Lo cho con cái Chúa

Chào các bạn,

Sáng Chúa nhật mình đến tham dự giờ chầu lượt ở nhà thờ Mẫu Tâm, mình không nghĩ anh em đồng bào sắc tộc ở các buôn làng xa gần về tham dự đông quá như vậy. Trong khi vào một chiếc ghế trong nhà thờ chuẩn bị ngồi xuống, mình nghe tiếng gọi nhỏ phía sau, mình quay lại và rất vui khi thấy mẹ Thép và mẹ Nê. Thấy mình nhìn, mẹ Thép làm hiệu cho mình ra ngoài vì còn nửa giờ nữa mới đến giờ chầu, nên mình cùng với hai mẹ Buôn Hằng ra ngoài. Đến hàng ghế đá ngoài sân, mình nói:

– “Từ Buôn Hằng ra đây xa như vậy mình không nghĩ sẽ được gặp mẹ Thép và mẹ Nê ở đây.”

Có lẽ cả hai mẹ cũng không ngờ gặp mình ở đây nên các mẹ rất vui. Mẹ Thép nói:

– “Mình và mẹ Nê có giấy của Hội Lòng Chúa Thương Xót mời tham dự giờ chầu này, không ngờ ra đây được gặp yăh mình vui lắm!”

Sở dĩ hai mẹ được Hội Lòng Chúa Thương Xót mời giờ chầu đặc biệt này do hai mẹ ở trong ban điều hành hội hiền mẫu giáo xứ Buôn Hằng, mẹ Thép là hội trưởng và mẹ Nê là hội phó, cả hai mẹ cùng là bạn học thời phổ thông, hai mẹ rất hợp nhau, bởi vậy mẹ Thép và mẹ Nê cùng cộng tác với nhau làm việc rất ăn ý.

Nói chuyện với hai mẹ một lúc, mẹ Thép lấy trong giỏ ra một chiếc mũ len màu đen có móc những bông hoa rất đẹp, là loại mũ có vành che. Mẹ Thép nói:

– “Mình với mẹ Nê định chầu xong sẽ đến nhà gặp yăh để thăm và tặng yăh chiếc mũ len vì cũng đã vào mùa lạnh.”

Mình cầm chiếc mũ và cảm ơn hai mẹ, mình hỏi:

– “Chiếc mũ này là do em Du con của bố mẹ Lợi bên thôn Hai đan phải không?”

– “Yăh đổi đi lâu rồi mà vẫn còn nhớ đến mẹ Du đan móc mũ cũng như giày dớ len, chứng tỏ yăh chưa quên Buôn Hằng chưa quên anh em buôn làng!”

– “Mình nhớ mẹ Du do ở Buôn Hằng mẹ Du đan mũ và móc đồ len rất đẹp. Ở Buôn Ma Thuột trời cũng đã bắt đầu lạnh và gió nhiều, mình định gọi điện nhờ mẹ Thép đặt em Du đan cho mình chiếc mũ len đen, không ngờ hôm nay lại được hai mẹ tặng cho chiếc mũ len đen như ước nguyện, thật diệu kỳ quá hai mẹ hể?”

– “Mình và mẹ Nê rất vui khi biết yăh đang cần đang muốn chiếc mũ len màu đen, đúng Chúa là người cha yêu thương luôn lo lắng cho từng người con, đã soi sáng cho mình biết tặng yăh thứ mà yăh cần.”

Sau một lúc hỏi chuyện về buôn làng cũng như gia đình con cái của hai mẹ, mình nói:

– “Chầu xong hai mẹ theo mình đến nhà bác mình để ăn trưa rồi hãy về, nhà bác chỉ cách nhà thờ Mẫu Tâm khoảng một trăm mét.”

Mẹ Nê cười vui nói:

– “Lúc nãy mình với mẹ Thép đang ở ngoài nhìn vào nhà thờ thấy yăh, mình nghĩ trưa nay gặp yăh là được ăn no rồi, bởi từ ngày biết yăh bao giờ mình cũng được yăh lo cho ăn no. Mình hiểu Chúa đã dùng yăh để lo cho con cái Chúa là các anh em buôn làng.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s