Nghe lại những ca khúc bất hủ của nhạc sỹ Hoàng Hiệp

 
Dân tríChỉ cần một ca khúc nổi tiếng, người ta đã có thể trở thành nhạc sỹ danh tiếng. Với lẽ đó, sẽ thật khó có một danh xưng nào xứng đáng với Hoàng Hiệp. Ông có quá nhiều ca khúc hay. Những ca khúc chỉ cần nhắc tên đã làm xúc động biết bao thế hệ…
 
 >>  Nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời

Nhạc sỹ Hoàng Hiệp năm 1997
Nhạc sỹ Hoàng Hiệp năm 1997

 

Từ những năm 1955 khi chiến tranh vẫn chia cắt hai miền, nhạc sỹ Hoàng Hiệp đã nổi tiếng với hàng loạt ca khúc cách mạng có giai điệu vui tươi, lạc quan, tràn sức sống. Đi đến đâu, dù giữa trận mạc khói lửa, trên cánh rừng Trường Sơn khốc liệt, hay giữa miền Bắc hân hoan xây dựng xã hội chủ nghĩa, những giai điệu của Câu hò bên bến Hiền Lương vẫn vang lên tha thiết.

 

Ca khúc Câu hò bên bến Hiền Lương với phần trình bày của NSND Thu Hiền

 

Những ca khúc cách mạng của nhạc sỹ Hoàng Hiệp được xem là tiêu biểu cho dòng nhạc cách mạng Việt Nam. Không chỉ được phổ biến trong thời kỳ chiến tranh ác liệt, những ca khúc như Lá đỏ, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây, Cô gái vót chông… Vẫn được yêu thích, vẫn tràn sức sống, đến tận bây giờ. Lá đỏ, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây, Cô gái vót chông, Câu hò bên bến Hiền Lương…- những tác phẩm âm nhạc cách mạng bất hủ đã vượt qua thử thách của thời gian để trở thành những ca khúc kinh điển trong kho tàng âm nhạc dân tộc.

Trường Sơn Đông Trương Sơn Tây với phần trình bày của NSND Thu Hiền- NSƯT Trung Đức

Nhạc sỹ Hoàng Hiệp ra đi để lại khoảng trống lớn với âm nhạc Việt. Những nhạc sỹ có được số lượng sáng tác lớn và có được những tác phẩm nổi tiếng với sức sống trường tồn như Hoàng Hiệp không nhiều. Chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hoàng Hiệp sáng tác nhiều thể tài, nhiều thể loại, đa dạng, phong phú, và ở thể tài nào ông cũng có được những tác phẩm xuất sắc. Nhớ về Hà Nội được xem là ca khúc hay nhất sáng tác về Hà Nội. Mùa chim én bay là một trong những ca khúc hay nhất về mùa xuân…
 

Mời độc giả cùng nghe lại những sáng tác bất hủ của nhạc sỹ Hoàng Hiệp, để cùng cúi đầu tiễn đưa ông- một tên tuổi tài năng, một cây đại thụ của âm nhạc cách mạng dân tộc.

 

Ca khúc Cô gái vót chông do NSƯT Tường Vi thể hiện

Ca khúc Lá đỏ do NSND Quang Thọ trình bày

Ca khúc Nhớ về Hà Nội do ca sỹ Hồng Nhung thể hiện

Ca khúc Trở về dòng sông tuổi thơ với phần trình bày của ca sỹ Mỹ Linh

Ca khúc Mùa chim én bay với phần trình bày của ca sỹ Anh Thơ

Hiền Hương- Bích Ngọc

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s