì sự nghiêm túc trong học thuật vẫn phải giữ trước hết, ít ra các em sau này sẽ biết rõ về tư tưởng HCM và con đường CNXH để biết rõ vai trò lịch sử của phong trào vô sản và ảnh hưởng của Luận cương Lê-nin đối với tư tưởng HCM như một nhà Cộng sản lúc bấy giờ:
  “Vào thời đó phong trào Cộng sản rất thích hợp với đâu tranh giành độc lập vì, (1) nó là đấu tranh giai cấp đúng lý thuyết CS (bị trị v. cai trị) và (2) các cường quốc tây phương không cộng sản phần đông đều là các cường quốc đô hộ thuộc địa (tức là chống lại đấu tranh giành độc lập).”
  https://dotchuoinon.com/2012/09/02/cac-dien-van-lam-thay-doi-the-gioi-tat-ca-moi-nguoi-sinh-ra-co-quyen-binh-dang-tao-hoa-cho-ho-nhung-quyen-khong-ai-co-the-xam-pham-duoc-ho-chi-minh/

  Và cũng phải tự đặt câu hỏi tại sao Bác Hồ được đề cao như thế, được làm tấm gương đạo đức với những lời dạy không khác nhiều so với Jesus: khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, cán bộ là đầy tớ của nhân dân, mà quan chức Đảng viên tại sao lại trở nên gian tham như thế?

  “Câu hỏi cho người nghiên cứu là: Điều gì trong chủ nghĩa xã hội đó làm cho những người thực hành nó trở thành đẫm máu như thế?

  Người ta hay có nhiều phân tách lăng nhăng tại sao công sản sụp đổ khắp thế giới. Sự thật ta phải nắm rất vững là, một chính quyền xem mạng dân như cỏ rác thì lòng dân oán hận triền miên, phải có ngày sụp đổ. Đây là chân lý ai trong chúng ta cũng thấy.

  Câu hỏi khó thấy hơn là tại sao chủ nghĩa công sản/xã hội làm cho con người trở thành gian ác như thế đối với chính đồng bào ruột thịt của hắn ta?”
  https://dotchuoinon.com/2011/04/29/cac-di%E1%BB%85n-van-lam-thay-d%E1%BB%95i-th%E1%BA%BF-gi%E1%BB%9Bi-quy%E1%BB%81n-l%E1%BB%B1c-cho-so-vi%E1%BA%BFt-vladimir-ilyich-lenin/

  Nói tóm lại là, em nghĩ rằng tuy rằng có những môn học rất lạc hậu và sai sót, thừa thãi, nhưng nếu bị bắt học thì phải học tử tế để chỉ ra được nó lạc hậu và sai sót và thừa thãi ở chỗ nào, để các em lứa sau không phải học như thế nữa, chứ thi cho qua rồi thôi thì không thay đổi được gì nhiều ạ 🙂

  Em chia sẻ ý kiến của em vậy ạ
  Em Hường

  Thích

 4. Chị Hường ơi,

  Em cám ơn chị đã chia sẻ tình cảm của mình với Chúa Jesus và thêm câu hỏi thảo luận. Câu hỏi này thật hay. Chị cho em thư thư ít hôm rồi trả lời chị nhé.

  Anh Tâm ơi,

  Em cám ơn anh đã chia sẻ câu chuyện “God is love” của mình.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s