Mỗi ngày một nụ cười vui (10)

Thói quen mới

Thật ra hồi trước mình cũng không để ý lắm, có biết việc rác thải nhựa không tốt, nhưng lúc đó nghĩ mình dùng ít, mà chung quanh ai cũng vậy, nên một mình cũng không thay đổi được gì nhiều.

Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng mình bắt đầu nhận thức hơn, thấy được thực ra không phải vậy. Mỗi sáng thứ 7 hàng tuần mình thường đi chợ mua những thức ăn chủ yếu cho cả tuần. Mỗi lần về mình đếm khoảng mười mấy bọc lớn nhỏ, có món đến những 2 cái bọc. Những bọc còn sạch mình sẽ để dùng lại, còn những cái quá dơ hoặc bị rách thì không sử dụng được nữa.

Chưa kể mỗi sáng đi làm mua đồ ăn sáng mang theo là thêm 1 bọc, 1 hộp, 1 muỗng đũa, ngày nào cũng vậy… Lan nhận ra mình đang phá hoại môi trường thực sự không nhỏ.

Mình bắt đầu học cách mới khi đi chợ. Đợi người bán cân xong, mới gỡ từng cái bọc ra để sắp xếp lại thức ăn vào giỏ, rồi gửi bọc lại cho họ, cũng mang theo hộp để đựng những thứ cần để riêng. Lúc đầu thấy ngượng ngượng vì mấy người bán cứ nhìn mình. Nhưng dần quen nên không quan tâm nữa. Và nhận thấy người bán cũng rất vui, nhiều khi còn giảm giá hoặc cho thêm này kia nữa

Còn buổi sáng đi làm, mình mang theo một cái hộp, mua gì thì nhờ người ta để vào đó giúp, muỗng đũa để sẵn ở chỗ làm việc. Khi mọi việc dần vào nếp, mình cảm thấy mọi việc không khó khăn như mình tưởng. Mình cũng đang nghĩ đến cách nào giảm bọc nhựa đựng rác trong gia đình. Mình nghĩ nhiều bạn chắc cũng như vậy.

Dĩ nhiên đời mình thì chưa đến nỗi, nhưng tội cho mấy em bé sau này. Hi vọng mọi người nếu chưa làm được ngay, cũng bắt đầu có thêm một hướng nhìn mới giống mình vậy ạ.

Cóp nhặt những mẩu thường ngày

Chi Lan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s