Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng bí thư

31/01/2021 13:39 GMT+7

TTO – Ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chủ tịch nước – tiếp tục được bầu làm Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng bí thư - Ảnh 1.

Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII Nguyễn Phú Trọng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đọc tiếp trên CVD >>

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng bí thư”

 1. Hi anh,
  Em đồng ý là đất nước muốn đi lên thì cần ổn định chính trị và bài trừ tham nhũng. Bác Trọng tái đắc cử chắc sẽ giữ được 2 việc này.
  Tuy nhiên em có 2 vấn đề muốn nghe ý kiến của anh:
  1. Bác làm TBT lâu như thế, có được xem là tham quyền cố vị, và làm mất cơ hội của những người trẻ hơn không? Chẳng lẽ người khác lên thì không chống tham nhũng được như vậy?
  2. Thể chế chính trị trong những năm tiếp theo vẫn sẽ theo định hướng XHCN, vậy nó ảnh hưởng như nào đến đường lối phát triển của đất nước sau này? Thế giới làm ăn với Việt Nam có quan tâm nhiều đến thể chế chính trị của VN không?

  E Thành.

  Số lượt thích

 2. Hi Thành,

  1. Người làm được việc gì thì nên để người đó tiếp tục làm tiếp, vì tìm người mới chưa chắc đã thay thế người cũ được. Có những việc khó khăn và khéo léo đến mức tìm người thay thế gần như mò kim đáy biển. Công việc và người làm chẳng như là công việc và rôbô làm. CHống tham nhũng và giữ guồng máy ổn định, chẳng dễ có người làm được.

  Rât nhiều khi mình làm việc vì mọi người năn nỉ và thúc ép mình làm, chẳng vì tham quyền cố vị. Thường là, nếu có người thay thế mình được thì mình cũng về nhà nghỉ cho khỏi mệt, làm thêm làm gì?

  2. Vietnam có cách phát triển của VN. Thiên hạ làm ăn chỉ cần VN minh bạch, trong sạch, và có nhiều chính sách khuyến khich đầu tư và kinh doanh tự do (tức là cạnh tranh tự do). Chẳng ai quan tâm đến VN có mấy Đảng. Còn sau này, VN tiến hóa đến lúc có nhiều đảng thì cũng là chuyện tự nhiên. Thực sự thì chẳng ai thích vừa đá bóng vừa thổi còi, nhưng tình trạng đất nước đòi hỏi gì thì cần đáp ứng đòi hỏi đó, tùy theo từng thời điểm.

  A. Hoành

  Liked by 2 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s