Cuộc chiến năng lượng con người

Chào các bạn,

Năng lượng con người là năng lượng tích cực hay tiêu cực do con người tạo ra. Vấn đề của đất nước hay của thế giới là con người không tạo được nhiều năng lượng tích cực cho xã hội của mình.

Mỗi người chúng ta thỉnh thoảng cũng có làm điều tích cực – yêu thương, hỗ trợ, giúp đỡ, khiêm tốn, nhẫn nhục, thành thật – nhưng kèm vào đó chúng ta đều có tham sân si trong nhiều việc khác. Tay phải tạo năng lượng tích cực, thì tay trái tạo năng lượng tiêu cực, triệt tiêu hết tích cực, và có thể còn dư năng lượng tiêu cực cho thế giới. Đó là chuyện thường cho mỗi người trên thế giới. Vậy thì thế giới không tồi tệ sao được?

Các bạn, thế giới vận hành bằng năng lượng. Năng lượng tích cực làm thế giới gần thiên đàng và năng lượng tiêu cực làm thế giới gần địa ngục.

Điều quan trọng không phải là chúng ta làm gì, mà là chúng ta tạo ra năng lượng gì.

Chỉ trái tim tinh tuyền linh thánh mới tạo ra năng lượng tích cực mà không tạo ra năng lượng tiêu cực để triệt tiêu tích cực. Vì thế tại sao chúng ta luôn nói luyện tâm để có được tâm Phật, tâm Chúa.

Đây là sự thật: Chúa Phật đã đến thế gian hơn 2 ngàn năm, nhưng thế giới ngày nay có lẽ còn tham sân si hơn thời Chúa Phật còn bước trên trái đất. Các bạn đã hiểu tại sao. Vì con người chỉ cúng vái lễ bái hai vị bằng công thức máy móc do con người tạo ra, nhưng tham sân si thì tràn ngập trong mỗi trái tim, năng lượng tiêu cực tạo ra nhiều hơn năng lượng tích cực. Chẳng ai làm điều Thầy dạy. Nên Thầy thì đã có, nhưng khá hơn thì không khá.

Vì vậy, muốn đất nước khá hơn, muốn thế giới khá hơn, bạn có thể quên đi chính trị học, kinh tế học, xã hội học, và tập trung vào tạo trái tim tinh tuyền. Cầm tay Chúa tay Phật mà sống từng giây trong ngày. Như vậy là đủ – tạo năng lượng tích cực cho thế giới.

Rồi muốn làm gì khác là chuyện phụ thuộc.

Chúc mỗi chúng ta tạo được năng lượng tích cực để chuyển hóa đất nước và thế giới.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s