Team disciple – Kỷ luật team

Chào các bạn,

Hôm qua chúng ta nói về “Reliable – Đáng tin cậy”, hôm nay chúng ta nói đến nền tảng tạo ra nguyên tắc đáng tin cậy này trong một team. Đó là kỷ luật team.

Các bạn, một đội bóng ra sân đấu, có huấn luyện viên là trưởng team. HLViên quyết định chiến lược chiến thuật. HLV có thể bàn với cả team về chiến lược chiến thuật. Sau khi bàn thì HLV là người quyết định, và khi HLV đã quyết định thì mọi người phải tuân theo và làm theo chiến lược chiến thuật đó. Dù quyết định đó có trái ngược với ý muốn của vài người trong team, thì những người đó cũng “phải” tuân thủ và thi hành xuất sắc 100% đúng với quyết định của HLV.

Để mình giải thích chữ “phải” trong ngoặc kép trong câu trên:

– “Phải” thấp nhất có nghĩa là luật. Bạn phải làm như thế, nếu không thì bạn sẽ được sa thải ra khỏi team. Vì nếu bạn cứ làm theo ý bạn mà không theo chiến lược chiến thuật chung đã được quyết định, thì chính bạn làm cho team thua, và thua là cái chắc.

– “Phải” cao hơn là tinh thần team của bạn và của mỗi người. “Mỗi chúng ta phải thực thi chiến lược chiến thuật chung hết sức mình, thì chúng ta mới thắng được.”

Và “phải/tinh thần team” này mới là quan trọng. Nếu bạn “phải” làm chỉ vì sợ bị đuổi, thì cái làm bất đắc dĩ đó cũng chắc chắn làm cho team thua, vì bạn chỉ đá giả vờ.

Và cốt lõi của “kỷ luật team” chính là “tinh thần team”, một tinh thần của mỗi người tự nguyện sống chết với chiến lược chiến thuật chung.

(Phần “kỷ luật team” mà là luật và sa thải, là phần rất thấp, dành riêng cho ai đó chẳng có tinh thần team chút nào).

Mình kể cho các bạn bài học lớn nhất về kỷ luật team mà mình đã học được. Lúc cô con gái thứ hai của mình 9 tuổi, một ngày nọ mình đang làm việc nơi bàn, thì cô bé đến lấy điện thoại bên bàn, nói là gọi các bạn để bàn cách làm một science project (dự án khoa học), là bài làm ở nhà cho cả nhóm.

Thời đó chỉ có một loại điện thoại là điện thoại nhà, dây cáp đồng. Cell/mobile phone lúc đó chỉ là một linh hồn lơ mơ lãng đãng đâu đó trong vũ trụ, chưa được thai nghén, đừng nói là ra đời. Và phone gọi được cho hai, ba người cùng lúc để nói chuyện chung (tức là conference call) thì chỉ có các văn phòng công ty mới có.

Cho nên cô bé gọi lung tung hết bạn này đến bạn kia. Điều đầu tiên mình nhận ra là các cô bàn việc bầu một người trưởng nhóm. Chừng 10 phút gọi nhau thì bầu xong, rồi sau đó bàn việc phân công – ai làm gì trong dự án, và cuối cùng là trưởng nhóm quyết định phân công, vì có hai ba người cùng thích và cùng tranh một việc gì đó. Cuộc họp điện thoại của các cô bé kéo dài chừng 30 phút. Xong rồi, mình hỏi chuyện con gái, Minh Chi (“MC”):

Dad: “Are you done?”

MC: “Yes, we’re done.”

Dad: “How did it go?”

MC: “It was OK. But I didn’t get the task I wanted.”

Dad: “Why?”

MC: “Because Alicia also wanted that task, and Rose gave the task to Alicia.”

Dad: “Who is Rose?”

MC: “She is the team leader.”

Dad: “How did she become team leader? The teacher picked her to be leader?”

MC: “We voted for her.”

Dad: “Did you complain to Rose that you didn’t get the task you wanted?”

MC: “No.”

Dad: “Why?”

MC: “She’s the leader.”

Dad: “Did Rose give you another task?”

MC: “Yes.”

Dad: “Do you like the task Rose gave you?”

MC: “Not really. I like the other task better.”

Dad: “But you will do the task Rose gave you?”

MC: “Yes.”

Dad: “Would you be able to do a good job at it?”

MC: “Of course, Dad.”

Mình lúc đó thực sự sốc với vận tốc làm việc như chớp của các cô bé – 30 phút vừa bầu trưởng nhóm vừa bàn phân công và quyết định phân công. Và mình càng sốc hơn với tinh thần kỷ luật team của các cô bé. Trưởng nhóm quyết định là cứ thế mà tuân thủ thi hành chẳng phàn nàn gì cả.

Vào thời đó, người lớn trong cộng đồng VN ở Mỹ rất khó để có được một team tốt. Làm việc gì chung thì cũng phàn nàn, cãi vả, và bỏ team thường xuyên chỉ vì không đồng ý chuyện này, không đồng ý chuyện kia, cả trăm chuyện không đồng ý.

Nhìn thấy cách làm việc và tinh thần team của các cô cậu bé, mình hiểu ra là tại sao nước Mỹ tuổi thì nhóc tì nhưng thành cường quốc chỉ trong vòng 200 năm, trong khi các nước cả mấy ngàn năm tuổi thì vẫn còn lẹt đẹt phía cuối.

Mình học được hai điều lớn hôm đó: (1) Tinh thần/kỷ luật team. Và (2) con gái bé tí cũng có thể dạy bố điều cực lớn.

Chúc các bạn có kỷ luật team.

Mến,

Hoành

Bài cùng chuỗi:
Communication trong teamwork
Thêm teamwork
Reliable – Đáng tin cậy
Team disciple – Kỷ luật team

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Team disciple – Kỷ luật team”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s