Kiên trì trong cố gắng mới cưới được vợ

Chào các bạn,

Trong năm học Nk 2010 – 2011 ở nhà Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột có em học sinh nam là em Bét Sing, ở Buôn Hằng I thuộc xã Eauy, vào nhà Lưu trú ở từ năm học lớp Mười cho đến khi thi đậu tốt nghiệp THPT.

Ngày được tin đậu tốt nghiệp, không chỉ một mình em Bét Sing mừng mà cả bố mẹ Nhang đều rất mừng, nhất là bố Nhang đã chở em Bét Sing đến nhà Lưu trú để cảm ơn. Nhưng niềm vui không kéo dài được bao nhiêu bởi sau khi em Bét Sing thi đậu tốt nghiệp THPT được hai tháng, bố Nhang đi với ông bà do bị ung thư dạ dày. Bố Nhang không còn nên em Bét Sing không thể tiếp tục đi học, mà lên Kontum làm thuê cho người họ hàng.

Khi biết em Bét Sing đi làm trên Kontum lâu không về, mình nghĩ chắc em Bét Sing đã lập gia đình trên Kontum và ở lại đó lập nghiệp. Nhưng không như mình nghĩ, bởi sau hai năm em Bét Sing trở về lại Buôn Hằng I sống cùng gia đình, và một điều làm mình bất ngờ là em Bét Sing và em Yoang, đã chở nhau qua Buôn Hằng II để học lớp giáo lý hôn nhân là lớp của mình.

Học xong khóa giáo lý hôn nhân, em Bét Sing và em Yoang được gia đình bố mẹ hai bên tổ chức uống rượu cưới. Hai em đều là học sinh Lưu trú của mình nên bố mẹ hai bên đều mời mình đến tham dự lễ cưới. Sau lễ cưới mình đến chúc mừng em Bét Sing và em Yoang. Bình thường em Yoang đã rất xinh từ vóc dáng đến khuôn mặt, hôm nay được trang điểm để làm cô dâu nên em Yoang càng xinh thêm, mình nói:

– “Hai em làm yăh quá ngạc nhiên, bởi không ngờ em Bét Sing lại cưới được cô vợ rất xinh này!”

Em Bét Sing và em Yoang cùng rất vui, sau đó em Bét Sing nói:

– “Do mình kiên trì trong cố gắng đó yăh!”

– “Sao yăh nghe mấy từ kiên trì trong cố gắng này quen quá!”

– “Yăh nghe quen là đúng rồi bởi vì mình là học sinh của yăh mà. Trong ba năm học cấp III ở với yăh, mình đã nói những từ này hai lần và đây là lần thứ ba nên yăh nghe quen là phải rồi!”

– “Thực ra những lần em Bét Sing nói ra những từ này yăh nhớ như in. Lần thứ nhất khi em Bét Sing đến xin yăh làm MC cho buổi văn nghệ tổng kết cuối năm học của nhà Lưu trú, lần thứ hai khi yăh xem bảng điểm thi tốt nghiệp THPT môn Sử em Bét Sing được chín điểm và đây là lần thứ ba đúng không?”

Nghe mình kể hai em cùng cười vui vẻ, sau đó em Bét Sing nói:

– “Thời gian đầu mình đến em Yoang không chấp nhận. Nhưng mình nhớ trong đời mình nhờ kiên trì trong cố gắng mình đã hết nói cà lăm nên được làm MC, cũng như nhờ kiên trì trong cố gắng học môn lich sử, là môn thi mình tự chọn mà mình thi được điểm chín, vậy thì lần này mình cũng không bỏ cuộc mà phải kiên trì trong cố gắng. Một lần nữa mình đã có được điều mình muốn. Và trong tất cả mình chỉ còn biết dâng lên lời Tạ Ơn Chúa.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s