Đọt Chuối Non admin Nguyễn Chí Thuận qua đời

 

Gia đình ĐCN đau đớn thông báo đến các bạn, admin Chí Thuận đã qua đời nhẹ nhàng khoảng hơn 3h chiều ngày 9 tháng 7, 2019.

Chí Thuận là một trong những admin đầu tiên của hai trang Facebook ĐCN và CVD, và thành lập Hội Minh Khai PYA lấy châm ngôn “Khiêm tốn, thành thật, yêu người” làm tiêu chuẩn cho hội. Trong những công việc này, Thuận đã đưa ĐCN đến với hàng chục nghìn bạn đọc và phát triển truyền thống ĐCN thành những chương trình hoạt động cùng các bạn trẻ.

Thuận có vấn đề sức khỏe đã nhiều năm. Tuần vừa rồi Thuận có hơi mệt và nghỉ ở nhà. Việc Thuận mệt cũng diễn ra theo chu kì vài ngày trong nhiều năm nay, và mỗi lần như thế Thuận tự điều chỉnh nghỉ ngơi cơ thể rồi lại hồi phục. Nhưng chiều 9/7 Thuận ngồi nghỉ ở ghế, và không dậy nữa. Lúc mọi người nhận ra, Thuận vẫn như đang ngủ nhẹ nhàng.

Đây là phúc tử cho người được phúc.

Các bạn có thể đọc các bài của Thuận trên ĐCN ở đây.

9 giờ 30 tối ngày 09/07/2019 gia đình Thuận đã làm lễ phát tang.

Lễ viếng sẽ từ sáng ngày 10/7/2019 từ lúc 7h sáng.

Lễ truy điệu và đưa tang sẽ vào hồi 6 giờ 30 sáng ngày 11/07/2019, hỏa táng tại CV Vĩnh Hằng – Ba Vì.

Cầu mong Chí Thuận tiêu diêu miền cực lạc.

Gia đình ĐCN đồng khấp báo.

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Đọt Chuối Non admin Nguyễn Chí Thuận qua đời”

 1. Nghe tin mình đau lòng quá. Người trẻ ra đi như lá xanh rụng trước lá vàng.
  Xin mọi người cùng cầu nguyện cho Linh Hồn của Thuận.
  Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Toàn năng vũ trụ dẫn đưa Linh Hồn Chí Thuận vào nơi an nghỉ vĩnh hằng. Amen.
  Quỳnh Như

  Liked by 1 person

 2. Anh Thuận thực sự là một vì Bồ tát sống trong cuộc đời này. Em rất nhớ những ngày nghe anh Thuận chia sẻ ở ĐTCN và ĐCN, rồi những khi có dịp gặp anh, một con người với dáng vóc bé nhỏ nhưng trái tim vô cùng thuần khiết, ấm áp và rộng lớn. Chứng kiến cuộc đời, sự nỗ lực, sự cống hiến và trái tim của anh Thuận luôn làm em cảm động và có ý thức về cuộc sống của mình. Cầu nguyện cho linh hồn anh mãi mãi về bên Cha, mãn nguyện và bình an vĩnh hằng.
  Amen.
  Em Hạnh

  Liked by 2 people

 3. Anh Thuận là người đầu tiên và có lẽ là duy nhất share các bài dịch về Dalai Latma 14, Anthony De Mello và Nhạc xanh của em trên Facebook DCN và Facebook cá nhân của anh, từ ngày em mới bắt đầu dịch và viết trên ĐCN, một cách đều đặn và liên tục suốt nhiều năm qua. Cứ đăng hết một lượt chuỗi bài, anh lại đăng lại. Em rất xúc động với điều đó. Đó là động lực em soạn những bài nhạc khá công phu.

  Em biết ơn anh Thuận nhiều, đã nâng đỡ tinh thần em trong những năm qua.

  Những kỷ niệm giữa anh em chúng ta, em sẽ giữ.

  Anh đi bình an.

  I love you, anh Thuận.

  Em Hương

  Liked by 3 people

 4. Em chào anh Hoành, Thu Hương và cả nhà,

  Hôm qua Hằng, chị Thuận và em đã đến thăm nhà anh Thuận và thắp hương trên bàn thờ anh. Mọi người trong nhà kể về ngày anh ra đi. Không khí trong nhà nhẹ nhàng và thanh khiết. Thật sự khác với những đám tang và thờ cúng cho người đã mất ồn ào và màu sắc mà em biết. Bàn thờ và không gian nhà anh nhẹ nhàng, ấm cúng, tưởng như anh Thuận vẫn đang ở đây.

  Chúng em cũng sang thăm không gian nhà anh dành cho hoạt động cộng đồng. Những ngăn sách, bảng vẽ, bức tranh, sàn nhà…khang trang hơn những năm trước khi bọn em ghé chơi. Tụi em nghe Hiển, người em thân thiết của anh chia sẻ thêm về những hoạt động được tiếp nối sau khi anh ra đi. Hiển gần gũi với anh và cũng là một người được anh chia sẻ và trao truyền những phẩm chất đẹp đẽ. Thật sự cảm thấy anh Thuận đã làm được rất nhiều điều cho cuộc đời.

  __()__
  Em Hạnh

  Liked by 7 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s