Mùa hè

Chào các bạn,

Sao mình thích ơi là thích bản nhạc này quá – bản Mùa hè nằm trong phim hoạt hình Nhật Mùa hè của Kikujirō.

Mình thích giai điệu đầu của bài, từ đầu đến phút 1:00, và lặp lại và có biến tấu ở phút 1:40 – 2:14, nghe như thể diễn tả tâm hồn đương mê say với cây cối, chim chóc, hoa lá, vừa đi vừa nhún nhảy trong khu rừng đầy bươm bướm.

Bây giờ là tháng 5-6, mùa bươm bướm. Nghe bài này lúc ở trong rừng vào buổi sớm mùa hè thì dù ngày hôm trước đạp xe xuyên rừng mệt muốn đứt hơi, sáng hôm sau vẫn háo hức dậy thiệt sớm để vui chơi với bươm bướm, bạn nhỉ 😀

Mình thiệt là nhớ mùa hè cách đây 8 năm, khi mình tháp tùng chị bạn trong ĐCN ứng cử Đại sứ Du lịch VN, cùng với vài chị em khác, tụi mình vào Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai (ở Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Sáng sớm hôm đó, tụi mình đi bộ trên con đường mòn nhỏ ra bờ suối thì wow, bướm bướm ở đâu ùa ra nhiều vô kể. Bướm quẩn quanh dưới chân, lượn lượn trước mặt và trên đầu… Với tay ra cũng đụng bươm bướm. Lần đầu tiên mình thấy bươm bướm nhiều đến thế. Thế giới đẹp lạ lùng làm sao!

Mùa hè là bản nhạc không lời nằm trong phim Kikujiro (Kikujirō no Natsu (菊次郎の夏, Mùa hè của Kikujirō), phim Nhật, công chiếu năm 1999. Bản nhạc do Joe Hisaishi sáng tác.

Joe Hisaishi tên thật là Fujisawa Mamoru, sinh ngày 6/12/1950, là đạo diễn âm nhạc, nhà soạn nhạc và nhạc trưởng nổi tiếng của Nhật Bản. Ông chuyên làm nhạc phim, đặc biệt là phim hoạt hình anime.

Mời các bạn cùng nghe nhé.

Enjoy and have a nice day.

PTH

***

1. Joe Hisaishi – Summer – 17 thg 1, 2020

2. Joe Hisaishi – Summer – 23 thg 6, 2012

3. Summer-Joe Hisaishi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s