Việt Nam ‘tăng cơ hội’ ở Olympic London

Quốc Phương

BBC Tiếng Việt

Ông Hoàng Vĩnh Giang
Ông Hoàng Vĩnh Giang nói việc chuẩn bị Olympics 2012 của Anh là “chu đáo” và “chuyên nghiệp”

Mười tuần trước khi Olympic 2012 khai mạc, một quan chức của Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và lãnh đạo cơ quan Olympic quốc gia của Việt Nam cho rằng cơ hội nâng cao thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại London hè này là thuận lợi hơn.

Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 15/5/2012, ông Hoàng Vĩnh Giang, phó Chủ tịch OCA, đồng thời là phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam, nói tại thế vận hội năm nay, đoàn Việt Nam có thể có số lượng vận động viên vượt qua vòng loại gấp đôi so với tại Olympic Bắc Kinh 2008.

“Đoàn Việt Nam năm nay có số lượng đông nhất. Năm 2000 tại Sydney, Việt Nam chỉ có hai vận động viên vượt qua vòng loại chính thức cầm vé, năm 204 ở Athens, Việt Nam cũng chỉ có 5 vận động viên vượt qua vòng loại.

“Năm 2008 ở Bắc Kinh, Việt Nam chỉ có 8 vận động viên ở 5 môn thể thao. Lần này Việt Nam có một tiến bộ lớn vì đến thời điểm này đã có ít nhất 14 vận động viên đạt chuẩn,” ông Giang nói và dự đoán tới cuối tháng Bảy Việt Nam có thể chốt danh sách với từ 15 vận động viên.

Quan chức thế thao cho hay Việt Nam đang tiếp tục tập trung cho nâng cao thành tích và số lượng vận động viên đạt tiêu chuẩn tới London từ nhiều môn thi đấu như Taekwondo, thể dục dụng cụ, cử tạ và các môn khác như Judo.

Ông Giang nói nói đoàn Việt Nam lần này có được một tài trợ thuận lợi của Ban Tổ chức Olympic khi được cấp kinh phí cho phép tới nước Anh nửa tháng trước ngày khai mạc.

Ông cũng nói đã nhận được các cam kết và lời hứa hỗ trợ của lãnh đạo và các giáo sư ở Đại học Bradford sẽ giúp đỡ cho đoàn vận động viên Việt Nam trong thời gian đoàn đóng trại tại đây để tham dự kỳ Olympic.

‘Tài trợ thuận lợi

“Ban Tổ chức ở London rất chu đáo với một trình độ cao. Ban tổ chức cũng chu cấp một số tiền cho các vận động viên VN đã vượt qua vòng loại đến trước hai tuần ở Đại học Bradford”

Ông Hoàng Vĩnh Giang

Nhận xét về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, ông Hoàng Vĩnh Giang nói:

“Ban Tổ chức ở London rất chu đáo với một trình độ cao. Ban tổ chức cũng chu cấp một số tiền cho các vận động viên Việt Nam đã vượt qua vòng loại đến trước hai tuần ở Đại học Bradford.

“Điều đó tạo rất nhiều thuận lợi cho Việt Nam, bởi vì thi đấu ở Việt Nam cách London 5-6 tiếng đồng hồ về múi giờ.

“Cho nên nếu đến được sớm thì đó sẽ là điều kiện rất tốt để cho vận động viên thích nghi với thời gian.

“Mà thích nghi với thời gian thì mới có thể thể hiện được thành tích tốt.”

Quan chức lãnh đạo ủy ban Olympic của Việt Nam cũng đánh giá tầm quan trọng của việc đoàn Việt Nam tới Londdon kỳ này.

Theo ông, đây là cơ hội để Việt Nam chuẩn bị thực lực tốt hơn cho các sự kiện khu vực và quốc tế khác mà nước này sẽ tham dự trong tương lai kể cả Đại hội thể thao châu Á sắp tới ở Hàn Quốc, lẫn kỳ Olympic sau ở Rio-de-Janeiro, Brazil.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s